รีเซต

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ สักการะ วัดสวย บนยอดเขาเมืองสวรรค์

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ สักการะ วัดสวย บนยอดเขาเมืองสวรรค์
nukkpidet
23 ตุลาคม 2563 ( 13:30 )
12.4K

     สำหรับ ที่เที่ยวสวย ในวันนี้ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน คือที่ นครสวรรค์ เลยค่ะ จัดว่าเป็นหนึ่งใน วัดสวยๆ ของจังหวัด ที่มีความสวยไม่เป็นรองวัดดังอื่นๆ อย่างแน่นอน วัดนี้ มีชื่อว่า วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ตามเรามารู้จักวัดนี้กันดีกว่าค่ะ

 

 

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ วัดสวย เรือหลวง แห่ง นครสวรรค์ 

 

     วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลทำนบ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ วัดนี้ คือ วัดในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษาค่ะ ไฮไลท์ของวัดจะอยู่ที่ วัดนั้นจะเป็นรูปของเรือหลวง และตั้งอยู่บนยอดเขานั่นเองค่ะ 

 

 

     โดยรูปเรือหลวงบนยอดเขานั้น ก็จะสื่อถึง พาหนะที่จะช่วยให้เราพ้นห้วงกิเลสต่างๆ โดยภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่สวยงดงามมากๆ อยู่อีกด้วย นั่นก็คือ เจดีย์ศรีพุทธคยา ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา เป็นการจำลองแบบมาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดียเลยค่ะ

 

 

     ซึ่ง เจดีย์ศรีพุทธคยา จะมีความสูง 28 เมตร เป็นหินแกะสลักสีแดง ฐานสีขาว เป็นรูปสี่เหลี่ยมทรงกรวย ยอดเจดีย์เป็นทรงระฆังคว่ำ ประดับด้วยลวดลายปูนปั้นทาด้วยสีทอง ประดิษฐานตามช่องรอบเจดีย์ และรอบเจดีย์จะมีพระพุทธรูปปางประทับยืนและประทับนั่ง ภายในองค์เจดีย์ก็จะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุค่ะ ด้านล่างเจดีย์ จะใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรม โดยประดิษฐานสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงพ่อดำ ที่แกะสลักจากหินพิเศษโดยเฉพาะเลยค่ะ

 

 

     นอกจาก เจดีย์พุทธคยาแล้วนั้น ภายในวัดก็ยังมี มณฑปเรือนแก้ว ศาลาเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ลานพระธรรมจักร เจดีย์ศรีมหาราช อีกด้วยค่ะ เป็นอีกวัดสวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย ใครไม่อยากพลาดวัดสวยๆ ใน จังหวัดนครสวรรค์ ก็ต้องตามเรามาไหว้พระกันที่นี่เลยค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ หมู่ 2 โคกแผ่น ตําบลทํานบ อําเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jDJnQ3jNY9u7koHP6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!