รีเซต

"แจกเงินเที่ยว" รวม "ที่เที่ยว" เมืองรองที่เหมาะกับ "ผู้หญิง"

"แจกเงินเที่ยว" รวม "ที่เที่ยว" เมืองรองที่เหมาะกับ "ผู้หญิง"
ไทยรัฐ
26 เมษายน 2562 ( 11:14 )
542
1

ชวนสาวๆ ไปเที่ยวหน้าร้อนกับ "ที่เที่ยว" เมืองรอง สำหรับ "ผู้หญิง" เห็นทางภาครัฐมีแผนว่า "แจกเงินเที่ยว" เมืองรอง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แม้ว่าจะยังไม่มีการคอนเฟิร์มเรื่องนี้อย่างแน่ชัด แต่สาวๆ สายเที่ยว ลองมาเช็ก "ที่เที่ยว" เมืองรอง สถานที่เที่ยวสำหรับ "ผู้หญิง" ไว้ก่อนดีกว่า

Thairath Women มีรายละเอียดของแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง ทั้ง 55 จังหวัด มาบอกต่อ รวมถึงแนะนำ "ที่เที่ยว" เด็ดๆ ที่เหมาะกับ "ผู้หญิง" เอามาให้เช็กลิสต์กัน ทางนี้เลยจ้า...

"ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคเหนือ

เริ่มกันที่ภาคเหนือ มี "ที่เที่ยว" เมืองรองใน 16 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย (มีเที่ยวบิน), แม่ฮ่องสอน (มีเที่ยวบิน), ตาก (มีเที่ยวบิน), น่าน (มีเที่ยวบิน), พิษณุโลก (มีเที่ยวบิน), ลำปาง (มีเที่ยวบิน), สุโขทัย (มีเที่ยวบิน), กำแพงเพชร, นครสวรรค์, พะเยา, พิจิตร, เพชรบูรณ์, แพร่, ลำพูน, อุตรดิตถ์, อุทัยธานี 

สำหรับ "ที่เที่ยว" เมืองรอง ที่โดดเด่นและเหมาะกับ "ผู้หญิง" เราแนะนำเป็น "เชียงราย, น่าน, แม่ฮ่องสอน" เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายหลายแห่ง มีคาเฟ่สุดฮิป แถมมีความสะดวกสบายโรงแรม ที่พักบูติก ร้านอาหาร สนามบิน บอกเลยว่าเพียบพร้อมมากๆ จ้า 

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่ 

- บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานในอดีต ทิวทัศน์โอบล้อมไปด้วยทิวเขา มีหมู่บ้านทรงจีนยูนนานให้ได้ชม ขึ้นชื่อเรื่องชาและขาหมู หมั่นโถว 

- ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย จริงๆ ที่นี่เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าหนาวมากกว่า บรรยากาศดี วิวบนยอดภูสวยอลังการสุดๆ

- วัดพระธาตุเขาน้อย จ.น่าน เป็นแลนด์มาร์คที่สาวๆ สายเที่ยวไม่พลาดไปถ่ายรูปพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ หันพระพักตร์ไปทางเมืองน่านเบื้องล่าง

"ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคอีสาน

มาต่อกันด้วย "ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด ได้แก่ นครพนม (มีเที่ยวบิน), บุรีรัมย์ (มีเที่ยวบิน), ร้อยเอ็ด (มีเที่ยวบิน), เลย (มีเที่ยวบิน), สกลนคร (มีเที่ยวบิน), อุดรธานี (มีเที่ยวบิน), อุบลราชธานี (มีเที่ยวบิน), บึงกาฬ, กาฬสินธุ์, ชัยภูมิ, มหาสารคาม, มุกดาหาร, ยโสธร, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, หนองคาย, หนองบัวลำภู, อำนาจเจริญ

สำหรับ "ที่เที่ยว" เมืองรอง ที่โดดเด่นและเหมาะกับ "ผู้หญิง" เราแนะนำเป็น "บุรีรัมย์, เลย, บึงกาฬ" บุรีรัมย์มีทั้งสนามฟุตบอล สนามแข่งรถ ขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานระดับโลก ส่วนเมืองเลยก็มีแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขงสุดฟิน!

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

- ช้างอารีนา หรือ ธันเดอร์คาสเซิลสเตเดียม จ.บุรีรัมย์ สนามกีฬาของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความจุถึง 24,000 ที่นั่ง 

- เชียงคาน จ.เลย เป็นที่เที่ยวสไตล์เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีวิถีคนในชุมชนที่น่ารัก

- หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ เป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองจากภาพถ่ายทางอากาศ มีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก กำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน ว่ากันว่าเป็นหินเก่าแก่อายุราวๆ 75 ล้านปี 

"ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคกลาง

ถัดมา จะพาไปดู "ที่เที่ยว" เมืองรองในภาคกลาง มี 9 จังหวัด ได้แก่ ชัยนาท นครนายก ปราจีนบุรี ราชบุรี ลพบุรี สมุทรสงคราม สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นจังหวัดที่ยังไม่มีเที่ยวบิน แต่สามารถขับรถไปเที่ยวได้ในระยะทางไม่ไกลมากนัก ส่วน "ที่เที่ยว" ที่เหมาะกับ "ผู้หญิง" แนะนำเป็น นครนายก ลพบุรี ราชบุรี 

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่ 

- ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ของอร่อยต้องมาที่นี่ ได้นั่งเรือเที่ยวชมชุมชนบ้านสวน อากาศดีมากเว่อร์

- สะพานทุ่งนามุ้ย จ.นครนายก เป็นทุ่งนาข้าวเขียวขจี มีสะพานไม้ทอดยาว ถ่ายรูปสวยๆ สุดชิคได้ไม่มีเบื่อ

- พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี ถือเป็นแลนด์มาร์คของเมืองลพบุรีเลยก็ว่าได้ 

"ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคตะวันออก

ต่อกันด้วย "ที่เที่ยว" เมืองรองในภาคตะวันออก มี 3 จังหวัด ได้แก่ ตราด (มีเที่ยวบิน), จันทบุรี, สระแก้ว ซึ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้กำลังดี เหมาะจะไปเที่ยวทะเล กินซีฟู้ดสดๆ อร่อยเด็ด ตามด้วยชิมผลไม้หน้าร้อนของภาคตะวันออก เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ ลางสาด สำหรับ "ที่เที่ยว" ที่เหมาะกับ "ผู้หญิง" แนะนำเป็น ตราด จันทบุรี

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่ 

- ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี เป็นชุมชนชาวจีนและชาวญวณเก่าแก่ สาวๆ จะได้ถ่ายรูปชิคๆ กับอาคารสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส บ้านไม้ทรงปั้นหยา เรือนขนมปัง เป็นต้น

- เกาะกูด จ.ตราด เหมาะกับสาวๆ ขาเที่ยวทะเล ที่นี่หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ฟ้าสวย ซัมเมอร์นี้ควรเช็กอิน!

- อ่าวคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี เป็นหาดสั้นๆ ประมาณ 1 กม. บรรยากาศค่อนข้างสงบ เรียบง่าย แต่มีคาเฟ่สุดเก๋ไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วยนะ แถมมีจุดชมวิวหินโคร่ง และจุดชมวิวถนนโค้งริมเนินเขา ขนาบข้างด้วยท้องทะเล สวยงามอลังการอีกเช่นกัน

"ที่เที่ยว" เมืองรอง ภาคใต้

ปิดท้ายกันที่ "ที่เที่ยว" เมืองรองภาคใต้ 9 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร (มีเที่ยวบิน), ตรัง (มีเที่ยวบิน), นครศรีธรรมราช (มีเที่ยวบิน), นราธิวาส (มีเที่ยวบิน), ระนอง (มีเที่ยวบิน), ปัตตานี, พัทลุง, ยะลา, สตูล ซึ่งช่วงนี้เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลรับซัมเมอร์อีกเช่นกัน สำหรับ "ที่เที่ยว" ที่เหมาะกับ "ผู้หญิง" แนะนำเป็น ตรัง นครศรีธรรมราช ระนอง

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

- เกาะกระดาน จ.ตรัง หาดทรายขาวละเอียด น้ำใสจนเห็นแนวปะการัง ซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่งด้านหลัง

- หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้ และสายน้ำ ชมวิวภูเขาสวย สูดอากาศบริสุทธิ์ 

- เกาะพยาม จ.ระนอง ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย น้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก เหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้บรรยากาศทะเลแบบสุดฟิน แถมยังพายเรือคายัคชมวิวสวยๆ ได้ด้วย

เอาเป็นว่า...คนไทยจะได้เงินแจก 1,500 บาท จากแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐหรือไม่ก็ตาม แต่พอเห็นที่เที่ยวเหล่านี้แล้ว อยากจะบอกว่า สาวๆ ชาวออฟฟิศคะ...เราหาวันลาไปเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ!

อ่านเพิ่มเติม :

รู้ลึก "Notre-Dame" อาสนวิหารสุดยิ่งใหญ่แห่งปารีส

10 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทย ลาไปเที่ยวไหนดี?