รีเซต

น้ำตกบัวตอง ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหินปูนสวยอลัง ปืนเที่ยวเล่นได้ชิลสุดๆ

น้ำตกบัวตอง ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหินปูนสวยอลัง ปืนเที่ยวเล่นได้ชิลสุดๆ
nukkpidet
22 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
3.1K

     ใครเคยเห็นน้ำตกหินปูนสวยๆ ที่อยู่ใน จังหวัดเชียงใหม่ บ้างคะ เป็นน้ำตกยอดฮิตของทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติเลย นั่นก็คือ น้ำตกบัวตอง งานนี้จะสายแอดเวนเจอร์ สายชิลนอนเล่นน้ำ รับรองว่าถูกใจทั้งนั้นค่ะ ไปค่า ปักหมุดตามเรามาเที่ยวดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ น้ำตกบัวตอง

เที่ยวสนุก ท้าทายสายลุยสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกบัวตอง

     น้ำตกบัวตอง น้ำตกสวยของ เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี เป็นน้ำตกยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติเลยค่ะ เพราะมีความสนุกตรงที่สามารถปีนหรือเดินลุยหินขึ้นน้ำตกได้ ด้วยความที่ตัวน้ำตกมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มี 3-4 ชั้นด้วยกัน และระยะทางของน้ำตกก็ไม่ยาวมาก แค่ 250 เมตร รวมถึงเป็นน้ำตกธารหินปูนแข็งสวยๆ ที่ปกคลุมไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต และยังน้ำใสสะอาดและไหลตลอดทั้งปีอีกด้วย เลยทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมสุดๆ ค่ะ

 

 

     น้ำตกที่มีแคลเซียมคาร์บอเนต นั้น คือการที่น้ำไหลผ่านมาเป็นเวลานานๆ เข้า เกิดการทับทมมากๆ จึงทำให้น้ำตกถูกเคลือบเป็นธารหินปูนแข็งขึ้นมา ถ้าเอาเท้าเปล่าไปสัมผัสจะรู้สึกได้เลยว่าเท้านั้นจะชาๆ เวลาจะเดินหรือปืนป่ายไปบนตัวน้ำตกนั้น ต้องสวมรองเท้าเอาไว้ด้วยนะคะ เพื่อป้องกันความปลอดภัย 

 

     แนะนำว่าใครอยากนั่งแช่น้ำเล่นชิลๆ ก็ไปตรงบริเวณของน้ำตกชั้นที่ 1 เลย เพราะจะมีแอ่งน้ำเล็กๆ ให้นั่งแช่ตัวได้ ส่วนชั้นที่ 2 นั้น จะมีลักษณะเป็นทางไหลของน้ำมากกว่าแอ่งน้ำ จะค่อนข้างตื้นและไหลไม่แรงมาก ตรงนี้เหมาะกับเด็กเล็กๆ เลยค่ะ ค่อนข้างจะปลอดภัยเลยทีเดียว

 

 

     มาถึง ชั้นสูงๆ ขึ้นไปบ้าง จะเป็นจุดเล่นน้ำที่เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า เพราะมีแอ่งน้ำลึกกว่าและน้ำไหลแรงกว่ามาก เน้นความมันส์ ความสนุกสนานเลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเล่นน้ำกันแค่ถึงชั้น 3 เท่านั้นค่ะ เพราะทางเดินจะไม่มีไปต่อแล้ว แต่ถ้าจะไปที่ชั้น 4 ต้องปืนตามน้ำตก อาจจะเกิดอันตรายได้ แนะนำว่าเล่นที่ชั้น 3 ก็สนุกพอแล้วค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกบัวตอง

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ขับไปบนถนนเส้นทางเชียงใหม่-อำเภอพร้าว พอมาถึงตรงหลักกิโลเมตรที่ 48-49 ก็จะเจอกับทางแยกขวามือเข้าไปอุทยานฯ น้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี จากตรงนี้ขับไปอีกเกือบ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณที่จอดรถก่อนเดินไปตัวน้ำตกแล้วค่ะ ส่วนช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเที่ยว น้ำตกบัวตอง นั้น จะเป็นช่วงหน้าฝน ต้นหน้าหนาว ที่จะสวยงาม แต่อย่าลืมเช็คช่วงปิดประจำปีกันก่อนด้วยนะคะ

 

 

 

ข้อมูล น้ำตกบัวตอง เชียงใหม่

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<