กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (QDF) เปิดประสบการณ์อิ่มอร่อยมิติใหม่ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด

กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (QDF) เปิดประสบการณ์อิ่มอร่อยมิติใหม่ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด
เอิงเอย
2 กรกฎาคม 2557 ( 09:32 )
5K

กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี (Qatar Duty Free หรือ QDF) เปิดตัวร้านอาหารและเครื่องดื่มใหม่เพื่อเอาใจผู้โดยสารที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด (Hamad International Airport หรือHIA) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานที่ใหม่และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก 


ด้วยร้านอาหารและคาเฟ่กว่า 30 ร้าน บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศจากทั่วทุกมุมโลกและอาหารประจำท้องถิ่นได้ในร้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

หนึ่งในตัวอย่างของคอนเซ็ปต์นี้ก็คือร้าน Jamocha Café ซึ่งรังสรรค์โดยกาตาร์ ดิวตี้ ฟรี เองทั้งหมด มีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ออร์แกนิก ไอศครีมเจลาโตเนื้อเนียน หรือครัวซองต์อบใหม่ๆ ทุกเมนูทำด้วยส่วนประกอบชั้นยอด อย่างเช่นกาแฟที่ปลูกแบบออร์แกนิกในทวีปอเมริกาใต้ ผ่านกรรมวิธีพิถีพิถันและกลั่นออกมาเป็นกาแฟที่ตรงใจลูกค้า 

Jamocha Café ยังสามารถปรับเปลี่ยนรายการของว่างและเครื่องดื่มต่างๆ อย่างหลากหลายมานำเสนอได้อย่างรวดเร็ว ตามจำนวนเที่ยวบินและประเทศต้นทางของผู้โดยสารที่เดินทางมาสู่ท่าอากาศยาน นานาชาติฮามัด 

ร้านอาหาร Marché เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของร้านอาหารที่เน้นความต้องการของผู้โดยสารเป็นหัวใจสำคัญ     เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สามารถรับรองลูกค้าได้ถึง 560 ท่าน และออกแบบมาเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่าน       พึงพอใจในอาหารนานาชาติหลากหลายสไตล์ ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารซีฟู้ด Caviar House and Prunier ซึ่งเป็นร้านอาหารแห่งเดียวในโลกที่ผลิตไข่ปลา  คาเวียร์และเนื้อปลาแซลมอนเอง จัดเตรียมวัตถุดิบและปรุงให้ลูกค้าดูสดๆ เอาใจผู้โดยสารที่ชื่นชอบอาหารทะเล 

ท่านที่ชอบของหวานต้องไม่พลาดร้าน Farggi แบรนด์ไอศครีมระดับพรีเมียมและเค้กจากบาร์เซโลนาซึ่งเปิด มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1957 ผู้โดยสารในท่าอากาศยานนานาชาติฮามัดสามารถลิ้มลองไอศครีมรสเลิศของ Farggi รวมทั้งกาแฟหอมกรุ่น เครปและวาฟเฟิลรสชาติเยี่ยม เพิ่มความเพลิดเพลินระหว่างรอเที่ยวบิน

นอกจากนี้แล้วยังมีฟู้ดคอร์ทชื่อว่า Eat Street มีร้านอาหารหลากหลายให้เลือก เช่น Camden Food Company (ของว่างและอาหารเพื่อสุขภาพ) Negroni (อาหารอิตาเลียน), Yum Cha (อาหารเอเชีย),        Azka (อาหารตะวันออกกลางและเอเชีย), BK (เบอร์เกอร์), Red Mango (ไอศครีมโยเกิร์ต กาแฟ และขนม) และ SOHO (กาแฟออร์แกนิก)

โดยรวมแล้ว กาตาร์ ดิวตี้ ฟรี มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 40,000 ตารางเมตร ให้บริการที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด เพื่อให้เป็นท่าอากาศยานสำหรับการช้อปปิ้งและรับประทานอาหารชั้นนำระดับพรีเมียมของโลก


รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.qatardutyfree.com.qa


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com