รีเซต

ชวนสาวๆ นั่งเรือหรูเที่ยวชิว "เกาะสมุย เกาะพะงัน" รับลมซัมเมอร์

ชวนสาวๆ นั่งเรือหรูเที่ยวชิว "เกาะสมุย เกาะพะงัน" รับลมซัมเมอร์
ไทยรัฐ
28 เมษายน 2562 ( 13:41 )
1.6K
2

"นั่งรถ ลงเรือ ขึ้นเหนือ ล่องใต้" พูดผิด พูดถูกก็อย่าว่ากันเลยนะ ก็เทศกาลสงกรานต์จบแล้ว แต่ซัมเมอร์มันยังไม่จบนิหน่า แถมอากาศร้อนๆ แบบนี้ เราจึงอยากชวนมายซิสที่รักทุกท่าน จัดกระเป๋าแล้วมานั่งเรือสุดหรู ซีทราน เฟอร์รี่ (Seatran Ferry) ข้ามฟาก ไปติดเกาะรับลมทะเลเย็นๆ บรรยากาศดีๆ ที่ปักษ์ใต้ แดนสวรรค์ทะเลสวย จังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วยกันอ่ะ มาเถอะนะ...ร่างกายมันเรียกร้อง...ต้องการทะเลแล้ว สาวๆ เองก็ด้วย รู้ใจหรอกหนา

ซึ่งเกาะที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาเพื่อนๆ ไปติดนั้น ก็เป็นสถานที่ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียงร่ำลือในเรื่องของความสวยงามมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว นั่นก็คือ "เกาะสมุย-เกาะพะงัน" นั่นเอง เอาล่ะ...เตรียมชุดสวยๆ ครีมกันแดด กล้องถ่ายรูป และสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ ให้พร้อม แล้วไปติดเกาะกัน เย้เย้!!

ก็อย่างว่า...ปัจจุบันนี้อะไรต่อมิอะไรก็สะดวกและสบายขึ้นทั้งนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งในเรื่องของการเดินทาง ซึ่งการไปเที่ยวซัมเมอร์ติดเกาะของเราทริปนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาอันมีคุณค่าของเรา เราจึงเลือกที่จะเหินฟ้า นั่งเครื่องบินมุ่งตรงมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ และเราจะไม่พูดมากแล้ว มาค่ะซิส...มาดูความงดงามของสถานที่ที่เราไปเหล่านี้กัน

กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ลงเครื่องบินปุ๊บ ขึ้นรถตู้ปั๊บ และเพื่อให้ทริปพักผ่อนของเราในครั้งนี้มีแต่สิ่งดีๆ ระหว่างทางไปยังท่าเรือดอนสัก เพื่อนๆ อย่าลืมแวะกราบสักการะ องค์หลวงปู่ทวด ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดดอนสัก ตําบลดอนสัก อําเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานีกันก่อนนะคะ และเมื่อเสริมความเป็นสิริมงคล อิ่มบุญ จิตใจเบิกบาน แจ่มใสกันแล้ว เรามาเดินทางกันต่อเลยดีกว่าค่ะทุกคน


น้ำตกท่าเสด็จ


เกาะพะงันสถานที่จัดปาร์ตี้ชื่อดัง แต่อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่า แม้ไม่ใช่เทศกาลฟูลมูนก็มาเที่ยวได้นะคะ อย่างน้ำตกท่าเสด็จแห่งนี้ ธรรมชาติสวยงามมากๆ ค่ะซิส เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย เดินเล่นตามธารน้ำ มองน้ำตกใสไหลเบาๆ เหมาะที่สุดสำหรับการแวะมาพักผ่อนให้หายเศร้าใจ

เกาะราฮัม

สาวๆ จ๋าเค้าจะบอกว่าที่นี่สวยมากเว่อร์ น้ำใสมาก ใสชนิดที่ว่ามองเห็นตัวปลาเลยค่ะคุณ ก้าวแรกที่ไปถึงคือหลงรักเลย (พูดไม่เว่อร์ไปเนอะ) อาหารอร่อย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ นี่แหละ...ความงดงามของเกาะพะงันที่ไม่ใช่ฟูลมูน แอบบอกอีกหน่อย ว่าที่นี่คือจุดสุดยอดของการชมพระอาทิตย์ตกเลยนะ

ศาลเจ้าพ่อกวนอู


ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของสมุย ศาลเจ้าพ่อกวนอูที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ไปถึงสมุยทั้งที จึงขอเข้าไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสักหน่อย เห็นว่ากราบสักการะขอพรในเรื่องใด ก็จะได้รับสมกับที่ปรารถนากันทั่วหน้าเลยทีเดียว เอ้า...ไม่รอช้าแล้วจ้า ไปขอพรก่อนนะจ๊ะ

หินตาหินยาย

แลนด์มาร์คสุดท้ายกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะสมุย ปรากฏการณ์ธรรมชาติแสนสวยงามที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปเช็กอินอย่าง "หินตาหินยาย" แน่นอนว่ามาถึงจุดเด่นจุดดังแบบนี้ ก็ต้องซื้อของฝากกลับบ้านกันหน่อย ซึ่งที่นี่เขาก็มีของฝากให้เลือกซื้อมากมายด้วย ถึงเกาะสมุยทั้งที ก็อย่าลืมแวะไปนะคะ เดี๋ยวใครต่อใครจะหาว่ามาไม่ถึงเอาได้

แน่นอนว่าทริปท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้ เราใช้การเดินทางข้ามเกาะไปมาได้อย่างสะดวกสบายก็เพราะเดินทางด้วยเรือซีทราน เฟอร์รี่ และ เรือซีทราน ดิสคัฟเวอรี่นั่นเองค่ะ ซึ่งหากคุณเป็นผู้หญิงที่อยากลองเที่ยวคนเดียว หรือชอบเที่ยวคนเดียวด้วยแล้ว บอกเลยว่าเลิศมาก เพราะเรือหรูลำโตลำนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งบริการนวดฝ่าเท้า คอ บ่า ไหล่ มินิมาร์ทบนเรือ ที่เกิดหิวระหว่างเดินทางก็สามารถเลือกช็อปของกินได้ มีห้องน้ำสะอาดๆ รองรับ มีห้องวีไอพีส่วนตัวที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำ และโซนนั่งด้านนอกรับลมทะเลเย็นๆ วิวดีๆ ให้เลือก ที่เลิศไปกว่า คือชั้นล่างสุดของเรือ ที่เขามีไว้สำหรับจอดเพื่อเคลื่อนย้ายรถยนต์ไปยังเกาะนั่นเอง ซึ่งที่พูดมาทั้งหมดราคาค่าบริการเริ่มต้นที่คนละ 130 บาทค่ะคุณ ดีใช่มั้ยล่ะคะทุกคน ความสะดวกเบอร์นี้ ความปลอดภัยก็คูณๆ เข้าไปอีก ไว้ใจได้แน่นอน

อยากคลายร้อย รับลมทะเลเย็นๆ นุ่งบิกินีแซ่บๆ ก็ต้องไปนะคะ ทิ้งทวนซัมเมอร์กันสักหน่อย เที่ยวชาร์จแบตให้เต็ม แล้วกลับมาทำงานที่เรารักกันต่ออย่างสุขใจนะคะ ว่าแล้ว...ลาหัวหน้าไปเที่ยวอีกรอบดีกว่า บัยส์.

เดี๋ยวก่อนๆ อย่าเพิ่งปิด จะไปเยือนใต้ทั้งที Thairath Women อยากให้นำทริกดีๆ เหล่านี้ไปใช้ด้วยนะคะสาวๆ เป็นห่วงค่ะ รัก.

แซ่บสายฝอ เทคนิคเสก "ผิวสีแทน" ให้สวย สะกดทุกสายตา

"ผิวสวย" ผิวเริด 7 ขั้นตอนดูแลผิวพรรณ ให้สวยออร่า มีน้ำมีนวล