รีเซต

นิทรรศการศิลปะดิจิทัล แวนโก๊ะ Van Gogh Alive Bangkok ไอคอนสยาม

นิทรรศการศิลปะดิจิทัล แวนโก๊ะ Van Gogh Alive Bangkok ไอคอนสยาม
เอิงเอย
22 มีนาคม 2566 ( 11:19 )
7.4K

       สิ้นสุดการรอคอย!!! พบกับ Van Gogh Alive Bangkok นิทรรศการศิลปะดิจิทัล แวนโก๊ะ จิตรกรชาวดัตช์ชื่อดัง จัดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 31 กรกฎาคม 2566 นี้ ณ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม ค่ะ
 

Van Gogh Alive Bangkok 
นิทรรศการศิลปะดิจิทัล แวนโก๊ะ ที่ ไอคอนสยาม

 

      ชวนมาชมนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟระดับโลก ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Van Gogh Alive Bangkok (แวนโกะห์ อะไลฟ์ แบงค็อก) ที่ภายในงานได้รวบรวมผลงานศิลปะชิ้นสำคัญของจิตรกรชาวดัตช์ Vincent Van Gogh (วินเซนต์ แวนโกะห์) ศิลปินผู้โด่งดังและทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก มาจัดแสดงให้ผู้คนที่สนใจงานศิลปะได้เรียนรู้และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ

 

 

      พร้อมสัมผัส และเปิดประสบการณ์การรับชมในรูปแบบ Immersive Multi-Sensory Experience ที่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมกว่า 8.5 ล้านคนใน 80 เมืองทั่วโลก ทั้ง ปักกิ่ง, เบอร์ลิน, เดนเวอร์, ลอนดอน, มาดริด, มอสโก, โรม, ซิดนีย์, แฟรงค์เฟิร์ต, นาโกย่า และกัวลาลัมเปอร์ นั่นเอง
 
      และนิทรรศการศิลปะดิจิทัล Van Gogh Alive Bangkok ครั้งแรกในประเทศไทยนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “I dream my painting, and then I paint my dream" จัดแสดงให้ชมตลอด 4 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม - 31 กรกฎาคม 2566 บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 4,120 ตารางเมตร ของ Attraction Hall ชั้น 6 ไอคอนสยาม ค่ะ

 

 

      มาร่วมสำรวจชีวิต ตีความความคิด ความรู้สึก และสภาพจิตใจของแวนโกะห์ในช่วงปี 1880-1890 ผ่านผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นเอกทั้งภาพเขียน ภาพสเก็ตช์ ภาพพิมพ์ ที่สมบูรณ์ที่สุดรวมจำนวนกว่า 3,000 ภาพ ในรูปแบบดิจิทัลอาร์ตผ่านเทคโนโลยี SENSORY4tm ซึ่งเป็นการฉายภาพแบบคาไลโดสโคปบนพื้นและกำแพงขนาดยักษ์สูงกว่า 6 เมตร ประกอบเพลงคลาสสิกระบบเซอร์ราวด์คุณภาพระดับโรงภาพยนตร์

       พร้อมทั้งยังตื่นตาตื่นใจไปกับห้องจำลองของภาพวาดสุดโด่งดัง "Bedroom of Arles" และ Reality Art Space ให้ผู้ชมสามารถเชื่อมโยงความรู้สึก หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวไปในโลกแห่งจินตนาการของศิลปินชื่อก้องโลกได้อย่างครบทุกมิติผ่านผลงาน ไม่ว่าจะเป็น

  • The Starry Night
  • Café Terrace at Night
  • Night Coffee
  • Yellow House, Daubigny's Garden
  • Noon - Rest from Work
  • Wheat Field with Crows

 

      นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษสำหรับแฟนๆ แวนโกะห์กับ Van Gogh Café by After You ที่รังสรรค์เมนูขนมและเครื่องดื่มขึ้นมาพิเศษเฉพาะในนิทรรศการนี้เท่านั้น และโซนขายของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟมีจำหน่ายสำหรับงาน Van Gogh Alive Bangkok เท่านั้นค่ะ
 
     โดยนิทรรศการศิลปะดิจิทัลอิมเมอร์ซีฟระดับโลก “Van Gogh Alive Bangkok” เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major

ราคาค่าเข้าชม

  • บัตร VIP 1,490 บาท
  • บัตรทั่วไป 990 บาท
  • บัตร Early Bird 690 บาท (ใช้ได้ถึง 30 เม.ย. 2566)
  • บัตรนักเรียน/นักศึกษา 480 บาท

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ICONSIAM