รีเซต

เขาโปกโล้น ที่เที่ยวพิษณุโลก จุดชมวิวสวย ล่าทะเลหมอก แห่ง นครชุม

เขาโปกโล้น ที่เที่ยวพิษณุโลก จุดชมวิวสวย ล่าทะเลหมอก แห่ง นครชุม
nukkpidet
23 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
12K

     บรรยากาศของที่เที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว นับว่าเป็นไฮไลท์ของยอดเขา ยอดดอยเลยนะคะช่วงนี้ แม้แต่ เขาโปกโล้น แห่ง นครชุม ใน จังหวัดพิษณุโลก เอง ก็เป็นจุดที่ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยค่ะ

 

 

เขาโปกโล้น จุดชมวิวสวยๆ เมืองนครชุม ต้องห้ามพลาด

เขาโปกโล้น ตั้งอยู่ที่ไหน

 

     เขาโปกโล้น หรือที่เรียกว่า ภูโปกโล้น ตั้งอยู่ที่ ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยภาพที่จะได้เห็นตรงหน้านั้น คือความสวยงดงามของทะเลหมอกท่ามกลางภูเขาสวยๆ พร้อมวิวของหมู่บ้านที่อยู่ด้านล่าง ไม่ว่าใครที่ได้เห็นวิวตรงหน้าต่างก็ประทับใจกันแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะ

 

 

     โดยการที่จะขึ้นไปชมวิวที่ เขาโปกโล้น นั้น จะต้องใช้การเดินเท้าขึ้นไปเท่านั้นค่ะ แต่ก็เดินไม่นานแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงแล้วค่ะ โดยเส้นทางเดินนั้นจะต้องผ่านสวนยางพารา ลัดเลาะตามป่าเขา มีทางชันบ้าง สักพักก็จะถึงจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและคุ้มค่าแก่การเดินทางมาอย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

     ถ้าหากมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนหรือช่วงต้นหน้าหนาว ก็จะลุ้นได้เห็นทะเลหมอกหนาๆ ปกคลุมทั่วบริเวณก่อนจะไปชมแสงแดดยามเช้าแบบสวยๆ กันค่ะ และพอถึงช่วงที่แสงอาทิตย์สาดส่อง ทะเลหมอกก็จะค่อยๆ บางลง ทำให้เห็นถึงวิวของหมู่บ้านด้านล่าง บอกเลยว่าภาพนี้สวยจนลืมไม่ลงเลยค่ะ

 

 

     คงจะไม่มีอะไรจะดีกว่าไปกว่าการได้ชมทะเลหมอกสวยๆ ยามเช้า พร้อมอากาศเย็นๆ แบบนี้อีกแล้วนะคะ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวนครชุม ที่ต้องลิสต์เอาไว้เลยว่า ห้ามพลาด! ค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ตรงหน้า อวดเพื่อนๆ ลงโซเชียลกันก่อนนะคะ แต่ถ้าใครไม่อยากพลาดสิ่งสวยงามแบบนี้ ก็ตามเรามาได้เลยค่ะ ทริปนี้เลย ไม่ต้องรอทริปหน้าแล้ว

 

ข้อมูล เขาโปกโล้น พิษณุโลก

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!