รีเซต

พาแฟนเที่ยว อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม ที่เที่ยวนครนายก เหมือนไปญี่ปุ่น ใกล้กรุงเทพ

พาแฟนเที่ยว อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม ที่เที่ยวนครนายก เหมือนไปญี่ปุ่น ใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:50 )
52.6K

       ตามเราไปเช็คอิน เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มากๆ แต่มีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม แห่งนี้ บอกเลยว่า ถ่ายรูปสวยมากๆ ได้ฟีล อุโมงค์ป่าไผ่ที่เกียวโตเลยทีเดียว ใครกำลังหาที่ถ่ายรูปสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ ไปไม่ยากอยู่แล้วละก็ พาแฟนไปเที่ยว ถ่ายรูปเล่นสวๆย กันได้เลยจ้า

อุโมงค์ไผ่ นครนายก ถ่ายรูปสวย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมือนไปญี่ปุ่น

 

       จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย Feel like Japan เหมือนได้ไปเช็คอินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ กับ อุโมงค์ป่าไผ่ ที่เที่ยวนครนายก สวยๆ ด้านหน้า วัดจุฬาภรณ์วนาราม ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คในการมาถ่ายรูปใกล้กรุงเทพฯ เลยทีเดียว

 

Papamoon / Shutterstock.com


       อุโมงค์ป่าไผ่แห่งนี้ ทอดยาวประมาณ 800 เมตร และซุ้มต้นไผ่สูงใหญ่ที่โค้งเข้าหากัน ดูเหมือนเป็นอุโมงค์ไผ่ คล้ายกับ ป่าไผ่อาราชิยามะ ที่ เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ค่ะ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังอีกแห่งของจังหวัดนครนายก เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ นั่นเอง

 

ที่เที่ยวนครนายก อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม

 

      บรรยากาศด้านในร่มรื่นมากๆ มีแสงลอดผ่านเข้ามา และไผ่ไม่หนาแน่นไปค่ะ ทำให้มีจุดที่แสงลอดแล้วได้มุมดีๆ แสงสวยๆ เพียบเลย อีกทั้งยังมีเก้าอี้ไม้ไผ่ตลอดทางอยู่เป็นระยะ ให้ได้นั่งชิลกันอีกด้วย หรือจะไปโพสต์ถ่ายรูปสวยๆ ตรงนี้ก็ได้ค่ะ

      สำหรับที่นี่ เราแนะนำให้มาถ่ายรูปกันตอนเช้าๆ จะอากาศดี และไม่ร้อน ได้แสงธรรมชาติ โดยเฉพาะในวันธรรมดาที่คนไม่เยอะมาก จะได้รูปดีๆ กลับไปแน่นอนค่ะ

 

METASIT SONSAYAN / Shutterstock.com

 


วัดจุฬาภรณ์วนาราม

       นอกจากไปถ่ายรูปสวยๆ กับอุโมงค์ไผ่กันแล้ว เรายังแวะไปไหว้พระ ทำบุญกันต่อด้านในอุโบสถ วัดจุฬาภรณ์วนาราม ค่ะ โดยที่นี่เป็นวัดที่สร้างขึ้นในโอกาสที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระชนมายุ 50 พรรษา ในปี พ.ศ.2550 และได้พระราชทานนามวัดว่า “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” พร้อมด้วยพระราชทานตราสัญลักษณ์ จภ เป็นตราประจำวัด นั่นเองค่ะ

 

 

      ได้มาเที่ยวทั้งถ่ายรูปสวยๆ ให้หายคิดถึงญี่ปุ่น แถมยังได้มาทำบุญ ไหว้พระ ให้อิ่มใจกันไปอีก เพราะฉะนั้น ใครที่อยาก เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ แวะมาที่นี่กันได้เลยน้า

 

ข้อมูล อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก