รีเซต

เที่ยวทะเลที่ไหน กับใคร ฟินเว่อร์ๆ ในซัมเมอร์นี้

เที่ยวทะเลที่ไหน กับใคร ฟินเว่อร์ๆ ในซัมเมอร์นี้
เอิงเอย
2 เมษายน 2558 ( 08:00 )
6.2K

Words by นพมาศ วัชรพันธุ์

 ใกล้วันหยุดนักขัตฤกษ์กัน หลายคนคงเตรียมแพลนที่จะไปท่องเที่ยวลั้ลลาออนเดอะบีชเพื่อคลายร้อนและคลายความเครียดเพราะทะเลกับฤดูร้อนนั้นนับเป็นของคู่กัน ทีนี้คำถามที่มีจึงมีอยู่ว่าแล้วฤดูอื่นๆ ล่ะทะเลจะยังดูน่าท่องเที่ยวอยู่ไหม คำตอบก็คือ…. ทะเลยังเที่ยวได้อยู่ !!!  เพราะสำหรับบางคนหัวใจของการท่องเที่ยวหาใช่อยู่ที่สถานที่หากแต่อยู่ที่คนที่เดินทางไปด้วยอย่างการไปทะเลเป็นต้น คลื่นและลมทะเลที่สวยงามก็ไม่สำคัญเท่ากับว่า เรานั้นไปกับใคร

 

 

1.ไปทะเลกับคนรัก คู่รักไปเสม็ดเสร็จทุกราย

โหมดนี้โอ้ยแทบไม่ต้องบอก น้ำตาลติดขอบห่วงยางกันเลยทีเดียว เพราะเรียกว่าอยู่ในโหมดโปรโมชั่น ฮันนีมูน อินเลิฟกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะตลอดทริปจะมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง โรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นทะเลใกล้ๆ อย่างหัวหิน บางแสน พัทยา เกาะช้าง ก็จัดได้เลยบอกรักกันได้ตามสบายตามสไตล์สถานที่ที่ไป หรือถ้าเป็นหาดส่วนตัวก็จัดไป คู่รักสามารถวิ่งไล่ตะครุบ ขี่คอ เล่นน้ำ สุดสวิงมดดิ้นตาย ล่ะเมื่ออินเลิฟแล้วก็ถ่ายรูปไว้ให้คนในโซเชี่ยลเป็นสักขีพยาน เป็น พรี เว็ดดิ้งย่อยๆ ให้เพื่อนๆ ที่มากดไลค์เข้ามาใส่อารมณ์อิจฉากันเล่นๆ เช่นทะเลทางใต้ ภูเก็ต กระบี่ อันดามัน น้ำใสแจ๋วแหววอย่าบอกใคร แถมบรรยากาศเป็นใจสุดโรแมนติก


 

2. ไปทะเลกับเพื่อนฝูง พัทยา สมุย ฟูลมูน มันส์กว่าเป็นไหนๆ 

 โหมดทะเลกับเพื่อนฝูง แค่นึกภาพก็ชัดเจนว่า จะมีกลุ่มคนรู้ใจของคุณแย่งคุณกินอาหารอย่างสนุกสนาน แล้วพากันลอยคอ ลากห่วงยาง ก่อกองทรายถมตัวถ่ายรูปขี้เหร่ๆ หรือแอบถ่ายคุณตอนหลับในรถตู้แล้วโพสประจาน สนุกๆหน่อยก็พากันเล่นจานร่อน โยนกันลงน้ำ เรียกว่า ขำขันเฮฮากันตลอด แล้วก็เหนื่อยสุดๆ แต่ก็มันส์สุดๆ หรือบ้างก็จะพากันเล่นบานาน่าโบ้ท ปั่นจักรยาน ทำแทบทุกกิจกรรมที่ชายหาดทะเลเมืองไทยมี ฮ่าๆๆๆ อยู่กับเพื่อนแล้วพลังเยอะ จากนั้นก็ถ่ายรูปรวมแกงค์ ฮาๆ ทำท่าเยอะๆ ท่ายากๆ และก็จัดเต็ม แฟชั่น พร็อพ พร้อมสรรพอย่างทะเลชะอำ พัทยา เกาะล้าน ปาร์ตี้กันที่ไหนที่นั่นมันส์ตลอด

 

 

3. ไปทะเลกับครอบครัว หัวหิน ปราณบุรี รีสอร์ทสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ

กับครอบครัวจะเน้นหนักไปทางโหมดอาหารการกินเพียบพร้อม ไม่เน้นสวย ไม่เน้นหล่อ ไม่เซ็ตทรง ชุดสวมใส่เที่ยวทะเลก็จะสบายๆ  บางบ้านมีปูเสื่อ ข้างเตียงผ้าใบ และแบ่งโซนวัยในการประกอบกิจกรรมริมทะเล อย่างแกงค์เด็กๆ ก็จะพากันเล่นน้ำ ใส่ชุดว่ายน้ำไม่กลัวดำ โตเป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้นมาหน่อยก็จะนั่งกดโทรศัพท์ อัพสเตตัสอยู่ริมหาดเท่านั้น ได้อารมณ์พักร้อนตากอากาศทานอาหารดีๆ อย่างทะเลหัวหิน ปราณบุรี รีสอร์ทสวยๆ 

 

 

4. ไปทะเลคนเดียว ที่ไหนก็ได้ตามฟีลตอนนั้น

โหมดนี้แทบไม่อยากเขียนบรรยาย เดี๋ยวน้ำตาซึมเพราะโหมดนี้เป็นโหมดอกหัก พักใจ รักร้าว เหนื่อยท้อ น้ำตารื้นๆๆ บรรยากาศปลดปล่อยอารมณ์ติสท์ๆ ไปทะเลคนเดียวหลายคนบอกกันอย่างขำๆว่า ถ้าเหนื่อยใจนักก็ให้ไปพักที่ทะเลเพราะทะเลจะส่งเสียงบอกกับเราว่า ซู่ๆ แต่เอาเข้าจริงก็แค่เราได้ไปปลดปล่อยอารมณ์พักเบรกเท่านั้น แต่อารมณ์ไปทะเลคนเดียวก็จะอีกฟีลลิ่งหนึ่งเลยเพราะมันจะเหงาๆ เศร้าๆ มีหูฟังเป็นเพื่อนเดินทาง (เอ้าๆโหมดนี้ไม่อยากบรรยายเยอะเดี๋ยวพากันซึม เอาเป็นว่าถ้าใครจะไปทะเลคนเดียวก็ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยนะ)

 

 

5. ไปทะเลกับหน่วยงานหรือสถานศึกษา ระยอง สวนสน สัตหีบ

ปิดท้ายด้วยโหมดนี้ โหมดอารมณ์เวลาไปทะเลเพื่อทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นไปสัมมนา ประชุม เข้าค่าย รับน้อง ต่างก็จัดอยู่ในกลุ่มที่ถูกบังคับสินะ เพราะไปทะเลแบบนี้บางทริปเรียกแค่ว่าไปเห็นคลื่นหรือไม่เยือนฝั่งเท่านั้น เนื่องจากกิจกรรมต่างๆ ได้ถูกแพลนไว้แล้ว และบางครั้งกิจกรรมเหล่านี้เราก็มักถูกเก็บตัวไว้ในห้องประชุมโรงแรม ไม่มีเวลาส่วนตัวไปนั่งชิลล์ นั่งทอดอารมณ์ไปกับคลื่นทะเลที่ชวนเหงา หรือ อาจจะไม่ได้ดูพระอาทิตย์ตกดินอย่างโรแมนติก แต่ก็ยังไงก็ตามก็ไม่ถือว่าเหนือบ่ากว่าแรงนักหรอก เพราะเรายังได้รื่นรมย์ไปกับก๊วนๆ แกงค์ๆเ พื่อนที่ร่วมกิจกรรมด้วยกัน (แถมยังได้ไปเที่ยวฟรีๆ ไม่เสียตังค์สักบาท)  แม้ว่าตารางกิจกรรมต่างๆ ได้ถูกเซ็๖ไว้หมดแล้วแต่ก็จะได้อีกความรู้สึกหนึ่งของการไปทะเลแบบทัวร์ชะโงก บรรยากาศแบบทะเลระยอง สวนสน สัตหีบ ได้ฝึกตามฐานนู่นนี่นี่นั่น ฉะนั้นการไปทะเลกับหน่วยงาน หรือสถานศึกษาหลายคนก็ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าได้บรรยากาศแต่อาจจะยังไม่ถึงพริกถึงขิงเท่านั้นเอง 

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com