เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip ท่าเตียน ถ่ายรูปสไตล์ Street Photo นั่งคาเฟ่เก๋สุดชิล

เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip ท่าเตียน ถ่ายรูปสไตล์ Street Photo นั่งคาเฟ่เก๋สุดชิล
เอิงเอย
6 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
2.9K
3

     ท่าเตียน หนึ่งใน ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เต็มไปชุมชนเก่าแก่ในเกาะรัตนโกสินทร์ ผสมผสานวิถีชีวิต และความสตรีทอาร์ท เอาไว้อย่างลงตัว เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังแพลนหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สัก 1 วัน เที่ยวชิลไปแบบ One Day Trip แล้วล่ะก็ ตาม 2 สาว เรดาร์-ศศินา กาญจนภูดิศ และ แพท-ปฎิญญา หันหาบุญ ในรายการ Tamago ตะลอนทัวร์ ไปเที่ยวกันเต็มๆ 1 วัน พร้อมแจกความสดใสกันเลยค่า

 

 

      เรียกได้ว่า ท่าเตียน เป็นย่านที่อารยธรรมจากอดีตมาพบกับวิถีชีวิตร่วมสมัยได้อย่างลงตัว การเดินทางก็แสนง่ายดาย ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ขึ้นที่ สถานีสนามไชย ก็จะมาถึงท่าเตียน หน้า Museum Siam เลยค่ะ ซึ่งมีนิทรรศการดีๆ ชุด “ถอดรหัสไทย” นอกจากนั้นยังมีห้องคลังความรู้ ห้องสมุดเฉพาะทางด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ที่สามารถส่งเสียงพูดคุย แถมยังนำน้ำและขนมเข้าไปกินได้อีกด้วยนะ 

 

Somluck Rungaree / Shutterstock.com

 

      ออกจากท่าเตียน เดินลัดเลาะมาตามถนนมหาราชเราก็จะเจอกับคาเฟ่น้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่นานมานี้อย่าง Soul Coffee คาเฟ่เท่ๆ ในโทนสีขาวดำ กับเมนูแนะนำอย่าง Black Yuzu กาแฟดำกับน้ำส้มยูซุจากญี่ปุ่น เข้ากั๊น เข้ากัน

 

 

 

      แต่ถ้าใครอยากได้อาหารตา อาหารใจด้วยแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาด Blue Whale Cafe ค่ะ แหล่งเช็คอินยอดฮิตของชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เหมือนดำดิ่งสู่ท้องทะเลสีฟ้าใสกับพี่วาฬตัวใหญ่ พร้อมเมนูซิกเนเจอร์ Butterfly Pea Latte ที่สำคัญบาริสต้างานดี ยิ้มละมุน (ใครอยากรู้ว่างานดีแค่ไหน ก็เปิดคลิปดูเลย)

 

 

     นอกจากร้านกาแฟแล้ว ริมถนนมหาราชยังเต็มไปด้วยร้านขายยาตำรับโบราณ โดยเฉพาะ ยาดม ยาหม่อง รวมไปถึงยานวดแก้เมื่อย ซึ่งสูตรก็ไม่ใช่จากที่ไหนอื่นไกล ก็จาก วัดโพธิ์ นั่นแหล่ะ และเห็นใกล้วัด ใกล้วังแบบนี้ ก็มีแบรนด์แฟชั่นเก๋ๆ HORSELEGMARKING ดีไซน์โดยคนไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันจัดจ้านของของรถอีแต๋น เปิดเป็น Impressum Shop ให้มาเลือกช้อปกันได้นะ

ที่เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip ท่าเตียน

 

 

      ส่วนคนชอบถ่ายรูป การเดินไปตาม ถนนมหาราช จะไม่ทำให้ผิดหวังเลย เพราะถนนเส้นนี้มีมุมให้แวะถ่ายรูปสไตล์ Street Photo เพียบ จนแพท และเรดาร์แวะลั่นชัตเตอร์กันตลอดทาง นอกจากจะเป็นย่านเก๋ๆ ท่าเตียนยังมี ตลาดท่าเตียน ที่เป็นแหล่งขายอาหารทะเลแห้งขนาดใหญ่ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงมหาชัย แค่สนามไชยก็มีให้เลือกละลานตาแล้ว แต่ต้องมาก่อนสี่โมงเย็นนะไม่อย่างนั้นตลาดวายไปแล้วจ้า

 

 

       ปิดท้ายย่านท่าเตียนต้องไม่พลาดการหาร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ เราแนะนำที่ร้านหลงเตียน ร้านอาหารในซอยข้างท่าเรือข้ามฝาก ที่เด็ดทั้งวิว และอาหาร จนสาวๆ อิ่มแน่นกันเลยทีเดียว

 

      ตามไปชิล เที่ยวพร้อมกัน กับรายการ Tamago ตะลอนทัวร์ : “ลัดเลาะท่าเตียน วิวก็ดี คนก็งานดี”
ได้ในวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2563 ทางช่อง ID Station บนทรูไอดี เว็บไซต์ และกล่อง TrueID TV