รีเซต

ประภาคารเขาหลัก พังงา ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิลกลางทะเล สวยปังสุดๆ

ประภาคารเขาหลัก พังงา ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิลกลางทะเล สวยปังสุดๆ
nukkpidet
21 ตุลาคม 2563 ( 15:05 )
10.1K

     จุดเช็คอิน จุดถ่ายรูปสวย ประจำ พังงา ที่นึกถึงคงจะหนีไม่พ้น ประภาคารเขาหลัก อย่างแน่นอน เพราะรายล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ รวมไปถึงยังเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย ใครอยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องมาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ

 

 

ประภาคารเขาหลัก จุดถ่ายรูปสวย วิวสุดอลังการ ประจำ พังงา

หาดนางทอง ที่เที่ยวพังงา

 

     ประภาคารเขาหลัก ตั้งอยู่ที่บริเวณ หาดนางทอง ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ที่นี่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คที่สำคัญของหาดนางรองเลยค่ะ เพราะหอประภาคารนี้สร้างขึ้นหลังจากเหตุการณ์สึนามินั่นเองค่ะ ไว้สำหรับเตือนภัยเมื่อเสี่ยงที่จะเกิดสึนามิขึ้นค่ะ แต่ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งความสวยงามในการชมวิวของทะเลพังงาเลย ภาพของพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้ากับประภาคารเขาหลักที่อยู่ตรงหน้านี่เองค่ะ ไม่ว่าใครมาเห็นจะต้องหลงรักไปตามๆ กันค่ะ

 

 

     ใครที่แวะมาดูทรายดำ ที่หาดนางทอง ก็จะต้องแวะมาชมประภาคารด้วย สองสิ่งนี้เหมือนเป็นไฮไลท์ที่อยู่คู่กัน ถ้าอยากได้ภาพสวยๆ ของประภาคาร แนะนำว่าให้มาช่วงตอนเย็นๆ ประมาณ 4 - 5 โมง เป็นช่วงเวลาที่น้ำจะเริ่มลงค่ะ ทำให้เกิดเป็นชายหาดเชื่อมระหว่างฝั่งและเกาะบนประภาคาร เราสามารถเดินไปที่ประภาคารเพื่อไปถ่ายรูปและชมวิวพระอาทิตย์ตกได้เลยค่ะ

 

 

     จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวอันซีนสวยๆ ของจังหวัดพังงา ที่ต้องไม่พลาดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแสนจะโรแมนติกนี้แล้ว แน่นอนว่าต้องได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบชัวร์ๆ ค่ะ นอกจากมุมประภาคารสวยๆ ก็มีมุมโขดหินตามริมทะเลที่ถ่ายรูปออกมาสวยไม่แพ้กันเลยด้วยนะคะ

 

 

     เพราะที่ชายหาดนี้ เป็นชายหาดที่ยาวไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ทำให้สามารถมองเห็นโขดหินสวยๆ กับ ทรายสีขาว ที่มองดูแล้วทำให้หลงใหลไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบนี้ ได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ไหนใครที่แวะมาเที่ยวที่นี่แล้วบ้าง มาแชร์รูปกันหน่อยค่ะ ว่าได้มุมสวยๆ ตรงไหนกันบ้างคะ จะได้ตามไปแชะบ้าง ฮ่าๆ 

 

 

  • ที่อยู่ : ประภาคารเขาหลัก 91 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/L4pxqekc4uw5s8cp8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!