ที่พักสวยพังงา ติดทะเล Paradise Koh Yao เกาะยาวน้อย ติดเกาะชิลขั้นสุด

ที่พักสวยพังงา ติดทะเล Paradise Koh Yao เกาะยาวน้อย ติดเกาะชิลขั้นสุด
เอิงเอย
22 กันยายน 2563 ( 18:00 )
7.6K

       หลังจากพาเที่ยว ภูเก็ต กันมาหลายที่แล้ว แต่มีอีกที่หนึ่งที่เราพลาดไปเมื่อครั้งก่อน วันนี้เราเลยต้องหอบกระเป๋ากลับมาแก้ตัวกันที่ภูเก็ตกันอีกครั้งค่ะ ที่ที่เรากำลังจะพาไปชิลกันในวันนี้ เป็นเกาะที่อยู่ห่างออกไป มีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบมากๆ มาชิลขั้นสุดกันกับ ที่พักสวยพังงา Paradise Koh Yao เกาะยาวน้อย พังงา กันเลยจ้า ได้ไปนอนอาบแดดใต้ต้นมะพร้าว อร่อยกับซีฟู้ดแบบสะใจ! 

 

ที่พักพังงา ติดทะเล
Paradise Koh Yao เกาะยาวน้อย

 

      เช้านี้ไฟล์ทบินราวๆ แปกโมงนิดๆ ค่ะ เราเช็คอินและมานั่งชิลกันเรียบร้อยที่เลาจน์กินข้าวต้มมัด ชาร์จแบทมือถือสักพักก็ได้เวลาไปขึ้นเครื่องกันแล้ว บอกเลยว่าทริปนี้ตื่นเต้นเว่อๆ เพราะไม่เคยไป เกาะยาวน้อย มาก่อนเลยค่ะ ที่นี่เป็นเกาะที่อยู่ตรงกลางระหว่าง ภูเก็ต พังงา และกระบี่ เหมือนไปทีเดียวได้เที่ยว 3 จังหวัด ฮ่าๆ

 

 

      1 ชั่วโมงเต็มๆ เราก็มาถึง สนามบินนานาชาติภูเก็ต เป็นที่เรียบร้อย รถจาก Asian Trails มารอรับเราเพื่อไปที่ ท่าเรือ Phuket Yacht Haven เพื่อไปขึ้นสปีดโบ้ทไปที่เกาะยาวน้อยค่ะ ทริปนี้เราปักหมุดกันไว้ที่ Paradise Koh Yao รีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอล ที่พักสวยบนเกาะยาวน้อย ท่ามกลางธรรมชาติในคอนเซ็ปต์ Back to Nature อยากไปถึงแล้ววว! 

 

เกาะยาวน้อย ที่เที่ยวพังงา ท่าเรือภูเก็ต

 

      เรือแล่นไปท่ามกลางเกลียวคลื่น โชคดีหน่อยที่ทางไปเกาะยาวน้อย คลื่นไม่สูงมากเพราะเป็นทะเลปิดค่ะ แต่ถ้ากลัวไม่ไหวจริงๆ ก็กินยาแก้เมาเรือดักไว้เลยน่าจะดี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที ไปชิลๆ เรื่อยๆ แป๊ปเดียวก็เห็นสะพานไม้อยู่ใกล้ๆ แล้ว ให้ความรู้สึกมาเกาะส่วนตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

      ลงจากเรือ เดินไปล็อบบี้ ให้ความรู้สึกหนุ่มสาวชาวเกาะมาก หลังคามุงจากยกสูง โต๊ะไม้ และ open air คือชิลค่ะ หลังจากเช็คอินเรียบร้อย เอาของไปเก็บห้องพักแป๊ป

 

 

Superior Studio

      ห้องนอนของเราในวันนี้คือ Superior Studio ค่ะ เห็นห้องแล้วต้องร้องว๊าวววดังๆ มีมุ้งอยู่รอบๆ เตียง ให้ความรู้สึกชั้นเป็นเจ้าหญิงชาวเกาะมาก ตรงระเบียงมีชิงช้าเล็กๆ พร้อมโต๊ะ และหนังสือไว้ให้ได้อ่านชิลๆ ที่สำคัญ ห้องน้ำกึ่งๆ open air ค่ะ มีความเซ็กซี่เบาๆ (ฮา) มินิบาร์ไม้ พร้อมผลไม้สไตล์เมืองชายทะเลเสิร์ฟเตรียมพร้อมไว้บนโต๊ะ คือฟินค่ะ ขอนอนอยู่ในห้องนานๆ เลยคราวนี้ !

 

 

      นอนเล่นสักพักก็ขอออกมาผจญภัยกันหน่อย คือรีสอร์ทกว้างใหญ่มาก มีห้องหลายแบบมาก เราก็ชักอยากจะเห็นว่าห้องอื่นจะเป็นฟีลไหน ลงมาไม่ไกลจากห้องพักเรามีโรงเพาะเห็ดด้วย แอบแว่บเข้าไปดูสักหน่อย เป็น โรงเพาะเห็ด แบบออร์แกนิคค่ะ แอบรู้มาว่า ที่นี่จะใช้ผักออร์แกนิคที่ปลูกเองในรีสอร์ทเอามาปรุงอาหารให้เราได้ทานด้วย

 

 

Plunge Pool Deluxe

      เดินเลียบหาดขึ้นบันไดไปอีกหน่อย ก็จะเจอกับห้องพัก Plunge Pool Deluxe แอบขอดูห้องเบาๆ ที่ห้องนี้มีการตกแต่งโดยรวมคล้ายๆ กันกับห้องพักเราค่ะ แต่ต่างตรงที่มีอ่างน้ำอยู่ที่ระเบียงมองเห็นวิวทะเล พร้อมชิงช้า และที่นั่งชมวิวอีกด้วยค่ะ เหมาะมาฮันนี่มูนอีกแล้ววว

 

 

Jacuzzi Studio

      ห้องสุดท้ายที่เราขอแวะมาชมก็คือ Jacuzzi Studio เป็นห้องพักวิวสวน ที่มีจากุซซี่ค่ะ เปิดหน้าต่างไป จะมีใบไม้ต้นไม้ให้มองสบายตาพร้อมแช่จากุซซี่ไปด้วย รีแลกซ์สุดๆ

 

 

       ไฮไลท์สำคัญก็คือ ริมหาดจะมีชิงช้าไม้อันใหญ่อยู่ เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลยค่ะ ได้ไปนั่งไกวชิงช้าเบาๆ มองทะเลใสๆ มีความสุขมากค่ะ

 

 

     ความเป็นธรรมชาติมากๆ ของที่นี่ ทำให้บริเวณทั่วไปทั้งรีสอร์ทมี นกเงือก อยู่ด้วยค่ะ เปิดหน้าต่างห้องพักออกมา เจอนกเงือกเกาะอยู่ที่ต้นไม้ น่ารักจริงๆ น้องก็จะบินกันไปเป็นคู่ๆ ด้วยนะ (น่าอิจฉามั้ยล่ะ!)

 

   

  สำหรับใครที่ชอบแนวผ่อนคลาย ที่รีสอร์ท Paradise Koh Yao ก็มีกิจกรรมทั้ง สปา และโยคะ ริมทะเลให้ได้รีแลกซ์พักกันเต็มที่ แต่ต้องจองล่วงหน้าสัก 1 วันก่อนจะมาใช้บริการนะคะ

 

 

BBQ Seafood Buffet

      ส่วนเรื่องอาหารการกินบอกเลยว่าฟินมาก เพราะมื้อเย็นในวันนี้เป็น BBQ Seafood Buffet ค่ะ ทะเลจัดมาพร้อมที่ไลน์อาหาร เดินไปตักเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้น ทั้งสดและแซ่บมากค่ะ แถมยังมีเค้กโฮมเมดเป็นของหวานล้างปากด้วย

 

 

      แต่ต้องขอบอกว่า ไลน์อาหารเย็นจะเปลี่ยนไปทุกวันไม่ตายตัว เพื่อความไม่น่าเบื่อ เรียกได้ว่า นอนที่นี่หลายๆ วันก็ได้กินอาหารหลากหลายไปทุกมื้อค่ะ แถมมื้อเย็นยังมีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟจากหนุ่มชาวเกาะด้วยนะ

 

==============

 

      ตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้น โยคะริมทะเล เป็นเช้าที่สดใสมาก หลังจากนั้น เรามาทานอาหารเช้า ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสไตล์เลย ใครชอบแนวฝรั่งก็มี ใครชอบแบบไทยๆ ก็มี ค่ะ

 

      นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมต่างๆ ไว้ให้บริการทั้ง เพ้นต์ผ้าบาติก, พายคายัค, ออกเรือไปดำน้ำที่เกาะใกล้ๆ หรือจะเล่นวอลเลย์บอลชายหาดกับเพื่อนๆ ก็ได้ หรือใครจะอยากแอดเวนเจอร์ปีนหน้าผาจำลองก็มีจ้า

 

 

   
      เป็นวันหยุดที่ได้มาชิล มาชิม มารีแลกซ์ริมหาดส่วนตัวที่เงียบสงบ เป็นอะไรที่ได้พักผ่อนเต็มที่ดีจริงๆ (สวรรค์บนดินชัดๆ) ไว้วันหยุดคราวหน้า ใครยังหาที่ชิลล์ไม่ได้ เราชวนมาผ่อนคลาย ที่นี่เลยค่ะ Paradise Koh Yao

 

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!