รีเซต

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ที่เที่ยวกําแพงเพชร อลังการธรรมชาติสวย กลางป่า

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ที่เที่ยวกําแพงเพชร อลังการธรรมชาติสวย กลางป่า
nukkpidet
23 ธันวาคม 2563 ( 10:41 )
11.5K

     ที่เที่ยวธรรมชาติ ถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ทั่วทั้งประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ แม้แต่ใน จังหวัดกำแพงเพชร เองก็มีสวยๆ เยอะแยะมากมาย แต่ถ้าอยากไปที่เดียวแต่ได้เก็บที่เที่ยวสวยๆ ได้เยอะ ก็ต้องมา อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า แห่งนี้เลยค่ะ 

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวดัง อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

 

     อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่ อำเภอคลองลาน กิ่งอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร และกิ่งอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ถือว่าเป็นพื้นที่ของป่าที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นป่าต้นน้ำลำธารของแม่น้ำปิง มีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด และธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ถ้ำ หน้าผา โป่งแก๊สธรรมชาติ เป็นต้นค่ะ รวมไปถึง หมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

 

จุดไฮไลท์ ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ก็จะมีทั้ง

 

ยอดเขาเย็น

 

ยอดเขาเย็น ที่เที่ยวดัง อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

 

     ยอดเขาเย็น จะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดทางตะวันตกของ อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ซึ่งมีความสูงมากกว่า 1,898 เมตรเลยค่ะ โดยจะมีไม้สักที่ขึ้นอยู่บริเวณโดยรอบอย่างหนาแน่น ถือว่าเป็นจุดชมวิวยอดดอยสูงสุดของอุทยานฯ เลยค่ะ สามารถมองเห็นวิวได้แบบไม่มีอะไรมากั้นเลย

 

น้ำตกเต่าดำ

 

     

     น้ำตกเต่าดำ น้ำตกขนาดใหญ่มี 3 ชั้น ด้วยกัน ซึ่งแต่ละชั้นมีความสูงมากกว่า 200 เมตร โดยเฉพาะชั้นที่ 3 จะมีความสูงมากถึง 270 เมตรเลยค่ะ โดยมีความสูงรวมกันได้ถึง 600 เมตร ด้วยกัน ซึ่งชั้นที่ 3 นั้นจะเป็นชั้นที่มีความสวยงดงามมากๆ เพราะสายน้ำตกจะทิ้งตัวลงแนวตั้งฉากอย่างงดงามเลยค่ะ

 

จุดชมทิวทัศน์ผาตั้ง

 

 

     จุดชมวิวผาตั้ง เป็นจุดชมวิวสวย ที่สามารถมองเห็น ดอยผาตั้ง ในมุมที่สวยงดงามมากๆ เหมาะสำหรับการชมวิวทิวทัศน์ของสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์นี้เป็นอย่างมากค่ะ โดยเฉพาะตอนที่ดวงอาทิตย์ตกลงในเหลี่ยมของภูเขา ตอนเย็น บอกเลยว่าจุดชมวิวนี้ ต้องกดชัตเตอร์กันรัวๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

น้ำตกคลองวังเจ้า

 

น้ำตกคลองวังเจ้า กําแพงเพชร

Miew S / Shutterstock.com

 

     น้ำตกคลองวังเจ้าอีกหนึ่งน้ำตกสวยๆ ประจำอุทยานฯ สายน้ำที่ไหลจากภูเขากลางป่า สามารถนอนชิลๆ ริมน้ำ กางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติได้แบบสบายๆ เลยค่ะ โดยจะตั้งอยู่ริมเส้นทางของบ้านโละโคะ ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 3 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ตั้งอยู่บนเส้นทางที่จะไปบ้านโละโคะเลยค่ะ เดินเข้าถึงได้ไม่ยากจนเกินไปค่ะ

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ของ ที่เที่ยว อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า แห่งนี้ เพราะนอกจากนี้ก็ยังมีทั้ง น้ำตกคลองโป่ง น้ำตกคลองสมอกล้วย น้ำตกนาฬิกาทราย น้ำตกกระแตไต่ไม้ ถ้ำเทพพนม ป่าสนเขา อีกด้วยค่ะ ถ้ายังไม่รู้จะหาที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่ไหน อุทยานฯ แห่งนี้ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า กําแพงเพชร

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า 446 หมู่ที่ 22 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WsT1kpPRAqnCSSo98 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Khlongwangchao/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!