รีเซต

ททท.เตรียมแพ็กเกจใหม่ "เวิร์คเคชั่น" ดันการท่องเที่ยวควบทำงานไปด้วย

ททท.เตรียมแพ็กเกจใหม่ "เวิร์คเคชั่น" ดันการท่องเที่ยวควบทำงานไปด้วย
Muzika
13 กันยายน 2563 ( 00:00 )
1.2K
1

     หลายๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์หอบหิ้วโน๊ตบุ้คไปทำงานระหว่างเที่ยวกันบ้างอยู่แล้ว ครั้งนี้จะยกระดับการทำงานไปอีกขั้น เพราะทาง ททท. นั้นอยู่ระหว่างพิจารณาแพ็กเกจกระตุ้นท่องเที่ยวแบบ "เวิร์คเคชั่น" ซึ่งเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวพร้อมกับการทำงาน โดยแพ็กเกจจะสนับสนุนทั้งด้านบริการ ห้องพัก ตลอดจนมาตรการด้านสิทธิประโยชน์ด้านภาษีให้กับบริษัทเอกชน

 

 

     อาทิ การลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคล โดยแพ็กเกจเที่ยวจะชัดเจนในเดือนกันยายนนี้ สอดรับกับจากนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศเพื่อชดเชยรายได้นักท่องเที่ยวต่างประเทศที่ลดลงจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะการสนับสนุนให้ข้าราชการเที่ยวมีวันเที่ยวได้เพิ่มอีก 2 วัน โดยไม่ถือเป็นวันลา และให้บริษัทเอกชนของไทยให้พนักงานเที่ยวในประเทศ อาจเที่ยวเองหรือเป็นการสัมมนาก็ได้

 

     เดิม ททท.คาดการณ์รายได้ประมาณ 3 ล้านล้านบาท แต่จากปัญหาโควิด-19 ทำให้ต้องปิดประเทศ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สามารถเที่ยวไทยได้ ปีนี้จึงตั้งเป้าที่ 8 แสนล้านบาท ปัจจุบันทำรายได้แล้วประมาณ 7 แสนล้านบาท มั่นใจว่าจะได้ตามเป้าหมาย โดยเป็นผลจากมาตรการกระตุ้นการ ท่องเที่ยวในประเทศปัจจุบัน อาทิ เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มวันหยุดให้ข้าราชการ 2 วัน กระตุ้นบริษัทเอกชนสนับสนุนให้พนักงานเที่ยว

 

อ้างอิง : https://www.tnnthailand.com/content/54595

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!