เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559

เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559
aichan
7 กรกฎาคม 2559 ( 07:34 )
4.4K

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล)” ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เทศบาลตำบลหัวดง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ กำหนดจัดงานเทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล) ขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ชื่อเสียงของทุเรียนเมืองลับแล และกระตุ้นให้เกษตรกรปรับปรุงคุณภาพผลผลิตทุเรียนให้ดีขึ้นตรงตามความต้องการของตลาด และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวอำเภอลับแล และจังหวัดอุตรดิตถ์อีกทางหนึ่งด้วย

หลง – หลินลับแล เป็นสายพันธุ์ทุเรียนพื้นเมืองที่มีเฉพาะพื้นที่อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ และเป็นทุเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์ เนื่องจากรับประทานอร่อย รับประทานแล้วไม่ทำให้เกิดอาการร้อนใน ซึ่งในแต่ละปีจะมีผลผลิตจำนวนไม่มากนัก สำหรับในปี 2559 นี้ ผลผลิตทุเรียน รวมทั้งหลง – หลินลับแล เพิ่งมีผลผลิตออกสู่ตลาดเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา ซึ่งทำให้อำเภอลับแลมีบรรยากาศที่คึกคัก เพราะมีทั้งนักท่องเที่ยว ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งชาวบ้านในชุมชนต่างๆ มาแลกเปลี่ยนซื้อขายผลไม้กันอย่างคับคั่ง

กิจกรรมภายในงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล)” ประกอบด้วย นิทรรศการทุเรียน ผลไม้ และอาหารพื้นเมืองลับแล การแสดงดนตรีรำวงย้อนยุค การแสดงของเด็กนักเรียน การแสดงของชมรมผู้สูงอายุ การประกวดผลผลิตทุเรียนทุกประเภท และผลไม้เมืองลับแล การแข่งขันตำส้มตำทุเรียนลีลา การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง มหกรรมอาหาร สินค้า OTOP และตลาดนัดท้องถิ่น การแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายโอเพ่นคัพ การแข่งขันมวยไทย การแข่งขันเปตองโอเพ่นคัพ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง

ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล)” ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลหัวดง โทรศัพท์ 0 5542 7222 หรือสนใจสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1127

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com