เที่ยวโตเกียว แบบวินเทจ Shibamata เมืองเก่า บรรยากาศย้อนยุค 1 วันเต็ม

เที่ยวโตเกียว แบบวินเทจ Shibamata เมืองเก่า บรรยากาศย้อนยุค 1 วันเต็ม
เอิงเอย
21 กันยายน 2562 ( 20:00 )
2.3K
1

       ใครที่ชอบความวินเทจ ความคลาสสิคของเมืองเก่า บรรยากาศย้อนยุคแล้วล่ะก็ เชื่อไหมว่า ภาพญี่ปุ่นสมัยเก่าแบบในหนังก็มีที่ โตเกียว กับเขาด้วยค่ะ ตามเรา ที่ยวโตเกียว แบบวินเทจ ที่ Shibamata (ชิบะมาตะ) 1 วันเต็ม กันดูเมืองเก่า บรรยากาศย้อนยุค ที่ก้าวเท้าเข้าไปแล้ว ไม่รู้สึกเลยว่าอยู่ในโตเกียว !

 

Opasbbb / Shutterstock.com

 

Shibamata

 

        Shibamata (ชิบะมาตะ) เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ขอบๆ ของโตเกียวติดกับจังหวัดชิบะค่ะ ที่นี่ยังคงมีกลิ่นอายของอดีตแห่งยุคโชวะอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเมืองโบราณญี่ปุ่นของแท้กันเลยทีเดียว เอาล่ะ เรามาดูว่าใน 1 วันนี้เราไปแวะเที่ยวกันที่ไหนได้บ้างค่ะ

 

Opasbbb / Shutterstock.com

 


Tora-san Museum

อนุสรณ์โทระซัง

 

เที่ยวโตเกียว Shibamata

PATARA / Shutterstock.com

 

         ทันที่ที่ออกจากสถานีชิบามาตะ (Shibamata) เราก็จะเห็นรูปปั้นคน 2 คนตั้งอยู่ด้วยกัน นั่นแหละค่ะ โทระซัง และน้องสาวล่ะ เขาเป็นตัวเอกจากละคร และภาพยนตร์ชื่อดังของญี่ปุ่นเรื่อง Otoko wa tsurai yo (It's Tough Being a Man) ที่เป็นซีรีย์ที่ยาวถึง 48 ภาคด้วยกันที่ถ่ายทำที่นี่ค่ะ โอ้แม่เจ้า ! เข้าใจขึ้นมาทันทีเลยว่า ทำไมถึงมีอนุสรณ์ของโทระซังตั้งอยู่ที่นี่ ใครมาถึงที่นี่แล้วล่ะก็ แวะไปเซลฟี่กับโทระซังกันหน่อยนะ

 

Opasbbb / Shutterstock.com

=====================

 


Taishakuten Sando

ย่านร้านค้า ถนนไทฉะคุเทนซันโดะ

 

เที่ยวโตเกียว Shibamata

bluehand / Shutterstock.com

 

         ย่านร้านค้า Taishakuten Sando เป็นย่านฮิตที่หลายคนชอบมาเที่ยว เดินถ่ายรูปได้ทั้งวัน ตรงจุดนี้นั่นเองที่ทำให้ย่านชิบะมาตะแห่งนี้ยังคงเสน่ห์ในความวินเทจ เป็นเมืองโบราณที่ยังคงอยู่แม้จะผ่านยุคสมัยมายาวนานแล้วก็ตาม สองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ ทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึก เป็นบรรยากาศที่คึกคักมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

Opasbbb / Shutterstock.com

=====================

 


Taishakuten Daikyoji Temple

วัดไทชาคุเทน ไดเคียวจิ

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

        อีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ Taishakuten Daikyoji Temple เป็นวัดเก่าแก่ในย่านที่มีอายุมากว่า 400 ปี ในยุคเอโดะเลยทีเดียวค่ะ ไฮไลท์ของวีดนี้ก็คือ ไม้แกะสลักที่สวยงามสุดอลังการที่ประตูด้านหน้าวัด และรอบๆ โบสถ์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี แกลอรี่ประติมากรรมไม้แกะสลัก (Choukoku Gallery) และสวนญี่ปุ่นให้เราได้เข้าชมความสวยงามอีกด้วย รวมถึงที่วัดแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการมาขอพรเรื่องสุขภาพอีกด้วยค่ะ

 

Attila JANDI / Shutterstock.com

Attila JANDI / Shutterstock.com

 

 

การเดินทาง : สาย Keisei Kanamachi ลงสถานี Shibamata

 

 

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิลแช่ออนเซ็น
ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น (มีคลิป)

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว
เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip