รีเซต

เที่ยว มาเก๊า โบสถ์เซนต์ปอล Ruins Of Saint Paul's มนต์เสน่ห์ยุโรปในเอเชีย สัญลักษณ์แห่งมาเก๊า

เที่ยว มาเก๊า โบสถ์เซนต์ปอล Ruins Of Saint Paul's  มนต์เสน่ห์ยุโรปในเอเชีย สัญลักษณ์แห่งมาเก๊า
เอิงเอย
27 พฤษภาคม 2561 ( 23:00 )
10.3K
       ต้องบอกว่า มาเก๊า เป็นอีกที่หนึ่งที่เราไปเที่ยวได้ง่ายๆ แถมไปเที่ยวด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องง้อทัวร์ค่ะ สัญลักษณ์ของมาเก๊านั้นคือ โบสถ์เซนต์ปอล (Ruins Of Saint Paul’s) ซึ่งเป็นโบสถ์สวยที่มีมนต์เสน่ห์ยุโรปในเอเชีย ใครที่มาถึงมาเก๊า ถ้าไม่ได้ไปเที่ยวที่นี่แทบจะเรียกได้ว่า มาไม่ถึงมาเก๊าเลยทีเดียว !
 
 
 
NavinTar / Shutterstock.com
 
 
 
      โบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St. Paul’s) ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊าไปซะแล้ว เพราะใครที่ได้มาเยือนมาเก๊าก็ต้องมาแวะชมและถ่ายภาพ และที่นี้เองก็มีประวัติความเป็นมายาวนานและมีเรื่องราวเกี่ยวข้องที่น่าสนใจมากอีกด้วย 
 
 
       โบสถ์เซนต์ปอลนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1602 เสร็จในปี ค.ศ. 1637 และถูกออกแบบโดยพระนิกายเยซูอิต ซึ่งเป็นชาวอิตาเลียน ในในเวลานั้นโบสถ์คาทอลิกแห่งนี้ยังเป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วย ซึ่งตั้งติดกับวิทยาลัยเยซูอิตแห่งเซนต์ปอล
 
 
 
 
themorningglory / Shutterstock.com
 
 

      อีกร้อยกว่าปีต่อมา โบสถ์แห่งนี้ถูกใช้เป็นฐานทัพ โดยพระทั้งหมดได้ถูกขับไล่ออกไปจนสิ้น และภายหลังในปี ค.ศ. 1835 ได้เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ จนโบสถ์เหลือเพียงประตูตามที่เห็นในปัจจุบัน

 
 
 
 
Chariya Jitsuwantaya / Shutterstock.com
 
 
 
        หากเดินผ่านประตูโบสถ์ไปที่ด้านหลัง ก็จะพบกับพิพิธภัณฑ์ศาสนาซึ่งมีหลุมฝังศพของวาลิควาโนตั้งอยู่ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโบสถ์เซนต์ปอลแห่งนี้ขึ้น ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีอุปกรณ์ทางศาสนา ภาพวาดต่างๆ จัดแสดงไว้ให้ชมอีกด้วยค่ะ
 
 
 
POM POM / Shutterstock.com
 
 
 
 

       ประตูโบสถ์เซนต์ปอลที่มาเก๊าก็กลายมาเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามทางประวัติศาสตร์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งในแต่ละปีสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยม ชมได้ไม่น้อย แถมยังทำให้เราได้สัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ความเป็นยุโรปผสมผสานบรรยากาศความเป็นเอเชียได้เป็นอย่างดี

 
 
 
การเดินทาง
 
รถประจำทางสาย 8A, 17, 18, 18A, 19, 26
 
 
 
 
 
 
ที่เที่ยวมาเก๊า ที่น่าสนใจอื่นๆ
 
 
 
 
 
 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID