เดินชิล ถ่ายรูป เที่ยวชมสวน Urban Garden Space สวนผักสไตล์โมเดิร์น ที่ เจียไต๋ สุขุมวิท 60

เดินชิล ถ่ายรูป เที่ยวชมสวน Urban Garden Space สวนผักสไตล์โมเดิร์น ที่ เจียไต๋ สุขุมวิท 60
เอิงเอย
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:09 )
4.4K

       สายชิล คนรักต้นไม้ ตามเรามาเยี่ยมชมสวนสวย ถ่ายรูปเก๋ๆ กันที่ Urban Garden Space บริเวณ หน้าสำนักงานใหญ่ บริษัท เจียไต๋ จำกัด สุขุมวิท 60 ที่ รังสรรค์ขึ้นเป็น Urban Garden Space พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนเมือง หันมาปลูกผักเพื่อรับประทานเองภายใต้แนวคิด “ปลูกง่าย สไตล์คุณ” ในกิจกรรมเปิดตัวรูปแบบออนไลน์ “Home Garden Mini Field Day” ได้ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ - 31 พฤษภาคม 2564 นี้ เวลา 09.00-17.00 น. ค่ะ 

 

เที่ยวชมสวนผักสไตล์โมเดิร์น
เจียไต๋ สุขุมวิท 60 

 

      โดยทาง บริษัท เจียไต๋ จำกัด ได้พัฒนาซองเมล็ดพันธุ์เจียไต๋ โฮมการ์เด้นในรูปแบบใหม่ หรือซอง Easy ซึ่งปรับโฉมให้ทันสมัยและใช้งานง่ายขึ้น ด้วยการระบุข้อมูลเฉพาะของพืช รวมถึงเทคนิคการปลูกต่างๆ เช่น ความต้องการน้ำและแสงของพืช ความสูงของพืช โดยผู้ปลูกสามารถใช้ซองที่ออกแบบเป็นไม้บรรทัดเพื่อวัดความสูงของต้นกล้าได้

 

 

      นอกจากนี้ ด้านหลังซองยังมีขั้นตอนการปลูก วิธีการดูแล และเคล็ดลับต่างๆ ซึ่งถือป็นจุดเด่นของซองใหม่ พร้อมกันนี้ เจียไต๋ ยังได้รังสรรค์ Urban Garden Space พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจสำหรับคนเมืองที่ต้องการเพาะปลูกในบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด เพื่อให้ทุกคนสามารถเพาะปลูกได้ง่ายและสนุกกว่าเคยด้วยแนวคิด “ปลูกง่าย สไตล์คุณ” นั่นเองค่ะ 

 

 

       สำหรับสวนผักสไตล์โมเดิร์น Urban Garden Space ตกแต่งที่เสมือนยกบรรยากาศสวนในบ้านมาสู่กลางเมือง เพื่อเป็นไอเดียที่สามารถนำไปต่อยอดและใช้งานได้จริงกับสวนทุกขนาด โดยแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ 

  • โซน Greenhouse หรือเรือนกระจกเพาะเมล็ดพันธุ์ขนาดย่อมที่ตกแต่งให้เป็นมุมที่สามารถทำงานในสวนได้

  • โซนกระบะและค้าง ที่จะช่วยประหยัดพื้นที่เพราะสามารถปลูกผักที่ขึ้นค้างร่วมกับการปลูกผักลงดินในแปลงเดียวกันได้

  • โซนซุ้มโค้งทางเดิน ที่นอกจากใช้ตกแต่งสวนแล้วยังใช้ปลูกผักชนิดเลื้อยให้คลุมทั่วทั้งซุ้มทางเดินได้

  • โซนทาวเวอร์ไม้เลื้อย ที่มีการผสมผสานกับไม้แขวน โดยการใช้โครงสร้างเดียวปลูกผักทั้งในกระถางแขวนและผักเลื้อยได้

  • โซนนั่งเล่นในสวน ที่จะถูกใจคนรักสวนอย่างแน่นอน เพราะสามารถนำไอเดียไปตกแต่งได้ตามความเหมาะสมของขนาดพื้นที่สวนของตนเอง

 

 

 

        นอกจากนี้ ใน กิจกรรม Home Garden Mini Field Day เจียไต๋ ยังได้ร่วมงานกับอินฟลูเอนเซอร์อีก 3 ท่าน ได้แก่ แม่ขวัญศรี ผู้โด่งดังในทวิตเตอร์จากภาพอาหารไทยเมนูง่ายๆ สไตล์โฮมเมด ที่น่ารับประทาน สอดแทรกเคล็ดลับที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้ คุณโมส จากเพจ Mom Diary คุณแม่ยุคใหม่พร้อมลูกชายที่สร้างความอบอุ่นและเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น และ เชฟพลอย จากมาสเตอร์เชฟประเทศไทย ซีซั่น 1 ที่สร้างสรรค์เมนูรสเลิศจากวัตถุดิบที่หลากหลาย

 

 

      โดยทั้ง 3 ท่านได้นำเมล็ดพันธุ์เจียไต๋ โฮมการ์เด้นในรูปแบบซองใหม่ไปปลูกและนำผลิตผลที่ได้มาประกอบอาหารในแบบฉบับตนเอง เพื่อเป็นอีกแรงบันดาลใจและสะท้อนให้เห็นว่าการเพาะปลูกเป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้นั่นเองค่ะ 

 

       ผู้ที่สนใจสามารถรับชมกิจกรรมเปิดตัวซองเมล็ดพันธุ์รูปแบบออนไลน์ย้อนหลังได้ทาง www.facebook.com/cthomegarden 

      และสำหรับท่านที่สนใจเมล็ดพันธุ์เจียไต๋ โฮมการ์เด้นซองใหม่นี้ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าเกษตร ร้านโมเดิร์นเทรดสาขาใกล้บ้าน

หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.ct-homegarden.com

Line: @homegarden

Facebook : Chia Tai Home Garden

เว็บไซต์ : www.chiataigroup.com