รีเซต

น้ำตกธารทอง ที่เที่ยวหนองคาย แหล่งน้ำสู่ลำน้ำโขง สวย เย็นสบาย น่าพักผ่อน

น้ำตกธารทอง ที่เที่ยวหนองคาย แหล่งน้ำสู่ลำน้ำโขง สวย เย็นสบาย น่าพักผ่อน
SummerB
24 ธันวาคม 2564 ( 14:00 )
7.7K

       ในวันว่างๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปเล่น น้ำตก แดนอีสานกัน! น้ำตกธารทอง ที่เที่ยวหนองคาย แหล่งน้ำที่ไหลสู่ ลำน้ำโขง พิกัดสุดร่มรื่นที่คนรักธรรมชาติต้องมาพักผ่อน ชมความงาม และสัมผัสความชุ่มฉ่ำให้ชื่นใจ 😆 💦

 

น้ำตกธารทอง ที่เที่ยวธรรมชาติ หนองคาย

เล่นน้ำเย็นสบาย

 

        น้ำตกธารทอง ตั้งอยู่ใน สวนรุกขชาติน้ำตกธารทอง บ้านผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจาก ลำห้วยไซงัว ที่ไหลผ่านลำธารและลานหินที่ค่อยๆ ลดระดับลงมาจนกลายเป็นชั้นน้ำตก รวมระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ส่วนชั้นสุดท้ายก่อนสายน้ำจะไหลลงสู่ ลำน้ำโขง มีระยะทางประมาณ 30 เมตร ช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการมาเที่ยวชมน้ำตกคือระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็ชื่อช่วงฤดูฝนนั้นเองค่ะ เราจะได้เห็นสายน้ำตกไหลไปตามลำธารท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี อากาศเย็นสบายและร่มรื่นมากๆ

 

สวนรุกขชาติน้ำตกธารทอง

 

 

       นอกจากน้ำตกธารทองแล้ว ภายใน สวนรุกขชาติน้ำตกธารทอง ยังเต็มไปด้วยผืนป่าอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าดิบแล้งและป่าเบญจพรรณ มีพรรณไม้เด่น เช่น กระบก ตะแบก มะพอก ประดู่ป่า และดงไผ่ขึ้นตามจุด ในช่วงหน้าฝนจะมีบรรยากาศร่มรื่นมาก ต้นไม้ใบหญ้าจะแปรเปลี่ยนเป็นสีเขียวขจี และน้ำตกธารทองก็จะมีน้ำใสไหลเย็นตลอด ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของชาวหนองคาย มีผู้คนเข้าไปชมธรรมชาติ และเล่นน้ำกันตลอดฤดูท่องเที่ยวเลยค่ะ 

 

retirementbonus / Shutterstock.com

 

      บริเวณก่อนลงสู่น้ำตกจะมีร้านค้าขายผลิตภัณฑ์การเกษตรมาเปิดในทุกวันหยุด อีกทั้งยังมีร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวมารับประทานอาหารก่อนลงเล่นน้ำตกด้วย เพราะไม่อนุญาตให้นำอาหารลงไปรับประทานตรงบริเวณน้ำตกค่ะ

 

การเดินทางไปยัง น้ำตกธารทอง

 

น้ำตกธารทอง ที่เที่ยวหนองคาย

 

      การเดินทางไปยัง น้ำตกธารทอง ให้ตรงไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 211 สายหนองคาย - ศรีเชียงใหม่ - สังคม ต่อด้วยเส้นทางหลวงหมายเลข 2186 เพื่อมุ่งหน้าไปยังบ้านนาตั้ง เมื่อถึงถึงหลักกิโลเมตรที่ 97- 98 ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก กิโลเมตรก็จะถึง สวนรุกขชาติน้ำตกธารทอง ค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกธารทอง หนองคาย

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<