รีเซต

หาดฝั่งแดง Unseen ประจวบคีรีขันธ์ จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ

หาดฝั่งแดง Unseen ประจวบคีรีขันธ์ จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
17 พฤษภาคม 2563 ( 14:00 )
8.8K

     ถ้าหากพูดถึง หาดฝั่งแดง หรือ หาดผาแดง น้อยคนนักที่จะเคยเห็นหรือได้ไปสถานที่แห่งนี้ ที่นี่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะหน้าผาขนาดใหญ่สีแดงออกส้มแห่งนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำให้ที่นี่มีความ Unseen ขึ้นมาค่ะ และเป็นอีกจุดเช็คอิน ของ อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ ถ้าอยากได้รูปสวยๆ ไม่เหมือนใครแล้วนั้น ต้องมาที่นี่ค่ะ

 

 

Unseen จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ที่ หาดฝั่งแดง

 

     หาดฝั่งแดง หรือ หาดผาแดง อยู่ในบ้านฝั่งแดง หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งของ บางสะพานน้อย ที่ หาดฝั่งแดง จะมีลักษณะพิเศษ คือ แนวหน้าผาสีแดง ที่มีลวดลายสวยงาม อยู่ทางทิศตะวันอก ตั้งสูงท้าคลื่นลมทะเล มีความยาว 5 กิโลเมตร และสูงกว่า 30 เมตร เลยทีเดียวค่ะ

 

     หาดนี้ จะเกิดขึ้นจากลักษณะของดินที่ชายฝั่งจะเป็นดินลูกรังแดง และถูกคลื่น ลมทะเลกัดเซาะเป็นระยะเวลานับแสนๆ ปี ทำให้เกิดลวดลายที่สวยงามนี้ขึ้นค่ะ นอกจากนั้นที่ หาดฝั่งแดง จะมีหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งขนาดเล็ก มีอาหารทะเลที่ขึ้นชื่ออย่าง ปูม้า เป็นปูม้าน้ำตื้น ที่ชาวประมงจะออกไปวางอวนไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก ทำให้การเดินทางในการขนส่งปูสั้นลง ปูม้าที่นี่เลยมีความสดและเนื้อแน่นมีคุณภาพกว่าปูม้าจากที่อื่นๆ ค่ะ

 

 

     หาดฝั่งแดง จะมีความเงียบสงบ ผู้คนจะไม่พลุกพล่าน นักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายรูปและเดินเล่นที่หาดได้ตั้งแต่ 15.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. ด้วยความที่เป็นหน้าผาสูง เลยทำให้สามารถบังแดดจากทางตะวันตกได้ดี ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป แต่จะไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำบริเวณนี้นะคะ เพราะว่าบริเวณ หาดฝั่งแดง ไม่ได้มีลักษณะเป็นแอ่งก้นกระทะ แต่เป็นลักษณะวังน้ำ คือจะมีบางจุดที่ตื้นและบางจุดเป็นหลุมลึก ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำในบริเวณนี้ค่ะ เพราะจะเกิดอันตรายได้

 

     บริเวณรอบๆ ของ หาดฝั่งแดง นั้น ถ้ามองไปด้านหน้าจะเห็นท้องฟ้าและน้ำทะเล ตัดกันอย่างสวยงาม และยังเห็นหมู่เกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์ และถ้าหากมองไปบน ผาแดง ก็จะเห็นต้นมะพร้าว ที่เรียงรายและคอยให้ร่มเงาอยู่ค่ะ บรรยากาศของที่นี่ ช่างเหมาะกับการถ่ายรูปซะเหลือเกินค่ะ เพราะลมเย็นๆ บวกกับคลื่นทะเล รูปต้องออกมาพริ้วสุดๆ แน่นอนค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : หาดฝั่งแดง บ้านฝั่งแดง หมู่ที่ 4 และ หมู่ที่ 5 ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P1v4BdQZdarvXHEz8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -