ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา กับ Star Cruises (มีคลิป)

ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา กับ Star Cruises (มีคลิป)
เอิงเอย
8 เมษายน 2559 ( 11:20 )
8.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ตอนเป็นเด็กใครเคยดูหนังเรื่องไททานิคมั่ง ยกมือขึ้นแรงๆ 1 ที ! เราเองก็เป็นคนที่เคยดู และชอบหนังเรื่องนี้อยู่เหมือนกันค่ะ เอาจริงๆ คือ อยากมีฟีลได้ไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ อาหารอร่อยบนเรือหรูดูกับเขาบ้าง ได้แต่คิดในใจแล้วก็ลืมไปจนกระทั่งโตมา… แต่วันนี้โชคก็มาถึงมือค่ะ เพราะมีทริปล่องเรือใกล้บ้านเรามากๆ ก็คือ เรือสำราญ Superstar Gemini ของ Star Cruises เทียบท่าอยู่ที่สิงคโปร์ และจะล่องไปชิลล์ที่มะละกา ในมาเลเซีย จังหวะนี้รีบจองตั๋วเลยค่ะ ทริปปุ๊ปปั๊ปของเรา กับประสบการณ์ล่องเรือสำราญหรูครั้งแรกจึงเกิดขึ้น ความฝันไม่ได้ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป ตามเรา Travel Truelife ไปชิลล์พร้อมกันเลยค่ะ >.<

 

 


เราจองตั๋วมาสิงคโปร์ค่ะ ด้วย สายการบิน Jet Star เครื่องออกตั้งแต่เช้าเลย ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ บนเครื่องถ้าหิวก็มีเมนูเด็ดๆ ให้ลองชิมในรายการเมนูอาหารด้วยนะคะ นอนหลับไปตื่นนึง แป๊ปเดียวก็มาถึงสิงคโปร์แล้ว เห็นวิวทะเลที่เต็มไปด้วยเรือมาแต่ไกล แถมตอนเครื่องจอดยังนิ่มมากๆ และตอนลงไม่ปวดหูด้วยค่ะ คือดีงามตามท้องเรื่อง มาถึงสิงคโปร์อย่างชิลล์ และสบายๆ

 

หลังจากรับกระเป๋า และผ่าน ตม. เข้ามาเรียบร้อย เราก็ไปเที่ยวเล่นในสิงคโปร์ค่ะ จนถึงเวลาที่ต้องไปขึ้น เรือ คือช่วงประมาณ 6 โมงเย็นค่ะ เพราะฉะนั้นจะให้ดีควรมาล่วงหน้าสักครึ่งชั่วโมงเพื่อทำการผ่าน ตม.สิงคโปร์อีกครั้งก่อนไปขึ้นเรือ

เราก็เดินทางมาขึ้นเรือกันที่ Harbour Front Center ค่ะ อันดับแรกเลยก็คือ เราต้องนำกระเป๋าไปโหลดขึ้นเรือ และเช็คอิน ตรงบริเวณชั้น 1 ก่อนค่ะ เสร็จแล้วก็จะได้ Tag สำหรับไว้ตรวจเช็คกระเป๋ามา หลังจากยื่นพาสปอร์ตเป็นที่เรียบร้อย ผ่านตม.มาแล้ว เราก็ไปขึ้นเรือค่ะ ระหว่างทางก็จะมีพนักงานต้อนรับบนเรือร้องเพลงสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวด้วย เดินผ่านยังต้องเผลอยิ้มออกมาไม่รู้ตัว เรามุ่งตรงไปที่ชั้น 7 ซึ่งเป็น Reception ค่ะ ตรงจุดนี้จะมีบริการต่างๆ ให้เรา รวมถึงคนที่ต้องการโลกออนไลน์ก็มาซื้อ Wifi ซื้อที่นี่ได้เลย

สำหรับ เรือ Superstar Gimini ของ Star Cruises ลำนี้ต้องบอกว่าสามารถจุนักท่องเที่ยวได้ถึง 1,500 คนทีเดียวค่ะ ตัวเรือประมาณ 11 ชั้น แต่ละชั้นก็จะแบ่งสัดส่วนเป็นห้องอาหาร ห้องพัก รวมไปถึงสระว่ายน้ำ และห้องแสดงโชว์ต่างๆ รวมถึงสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้งก็มี Duty Free บนเรืออีกด้วยนะ

เราได้ห้องพักที่ชั้น 6 ค่ะ เป็นห้อง Window ซึ่งจะมี 2 เตียงนอน มีในโซนโต๊ะและเก้าอี้นั่งเล่นในห้องให้ได้ชิลล์ๆ รวมถึงห้องน้ำในตัว และมีหน้าต่างที่มองเห็นทะเลค่ะ ตื่นเช้ามาจะฟินขนาดไหน ที่ได้เปิดหน้าต่างไปแล้วอยู่กลางทะเล ! สำหรับห้องอื่นๆ บนเรือก็มีนะคะ มีหลายแบบมากเลยทีเดียว (คลิกอ่าน ดูภาพ ที่พักแบบอื่นๆ บนเรือ)

ไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้บนเรือก็คือ ห้องอาหาร ซึ่งบนเรือมีหลายห้องอาหาร หลายอารมณ์ให้เลือกมากๆ ทั้งแบบเสิร์ฟมาเป็นคอร์สๆ สไตล์ Western, ห้องอาหารจานด่วนพร้อมเสิร์ฟตลอด 24 ชม., ห้องอาหารจีน ติ่มซำต่างๆ นานา, ห้องอาหารแบบ International Buffet รวมไปถึงบาร์นั่งชิลล์ต่างๆ แถมต้องบอกว่า ห้องอาหารหลายห้องนั้นอยู่ในคอร์สที่รวมมากับแพ็คเกจแล้วค่ะ เราสามารถไปอร่อยได้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลยสักบาท ! (คลิกอ่าน ดู ภาพ 4 ห้องอาหารหลากสไตล์ เรือ Superstar Gemini)

 

นอกจากนี้ พอเราไปถึงที่ มะละกา แล้ว จะเที่ยวเอง หรือใครจะซื้อแพ็คเกจนำเที่ยวมะละกาของเรือก็ได้เหมือนกันค่ะ เราจะมีเวลาตั้งแต่เช้า จนถึงเย็นในการเที่ยวมะละกา รวมถึงได้ช้อป และหาของอร่อยๆ กินที่มะละกาอีกด้วย (คลิกอ่าน 1 วัน เดินเที่ยว มะละกา เมืองท่าสุดคลาสสิค ทริปนี้มีแต่ชิมกับชิลล์)

 

 

รวมถึงทุกคืนจะมีการแสดงบนเรือไม่ซ้ำกัน ใครอยากเข้าชมการแสดงก็สามารถชมได้ตามเวลาที่กำหนด และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

 

เป็นทริปชิลล์ๆ 3 วัน 2 คืน ที่เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวไปอีกแบบค่ะ เราได้เจอผู้คนมากมายหลายสัญชาติบนเรือ ได้ทานของอร่อยๆ เกือบรอบโลก แถมยังได้แวะเที่ยวมะละกา เมืองมรดกโลก เรียกได้ว่าเป็นทริปทีดี และแปลกใหม่ ใครที่ยังไม่ได้มาเที่ยวแบบนี้ อยากให้ลองมาชิลล์กันดูนะคะ เพราะนอกจากเส้นทางล่องเรือจากสิงคโปร์มามะละกา ก็ยังมีทริป ล่องเรือจากไต้หวันไปโอกินาว่า ของญี่ปุ่น และที่เส้นทางล่องเรือจากกวางเจาของจีนไปที่เวียดนามอีกด้วยค่ะ

 

เรือสำราญ Superstar Gemeni : Star Cruises
รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.superstarvacations.com

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com