10 โบสถ์คริสต์ สุดอลังการ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในเมืองไทย

10 โบสถ์คริสต์ สุดอลังการ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในเมืองไทย
แมวหง่าว
12 กุมภาพันธ์ 2561 ( 08:34 )
78K

     สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ในเมืองไทยนั้นไม่ได้มีแค่ร้านกาแฟ หรือคอมมูนิตี้มอลล์เท่านั้น แต่ยังไปอยู่ในที่ที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นอย่างไม่น่าเชื่อด้วย นั่นคือที่โบสถ์คริสต์ ที่มีอยู่มากมายหลายแห่งในประเทศไทย ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันเทศกาลสำคัญๆ ทางศาสนาด้วยแล้วล่ะก็ จะเต็มไปด้วยบรรยากาศสนุกสนานของการเฉลิมฉลองด้วย

 

 

     *อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะเริ่มไปเที่ยวในโบสถ์คริสต์ต่างๆ นั้น อย่าลืมว่าที่แห่งนี้เป็นศาสนสถาน ควรแต่งตัวสุภาพให้เกียรติสถานที่ มีความสงบสำรวมสักหน่อย ที่สำคัญถ้าจะถ่ายรูปด้านในโบสถ์อย่าลืมสังเกตสักนิดว่าอนุญาตหรือไม่*

เมื่อพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า โบสถ์สวยๆ ในไทยนั้นอยู่ที่ไหนบ้าง

 

 

1. โบสถ์ซางตาครู้ส (Church of Santa Cruz) กรุงเทพฯ

 

artography1976 / Shutterstock.com

 

     ที่นี่มีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดกุฎีจีน เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี อายุอานามประมาณร้อยปีได้แล้ว ตั้งอยู่ในชุมชนเก่าแก่กุฏีจีน สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ยุคนีโอคลาสสิคผสมเรเนซองส์ ยอดโดมของหอคอยเป็นหอระฆังแปดเหลี่ยมประดับด้วยไม้กางเขน หากมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมแวะเที่ยวชุมชน ชิมขนมฝรั่งกุฎีจีนด้วยล่ะ

 

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยกุฎีจีน แยกซอยอรุณอมรินทร์ 4 (ถนนเทศบาล สาย 1) ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

 

 

2. โบสถ์กาลหว่าร์ หรือ วัดแม่พระลูกประคำ (Holy Rosary Church) กรุงเทพฯ

 

 

     โบสถ์สวยนิกายโรมันคาทอลิก ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิค คำว่า กาลหว่าร์ มาจาก “คาวารี” (Calvary) เนินเขาที่พระเยซูเจ้าสิ้นพระชนม์บนกางเขน ความโดดเด่นของโบสถ์แห่งนี้คือ รูปปั้นพระศพของพระเยซู ซึ่งจะมีพิธีแห่ทุกๆ ปี ในวันศุกร์ศักดิ์สิทธิ์เพื่อระลึกถึงการสิ้นพระชนม์

 

ที่ตั้ง : ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

 

 

3. อาสนวิหารอัสสัมชัญ กรุงเทพฯ

 

pornpoj / Shutterstock.com

 

     โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ด้วยสถาปัตยกรรมเรเนซองส์ ด้านในผนัง และเพดานตกแต่งด้วยจิตรกรรมแบบเฟรสโก และประติมากรรมปูนปั้น ประดับด้วยหินอ่อน และกระจกสีจากฝรั่งเศส และอิตาลี ด้วยความสวยงามนี่เองเลยทำให้เป็นโบสถ์ที่นิยมใช้จัดพิธีแต่งงานกันมาก

 

ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 40 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

 

 

4. โบสถ์เซนต์ฟรังซิสเซเวียร์ กรุงเทพฯ

 

 

     โบสถ์โรมันคาทอลิกที่สร้างขึ้นในสมัยรัชการที่ 3 ด้วยสถาปัตยกรรมเเบบตะวันตกผสมเเบบญวน มีการนำพระรูปแม่พระ และรูปนักบุญฟรังซิสเซเวียร์จากกรุงมะนิลามาตั้งไว้ที่นี่ด้วย ตกแต่งภายในด้วยกระจกสีเป็นรูปนักบุญต่างๆ

 

ที่ตั้ง : 94 ซอยมิตรคาม ถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

 

 

5. โบสถ์เซนต์โยเซฟ จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

     โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกแห่งแรกในประเทศไทย สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ถือเป็นศูนย์กลางของคริสตชนชาวสยามในสมัยนั้น สร้างด้วยสถาปัตยกรรมฟื้นฟูโรมาเนสก์ ส่วนประดับอาคารต่างๆ เช่น ฝ้าเพดาน ซุ้มนักบุญ และหน้าต่างกระจกสี ซึ่งมีความสวยงามมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และศิลปกรรมระดับช่างฝีมือ

 

ที่ตั้ง : ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

6. โบสถ์คริสต์พระหฤทัย จ.ราชบุรี

 

 

     ที่นี่มีชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่า โบสถ์วัดเพลง เป็นลูกวัดของอาสนวิหารแม่พระบังเกิดที่จังหวัดสมุทรปราการ และเป็นศูนย์กลางของชาวจีนคริสตังที่อยู่อาศัยในแถบนี้ ปัจจุบันมีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค คือใช้กระจกสีตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม และยอดโดมแหลมที่อยู่คู่กันขนาบข้างหน้าตัวโบสถ์

 

ที่ตั้ง : วัดพระคริสตหฤทัย วัดเพลง ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

 

 

7. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด จ.สมุทรสงคราม

 

 

     โบสถ์คริสต์ใกล้กับอัมพวา หรือที่ชาวบ้านมักจะเรียกว่า “โบสถ์บางนกแขวก” เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปีที่ใช้เวลาสร้างถึง 6 ปีด้วยกัน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง เป็นโบสถ์ทรงยุโรปสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ประดับตกแต่งด้วยกระจกสีชนิด Stain Glass จากฝรั่งเศส

 

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ตำบลบางนกแขวก จังหวัดสมุทรสงคราม

 

 

8. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จ.จันทบุรี

 

Take Photo / Shutterstock.com

 

     ที่นี่ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดในประเทศ และเป็นโบสถ์ระดับชั้นอาสนวิหารแห่งเดียวในฝั่งตะวันออกของไทย สรางด้วยศิลปะแบบโกธิกจำลองแบบมาจากโบสถ์ Notre dame ในประเทศฝรั่งเศส ภายในวิหารมีการตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์

 

ที่ตั้ง : ริมคลองจันทบุรี ตรงข้ามชุมชนเก่าแก่จันทบูร ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

 

 

9. โบสถ์อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล จ.สกลนคร

 

POM POM / Shutterstock.com

 

     โบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแปลกตา เป็นรูปทรงหัวเรือสีขาวสูงใหญ่ เพื่อระลึกถึงการอพยพมาตั้งถิ่นฐานของคริสตชนในหมู่บ้านนี้ ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ของทุกปี ที่นี่จะจัดเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การประสูติของพระเยซูเจ้า

 

ที่ตั้ง : บ้านท่าแร่ ต.ท่าแร่ อ.เมือง จ.สกลนคร

 

 

10. โบสถ์คริสต์บ้านซ่งแย้ จ.ยโสธร

 

frank60 / Shutterstock.com

 

     มีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดอัครเทวดามีคาแอลซ่งแย้ เป็นโบสถ์ไม้นิกายโรมันคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใช้เสาขนาดต่างๆ กันถึง 360 ต้น จุคนได้กว่าพันคน ตัวอาคารสร้างแบบสถาปัตยกรรมไทย เป็นโบสถ์ยอดนิยมสำหรับจัดพิธีสมรสหมู่แบบคาทอลิกในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

 

ที่ตั้ง : บ้านหนองซ่งแย้ ตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร

 

 

* Kensington Khaoyai จ.นครราชสีมา*

 

     สำหรับโบสถ์แห่งนี้เราแถมให้ เพราะมันไม่ใช่โบสถ์จริงๆ แต่ก็มีความสวยงามเหมาะแก่การไปถ่ายรูปเล่นสวยๆ ได้ อยู่ในเคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ทที่เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นถ่ายทำในเรื่อง Princess Hours Thailand ด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.kensingtonresort-khaoyai.com

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 9 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน !

 

 15 ที่เที่ยวเมืองไทย บรรยากาศเมืองนอก

 

10 ที่ชิลล์ ฟีลสีเขียว กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง