รีเซต

พาเที่ยว SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย ที่ เกตเวย์ เอกมัย ร้อนไหนๆ ก็ลั้ลลาได้สบาย

พาเที่ยว SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย ที่ เกตเวย์ เอกมัย ร้อนไหนๆ ก็ลั้ลลาได้สบาย
เอิงเอย
26 เมษายน 2561 ( 04:30 )
456.4K

       อากาศในบ้านเราจะร้อนระเบิดเสมือนอยู่ใจกลางดวงอาทิตย์เข้าทุกวัน ใครที่อยากจะสัมผัสอากาศหนาวๆ แบบไม่ต้องรอหน้าหนาว ตามไปลั้ลลาเล่นหิมะกันที่ SNOW TOWN ธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนา 30-40 เซนติเมตร รวมไปถึงสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย กันค่ะ

       เดินขึ้นไปยังชั้น 5 ของศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย เราก็จะพบกับลานพื้นที่บริเวณทางเข้าของ SNOW TOWN ซึ่งโดดเด่นด้วยโทนสีขาว และถูกประดับประดาไปด้วยน้องหมีสีขาวน่ารัก ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของเมืองหนาวค่ะ และด้านหน้าทางเข้านี้เองเราก็ได้เจอกับมาสคอตชื่อว่า MR.KAMAI (คามัย) ซึ่งเป็นหมีสีขาวตัวโตหน้าตาใจดี CEO ของ SNOW TOWN แห่งนี้ค่ะ

 

          หลังจากแวะถ่ายรูปกับ MR.KAMAI กันไปแล้ว เราก็ตรงไปซื้อตั๋ว สำหรับบัตรผ่านประตูของ SNOW TOWN นั้น ขายเป็นแพ็กเกจค่ะ 

          Package 1 Day สำหรับวันธรรมดา

          - ราคาผู้ใหญ่ 250 บาท (มีรองเท้าให้ 1 คู่ ไม่รวมอุปกรณ์เล่นหิมะ)

          - เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. 230 บาท

 

          Package 1 Day สำหรับวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์

          - ราคาผู้ใหญ่ 300 บาท (มีรองเท้าให้ 1 คู่ ไม่รวมอุปกรณ์เล่นหิมะ)

          - เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. 280 บาท

 

      เมื่อเดินเข้าไปภายในเราจะเจอกับเคาน์เตอร์บริการเช่าสินค้า ซึ่งที่นี่เค้ามีบริการให้เช่ารองเท้าบูธฟรี จึงแนะนำว่าควรที่จะเตรียมตัวสวมถุงเท้าไปให้พร้อม จะได้ไม่ต้องหาซื้อถุงเท้ามาใส่ค่ะ สำหรับสินค้าที่ SNOW TOWN ให้เช่ามี เสื้อกันหนาว ถุงมือ หมวกไหมพรม แจ็กเก็ต นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นให้เช่าไปเล่นกันสนุกๆ อีกด้วย ทั้งเบาะเลื่อนหลากหลายขนาด และมินิสกี

       สำหรับผู้ที่อยากลองเล่นสกีหรือฝึกสกี ที่นี่มีคอร์สสอนสกีสำหรับผู้เริ่มต้นและเด็กๆ ด้วยค่ะ โดยเครื่องเช่า คอร์สสอนสกี และผู้ดูแลลานทั้งหมด ดูแลโดย MACEARTH บริษัทสกีรีสอร์ทจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ

       ซื้อตั๋ว เปลี่ยนรองเท้า เช่าเครื่องเล่นกันแล้ว เราก็ไปลุยหิมะกันค่ะ บริเวณลานหิมะจัดโซนที่เป็นเนินสำหรับเล่นเบาะเลื่อนและสกีแยกอยู่ฝั่งหนึ่งค่ะ นอกนั้นเป็นโซนเล่นกว้างๆ ที่ให้เราสามารถเล่นปาหิมะ ปั้นตุ๊กตาหิมะ หรือเดินย่ำไปบนหิมะได้แบบเพลินๆ เลยค่ะ หิมะที่ SNOW TOWN นี้ทำมาจากเครื่องนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งใช้เทคโนโลยีของเยอรมัน ผลิตหิมะออกมาได้ใกล้เคียงกับหิมะจริงมากๆ ที่สำคัญหิมะนั้นทำมาจากน้ำบริสุทธิ์ ไม่มีสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นค่ะ

 


       สำหรับอากาศนั้นค่อนข้างเย็นสบาย ได้บรรยากาศเมืองหนาว แต่เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศและป้องกันความหนาวสำหรับคนขี้หนาว ควรติดเสื้อกันหนาวไปสักตัวค่ะ และสำหรับใครที่อยากเล่นปาหิมะหรือปั้นหิมะ ควรสวมถุงเมือเพื่อป้องกันความเย็นด้วยค่ะ

      ช่วงเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป พบกับ Snow Restaurant ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารยามค่ำคืนบนหิมะ หรือใครที่อยากได้บรรยากาศทานอาหารในร้าน จิบเครื่องดื่มมองวิวข้างนอกเป็นหิมะโปรยปราย โซนร้านอาหารด้านนอกมีร้านรวง ทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารไทย ร้านขนม คาเฟ่ ให้เลือกอีกมากมาย

 

 

      ร้อนขนาดนี้จะรออะไร ไปสัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็น เล่นหิมะกับแบบลั้ลลา เหมือนได้ไปเมืองนอก ที่ SNOW TOWN ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

 

 

SNOW TOWN BANGKOK 

ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

เปิดให้บริการทุกวัน

วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11.00 น. – 20.00 น.

วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/snowtownbangkok

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

30 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

10 เมนูชาเขียว ร้านกาแฟ คาเฟ่ กรุงเทพ
มัทฉะเลิฟเวอร์ห้ามพลาด
 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application