รีเซต

หาดท้ายเหมือง ที่เที่ยวพังงา หาดสวย เงียบสงบ ถิ่นวางไข่น้องเต่าทะเล

หาดท้ายเหมือง ที่เที่ยวพังงา หาดสวย เงียบสงบ ถิ่นวางไข่น้องเต่าทะเล
SummerB
1 พฤษภาคม 2565 ( 18:00 )
4.3K

      คิดถึงบรรยากาศเงียบสงบ วิวสวยๆ ของท้องทะเล และหาดทรายสีขาวนวล ต้องไปที่ หาดท้ายเหมือง ที่เที่ยวพังงา ที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี รายล้อมไปด้วยทิวสน ลานกางเต็นท์ และ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่น่าสนใจ แถมยังเป็น จุดวางไข่ของเต่าทะเล และที่จัดงาน ประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเล ด้วย งานนี้คนรักธรรมชาติและคนรักเต่าต้องไม่พลาดแล้ว~

 

หาดท้ายเหมือง หาดสวย พังงา

ถิ่นน้องเต่าทะเล

 

      เมื่อพูดถึงชายหาดชื่อดังของ จังหวัดพังงา แล้วก็คงไม่พ้น หาดเขาหลัก หรือ หาดบางสัก แต่ถ้าอยากได้สถานที่สงบๆ เพื่อให้ธรรมชาติบำบัด และหลักหนีจากความวุ่นวายล่ะก็ หาดท้ายเหมือง ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง นี่แหละค่ะ ตอบโจทย์ที่สุด เป็นชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเลอันดามันเป็นระยะทาง 13.6 กิโลเมตร ภายในอุทยานฯ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่หลากหลาย ได้แก่ ทะเล ภูเขา น้ำตก คลอง ป่าสน ป่าชายเลน ป่าโกงกาง และ ทุ่งหญ้าสะวันนา เป็นต้น

 

ไฮไลท์ หาดท้ายเหมือง

 

 

      จุดเด่นของหาดท้ายเหมืองคือ หาดทรายสีขาวนวลที่ขนาบข้างด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และทิวสนต้นใหญ่สีเขียวหนาทึบเรียงยาวไปตลอดเส้นทาง มีบรรยากาศที่เงียบสงบมาก เพราะไม่มีกิจกรรมริมหาดเหมือนกับหาดเขาหลัก เนื่องจากทะเลย่านนี้มีลักษณะเป็นเหวลึก จึงไม่อนุญาติให้เล่นน้ำเด็ดขาด แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมาะกับการมาเดินเล่นศึกษามธรรมชาติ แถมบริเวณชายหาดก็มีบ้านพัก และลานกางเต็นท์ของอุทยานฯ คอยรองรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาค้างแรมด้วย เรียกว่าได้พักผ่อน รีเฟรชร่างกายไปพร้อมกับธรรมชาติอย่างแท้จริงเลย

 

 

     ตรงสุดชายหาดทางทิศเหนือจะเป็นที่ตั้งของ เขาหน้ายักษ์ ที่มีลักษณะเหมือนใบหน้ายักษ์โกรธเกรี้ยวอยู่ตรงหน้าผา และมีกลุ่มหินรูปร่างแปลกตาไล่เรียงจากภูเขาลงสู่ทะเล ตัดกับหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าได้อย่างลงตัว เป็นจุดถ่ายรูปและชมวิวที่สวยปังอลังการสุดๆ มาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

 

      ที่สำคัญคือ หาดท้ายเหมืองยังเป็นสถานที่จัดงาน ประเพณีอนุรักษ์เต่าทะเล ซึ่งในทุกๆ ช่วงเวลาหนึ่งของปีจะมีการพาน้องเต่ากลับสู่ท้องทะเล แถมชายหาดนี้ยังเป็นพื้นที่วางไข่ของเหล่าน้องเต่าด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่ทางอุทยานฯ มาดูแลความปลอดภัยของน้องๆ ทุกคืนเพื่อป้องกันไม่ให้นักล่าเต่า หรือสัตว์ป่าต่างๆ มาจับน้องไปค่ะ 🐢

 

การเดินทางไป หาดท้ายเหมือง

 

 

      การเดินทางจากไปตัวเมืองพังงาไปยัง หาดท้ายเหมือง มีระยะทางทั้งหมด 56 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางสายพังงา-ท้ายเหมือง ตรงไปเรื่อยๆ จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกตลาดท้ายเหมือง มุ่งหน้าไปตามเส้นทางนี้อีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมืองค่ะ

 

ข้อมูล หาดท้ายเหมือง พังงา

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BUVV4sTVvaWBBCuS8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
  • โทร : 0-7667-9134
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoLampiHatThaiMueangNationalPark