รีเซต

น้ำตกแม่กลาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ หน้าฝน นั่งชิลฟังเสียงสายน้ำ

น้ำตกแม่กลาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสความชุ่มฉ่ำ หน้าฝน นั่งชิลฟังเสียงสายน้ำ
nukkpidet
1 มิถุนายน 2565 ( 11:39 )
5.5K

     ใครชอบมาเที่ยว เชียงใหม่ ช่วงหน้าฝน บอกเลยว่าต้องมาแล้ว เพราะที่นี่ก็เป็นพิกัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช่นกัน นั่นก็คือ น้ำตกแม่กลาง ที่อยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นี่เอง ถ้าชอบบรรยากาศชุ่มฉ่ำๆ แบบนี้ ก็ตามมาเที่ยวกันเลย

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกแม่กลาง สายน้ำสุดปัง หน้าฝน 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกแม่กลาง

     น้ำตกแม่กลาง น้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหมือนจุดแรกของการเข้าสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งสายน้ำแห่งนี้จะไหลตกมาจากหน้าผาสูง 100 เมตร ก่อนจะไหลมาสู่โกรกเขา และลงไปยังแอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง 

 

 

     อีกทั้งยังมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่ในช่วงฤดูฝนกระแสน้ำจะไหลแรง อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ให้เช็คความปลอดภัยในการเล่นน้ำจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก่อนทุกครั้งนะคะ รวมถึงบริเวณรอบๆ น้ำตกแม่กลาง ยังมีบรรยากาศอันร่มรื่นมากๆ  ทำให้ในวันหยุดก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ นั่งปิคนิคริมน้ำตกกัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนของคนจอมทองได้เลย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ช่วงที่แนะนำมาเที่ยว น้ำตกแม่กลาง มากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นช่วงปลายตุลาคมไปจนถึงมีนาคม เพราะช่วงนี้น้ำจะไม่ไหลแรงมากจนเกินไปและไม่ขุ่นมัวมากเท่าไหร ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็จะมีตั้งแต่ ลานจอดรถ ร้านอาหารบริการ จำพวก อาหารตามสั่ง ข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำ รวมไปถึงร้านขายของชำ ร้านขายของที่ระลึก และห้องน้ำ

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกแม่กลาง

     สำหรับการเดินทางไป น้ำตกแม่กลาง ก็สามารถไปทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ ได้เลย ถ้ามาจากถนนสายจอมทอง-ดอยอินทนนท์ พอถึงกิโลเมตรที่ 8 ก่อนจะถึงด่านตรวจของอุทยายฯ ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปราวๆ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกแม่กลางแล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกแม่กลาง เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mnCxB1wrWicgd33H7   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -