รวมแผนที่ กินเที่ยว ไต้หวัน 10 ย่านฮิต เจาะลึกที่เที่ยว ร้านอาหาร ชานมไข่มุก

รวมแผนที่ กินเที่ยว ไต้หวัน 10 ย่านฮิต เจาะลึกที่เที่ยว ร้านอาหาร ชานมไข่มุก
เอิงเอย
4 ธันวาคม 2561 ( 06:17 )
28.1K
7

      ไต้หวัน ประเทศน่าเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆ ที่เที่ยวก็มีเยอะ ถ่ายรูปสวยๆ ได้เพียบ ร้านอาหารดีๆ เต็มไปหมด ของกินเด็ดๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงเวอร์ค่ะ เอาล่ะ ถ้าใครจะไปเที่ยวไต้หวันคราวนี้ เรามี รวมแผนที่ กินเที่ยว ไต้หวัน 10 ย่านฮิตที่ไต้หวัน มาแจก เซฟไว้ได้ใช้แน่ๆ จ้า!

 

 

 

 


Xinyi

ที่เที่ยวไต้หวันย่านไฮโซ ใจกลางเมืองไทเป

 

 

       Xinyi ถือเป็นย่านใจกลางเมืองไทเปซึ่งไฮโซที่สุด! เหมาะสำหรับขาช้อปเป็นที่สุดด้วยเช่นกันค่ะ เพราะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าดังๆ ทั้ง ATT 4 FUN และ Taipei 101 อีกทั้งยังมีคาเฟ่ ร้านกาแฟต่าง รวมไปถึงแหล่งรวมเหล่าขาฮิปทั้งหลายที่ Songshan Cultural Creative Park, Woolloomooloo และ Fred's Cafe

 

TY Lim / Shutterstock.com

 

       แถมสำหรับคนชอบความเสียวหน่อยๆ ด้วยเส้นทางปีนเขา Xiangshan Hiking Trail เป็นหนึ่งในที่เที่ยวไต้หวันที่ฮิตมาก เราสามารถขึ้นไปชมวิวตึก Taipei 101 จากที่นี่ได้อีกด้วยค่ะ

==================

 

 

 

Zhongzheng

แหล่งรวมวัยรุ่น และที่ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

       Zhongzheng เป็นอีกมุมของไทเป ที่เที่ยวไต้หวัน ที่หลากหลายมากๆ สำหรับไฮไลท์ในย่านนี้จะมี หอรำลึกเจียงไคเช็ก ซึ่งเป็นจุดรวมศิลปะ การแสดง และพิพิธภัณฑ์ ไว้ในที่เดียวกัน

       อีกทั้งด้านในยังมีร้านที่เป็นต้นกำเนิดชาไข่มุกของโลกอย่าง Chun Shui Tang อีกด้วย และยังมีที่ขายของศิลปะอยู่ไม่ไกลอย่าง Huashan 1914 Creative Park บอกเลยว่า เตรียมกล้องกันให้พร้อม เพราะยังไงdHต้องอดใจรัวชัตเตอร์ไม่ได้เลยทีเดียวจ้า

 

Isarint Sangmanee / Shutterstock.com

 

        นอกจากนี้ ย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นมากมายอีกด้วย เพราะเป็นที่ตั้งของ National Taiwan University มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศอยู่นั่นเองค่ะ นอกจากนักศึกษาแซ่บๆ ของไต้หวันแล้ว ข้างๆ มหาวิทยาลัยก็จะมีแหล่งช้อปปิ้งที่พลาดไม่ได้อย่าง Gongguan Shopping District ปิดท้ายย่านนี้ด้วย ร้านชานมไข่มุกไต้หวันแบบท้องถิ่นอย่าง ร้านลุง (เฉิน ซาน ติ่ง) รับรองความฟินกันไปได้เลย !

==================

 

 

 

Da’an

เที่ยวแบบคน Local ทัวร์ตลาดช้อปปิ้งกลางคืน

 


       Da'an แหล่งช้อปปิ้งที่มีครบมากๆ ตั้งแต่ห้างหรู ที่ สถานี Zhongxiao Fuxing อย่าง Far Eastern Sogo Zhongxiao Store และ SOGO จนถึง ถนนคนเดินอย่าง Yongkang Street ที่เป็นแหล่งชิลที่รวมนักท่องเที่ยวไว้เพียบโดยเฉพาะชาวเกาหลี และญี่ปุ่นค่ะ

       ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ตลาดกลางคืน ที่ดังมากสำหรับคนท้องถิ่น แต่ชาวต่างชาติอย่างเราๆ อาจจะยังไม่รู้จัก เพราะฉะนั้นที่นี่ต้องมีดีอย่างแน่นอน เริ่มจากการไปเดินชิลที่ Tonghua Night Market แล้วต่อด้วย Shida Night Market ที่เป็นแหล่งรวมเด็กมหา’ลัย จาก National Taiwan Normal University ดู รับรองว่าได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาเพียบ

 

Charlesimage / Shutterstock.com

 

      ภายในตลาดกลางคืนนี้จะเน้นขายของแฟชั่นเยอะมาก และราคาไม่แรง สำหรับของอร่อยที่ต้องห้ามพลาดในย่านนี้เลยก็คือ Lu wei (หลูเว่ย) อาหารประเภทต้ม ซึ่งวิธีกินคือเราจะต้องเป็นคนเลือกวัตถุดิบ มีทั้งเนื้อสัตว์และผัก แล้วทางร้านเขาจะเอาไปปรุงให้ ต้องไปโดนให้ได้นะคะ

       นอกจากนี้ ย่านนี้ยังมีแหล่งพักผ่อนอย่าง Da’an Forest Park สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันตั้งอยู่อีกด้วย ใครที่อยากไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ แวะไปที่สวนนี้ได้เลยจ้า

==================

 

 

 

Wanhua

แหล่งรวมวัยรุ่น ของกินเพียบ โซนตึกเก่าถ่ายรูปสวย

 

 

       ย่าน Wanhua ตั้งอยู่แถวๆ Ximending ถนนคนเดินแหล่งรวมวัยรุ่นชื่อดังที่ใครก็อยากมาเที่ยวค่ะ ในย่านนี้จะมีร้านอาหารดังๆ หลายร้าน อย่างไก่ทอด HOT STAR, 1973 J&G Krispy Chicken, บะหมี่อาจง, Modern Toilet, Tiantianli Restaurant เลยไปนิดก็มีร้านหม้อไฟหม่าล่าที่คนไทยที่มาไต้หวันต้องได้กิน อย่าง Xin Mala Hot Pot, Mala Yuanyang Hot Pot อีกด้วย

 

PangJee_S / Shutterstock.com

 

      อีกจุดหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในย่านนี้ คือวัด Longshan Temple เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยมาอธิษฐานขอให้เจอเนื้อคู่ ซึ่งมีคนการันตีแล้วด้วยว่ามันเวิร์ก! งานนี้ใครอยากมีแฟนควงแขนกันก็มาไหว้ขอพรกันได้จ้า
และถัดไปอีกบล็อกจะเป็น Bopiliao Historical Block ซึ่งเป็นย่านเก่า เต็มไปด้วยตึกโบราณ เหมาะมากสำหรับสายชอบถ่ายรูป เที่ยววันเดียวมีรูปให้อัปขึ้น IG ไปอีกสามเดือน

==================

 

 

 

Datong-Zhongshan-Songshan

แหล่งรวมของกินเด็ด สถานที่นัดเดท ตลาดออร์แกนิก

 

 

      Datong, Zhongshan และ Songshan เป็นสามย่านที่เลยจากกลางเมืองไปทางเหนือ แต่ละย่านมีความพิเศษแตกต่างกันไป

      เริ่มจาก Datong ย่านนี้มี Ningxia Night Market เป็นตลาดกลางคืนที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ เพราะของกินที่นี่ดีสุด ๆ อีกจุดนึงที่น่าสนใจคือรอบๆ Taipei Main Station เยื้องไปทางย่าน Zhongzheng ซึ่งมีของกินน่าโดนหลายอย่าง เช่น Crispy fresh donuts, Dian Dian Xin Restaurant

 

FotoGraphic / Shutterstock.com

 

      ส่วนย่าน Zhongshan นั้นก็ถือเป็นย่านที่มีอะไรให้เที่ยวเยอะค่ะ โดยเฉพาะร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ อย่างร้าน Melange Café, Jessie Wa Brunch Coffee และยังมีร้านแฮงค์เอาท์ที่คนนิยมมากินดื่มหลังเลิกงานอย่างร้าน Xiannadu Rechao Restaurant อีกด้วย

      นอกจากนี้ ตอนเหนือของ Zhongshan ยังมีตลาดปลาไทเป Addiction Aquatic Development (Taipei Fish Market) แล้วก็ตลาดชาวนาที่เป็นแหล่งรวมสินค้าออร์แกนิกของเมืองไทเป Taipei Expo Farmer's Market ส่วนด้านข้างนั้นเป็นสวนสาธารณะ Taipei Expo Park นักท่องเที่ยวสามารถมารีแลกซ์กันได้ ถ้าหิวก็เดินเข้าไปฝากท้องในฟู้ดคอร์ตอาหารนานาชาติที่ MAJI Square ได้

      และสำหรับย่านสุดท้าย Songshan เป็นย่านที่มีตลาดกลางคืนขนาดใหญ่มาก อย่าง Raohe Night Marketสิ่งน่าสนใจในตลาดนี้คือร้านขนมปังพริกไทยชื่อดัง Fuzhou Pepper Buns ที่ต้องไม่พลาดมาลอง เยื้องจากร้านนี้ไปนิดหน่อยก็จะถึงสะพาน Rainbow Bridge ซึ่งตอนกลางคืนบรรดาหนุ่มสาววัยรุ่นมาเดทกันค่ะ โรแมนติกมากๆ ทีเดียว

==================

 

 

 

Shilin-Beitou-Tamsui

เที่ยวธรรมชาติ แช่น้ำพุร้อน กินเต้าหู้ทอด

 

 

       ออกนอกเมืองขึ้นไปทาง New Taipei กันบ้างค่ะ มาประเดิมกันที่ย่านแรกเลยก็คือ Shilin ที่เที่ยวดังในย่านนี้มีลักษณะใกล้เคียงกับ Zhongshan นั่นเอง ที่เที่ยวน่าไปจะมี Shilin Night Market ตลาดกลางคืนชื่อดังและใหญ่ที่สุดในไทเป ของเด็ดในตลาดนี้คือ Xin Fa Ting Shaved Ice น่ากินสุดๆ ไปเลยค่ะ ถัดไปอีกจะเป็นตลาดรวมของมือสอง และตลาดขายของแฮนด์เมดชื่อดังอย่าง Tianmu Creative Market

 

      ถัดมาจะเจอย่าน Beitou ซึ่งเป็นย่านที่มีความเป็นธรรมชาติ เริ่มมีภูเขามากขึ้น มีกิจกรรมขึ้นชื่อคือการแช่บ่อน้ำพุร้อน นิยมไปนอนพักรีสอร์ทกันสักคืนแล้วแช่น้ำพุร้อนรีแลกซ์อยู่ด้านใน หรือใครอยากไปแช่แบบสาธารณะก็ได้ค่ะ ที่ Beitou Public Hotspring เดินขึ้นเขาไปอีกนิดจะมี Thermal Valley ที่ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดบ่อน้ำร้อนของย่านนี้นั่นเอง

 

Nowaczyk / Shutterstock.com

 

      ภูเขาชื่อดังมากอีกลูกที่นิยมไปเที่ยวกันคือ Yangmingshan เป็นภูเขาที่ใหญ่ และอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินขึ้นมากหน่อย นอกจากนี้ยังมีเขาน่าปีนซึ่งอยู่ในพื้นที่มหาวิทยาลัย Yang Ming National University อีกด้วย มีชื่อว่า Junjianyan Hiking Trail ใครชอบเที่ยวแนวปีนเขา เข้าป่าล่ะก็ มาที่นี่เหมาะมากจริงๆ ค่ะ

      ส่วนอีกย่านที่อยู่นอกไทเปอย่าง Tamsui ถือเป็นที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนต่างชาติอย่างเราๆ เพราะมีวิวให้ชมสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ สะพาน Lover's Bridge ถนนเก่า Tamsui Old Street ซึ่งแน่นไปด้วยของกิน เพราะฉะนั้นใครได้มาแถวนี้อย่าพลาดซื้อ Tamsui Agei ซึ่งเป็นเต้าหู้ทอดเลื่องชื่อของย่าน Tamsui มาชิมกันดูนะคะ รสชาติไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน !

 


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพแผนที่จาก Wongnai

 

 

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน
เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

ตะลุยชิม 5 ร้าน ชานมไข่มุก ไต้หวัน สูตรดั้งเดิม
ออริจินอล ร้านไหนต้องไปโดน !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่