รีเซต

เที่ยวกรุงเทพ ธรรมชาติสวยๆ สวนหลวง ร.9 สวนดอกไม้ กรุงเทพ ปักหมุด สวนสาธารณะสวย บรรยากาศดี

เที่ยวกรุงเทพ ธรรมชาติสวยๆ สวนหลวง ร.9 สวนดอกไม้ กรุงเทพ ปักหมุด สวนสาธารณะสวย บรรยากาศดี
AungAoey
14 ธันวาคม 2564 ( 18:37 )
28.7K

      สำหรับคนกรุง ก็คงยากหน่อยๆ ที่จะหาเวลาว่างออกไปสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เราจึงมาชวนไป เที่ยวกรุงเทพ ในฉบับคนรักธรรมชาติ แบบที่ไม่ต้องเดินทางไกลมากกันที่ สวนหลวง ร.9 นั่นเองค่ะ สวนดอกไม้ กรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยบรรยกาศดีๆ ร่มรื่น และเหมาะกับการไปทำกิจกรรมสุดชิลต่างๆ ในชวงวันหยุด แถมมีจุดถ่ายรูปสวยๆ กันอีก เอาล่ะ! ตามเราไปเที่ยว สวนสาธารณะสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันเลย! 

 

สวนสาธารณะสวย สวนหลวง ร.9 สวนดอกไม้ กรุงเทพ


     สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ที่เดียวค่ะ เป็นที่รวบรวมพันธุ์ไม้ต่างๆ มากมายที่สวยงามในประเทศไทยของเรา รวมไปถึงยังมี สวนนานาชาติ อีกด้วย ซึ่งจะเป็นพืชพันธุ์ต่างๆ จากต่างประเทศนั่นเองค่ะ โดยสำหรับ ค่าเข้าชมสวน นั้น จะอยู่ที่ คนละ 10 บาท รถยนต์คันละ 50 บาท

 

 

     ภายในสวนยังมีสระน้ำ สวนหย่อม ไว้ให้เพลิดเพลินไปกับพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ทั้งไม้ดอก และไม้ประดับ รวมทั้งไม้ที่หายากให้เราได้ไปเดินเที่ยวชมวิว เดินถ่ายรูปสวยๆ รับลมเย็น ชมบรรยากาศดีๆ สูดอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มปอด

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนหลวง ร.9 สวนดอกไม้ กรุงเทพ

Weloveyou / Shutterstock.com

 

     นอกจากการมาเดินชมดอกไม้ ต้นไม้สวยๆ เดินเล่นเที่ยวชมธรรมชาติ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ผ่อนคลาย เช่น ออกกำลังกาย วิ่ง ปั่นจักรยาน รวมไปถึงกิจกรรมน่ารักๆ อย่าง เรือเป็ด นั่นเอง เพราะที่นี่จะมีสระน้ำขนาดใหญ่ ให้เราได้นั่งถีบเรือเป็ด ชมธรรมชาติ พักผ่อนหย่อนใจกันได้อย่างเพลิดเพลินค่ะ 

 

 

     ซึ่งเรือเป็ดนั้นจะมีค่าบริการอยู่ที่ ลำละ 100 บาทค่ะ (ค่าเรือ 50 บาท / มัดจำ 50 บาท) ปั่นได้ 30 นาที นั่งได้ 2 คน เป็นกิจกรรมที่เหมาะสุดๆ กับการมาชิลในช่วงเย็นๆ ที่ แสงอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า นอกจากจะไม่ร้อนมากแล้ว ยังได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ถ่ายรูปสวยๆ ไปอีก

     นอกจากนี้ ในทุกๆ ปี จะมีการจัด งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9 ในช่วงหน้าหนาวค่ะ  ภายในงาน เราจะได้เที่ยวชมดอกไม้นานาชนิด ที่บานสะพรั่งสวยงามไปทั่วสวนหลวง ร.9 ทั้ง นิทรรศการไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศ นิทรรศการไม้อวบน้ำ มีการออกร้านจำหน่ายต้นไม้ อุปกรณ์การจัดสวนต่างๆ รวมไปถึงการแสดงน้ำพุดนตรีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com


      ** แต่สำหรับปี 2564 นี้ ด้วยสถาการณ์โควิด-19 ทำให้ยกเลิกการจัดงานไป แต่ ก็ยังเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเข้าชม เดินเที่ยว และออกกำลังในสวนได้ตามปกติค่ะ โดยสวนหลวง ร.9 ได้ตกแต่งสวน
ด้วยพรรณไม้เมืองหนาวไว้อย่างสวยงามตลอดช่วงสิ้นปีนี้ ไม้ดอกนานาชนิดที่กำลังเบ่งบานสลับกันออกดอกหลากสีสัน มาเที่ยวชมกันได้ค่ะ

 

ข้อมูล สวนหลวง ร.9 กรุงเทพ

  • ที่อยู่ : ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/15CWsmkNi8WPAQm38
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<