รีเซต

วัดภูตะเภาทอง ที่เที่ยวอุดรธานี สักการะ พญานาค องค์สีทอง ชมหินสวยเรือสำเภา

วัดภูตะเภาทอง ที่เที่ยวอุดรธานี สักการะ พญานาค องค์สีทอง ชมหินสวยเรือสำเภา
nukkpidet
2 มกราคม 2565 ( 13:10 )
30.7K

     ใครเป็นสายบุญนับถือ องค์พญานาค นั้น ต้องตามเรามาเที่ยวพิกัดนี้แล้วค่ะ เพราะ ที่เที่ยวอุดรธานี แห่งนี้ มี พญานาคองค์สีทอง ตั้งอยู่ภายใน วัดภูตะเภาทอง ค่ะ รวมถึงยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ อย่างก้อนหินสวยๆ หน้าตาแปลกๆ อีกด้วยเช่นกันค่า 

 

APIWICH PUDSUMRAN / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวอุดรธานี วัดภูตะเภาทอง

ตามรอย พญานาค ชมธรรมชาติสวยแปลก

 

     วัดภูตะเภาทอง เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุตนิกาย ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลกุดหมากไฟ อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่กว่า 15 ไร่ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของวัดนั้นจะเป็นลานหิน มีก้อนหินขนาดใหญ่รูปร่างแปลกตามากถึง 30 ลูก ว่ากันว่าบริเวณนี้น่าจะเคยเป็นทะเลมาก่อน แต่ต่อมายกตัวขึ้นกลายมาเป็นลานหินและพื้นดิน รวมถึงน่าจะมีกลุ่มคนผู้เลี้ยงสัตว์ หรือนายพราน ใช้บริเวณนี้เป็นเส้นทางการหากินอีกด้วย เพราะมีการพบรอยฝ่ามือคนข้างหินก้อนใหญ่รูปเรือสำเภาโบราณนั่นเองค่ะ

 

     ซึ่งไฮไลท์ของที่ วัดภูตะเภาทอง นั้น ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และโดดเด่นมากๆ ก็คือ พญานาคราชสีทอง ชื่อ มุจลินท์ ที่หลวงพ่อได้สร้างขึ้นตามนิมิต และ รอยฝ่ามือแดง ที่ปรากฏให้เห็นตรงหินก้อนใหญ่ แหล่งขอโชคลาภแห่งใหม่ของเมืองอุดรแห่งนี้ เป็นสองสิ่งที่ถ้าเราไปเยือนที่นี่ก็ต้องไปแวะชมกันค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีหินที่ชื่อว่า เรือสำเภา สาเหตุนั้นก็เพราะมีรูปร่างคล้ายเรือนั่นเองค่ะ และสำหรับรอยฝ่ามือแดง ได้มีการให้กรมศิลปากรตรวจสอบแล้ว และมีผลยืนยันว่ามีอายุมากกว่า 2,500 ปี ซึ่งมีอายุใกล้เคียงกับผาแต้มเลย ของจังหวัดอุบลราชธานีเลย โดยในช่วงเสาร์อาทิตย์ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันตลอดๆ เลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง วัดภูตะเภาทอง

     สำหรับการเดินทางไป วัดภูตะเภาทอง นั้น สามารถใช้เส้นถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2315 อำเภอหนองวัวซอ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 4022 ตรงนี้จะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทางเลยค่ะ ไม่นานก็จะถึงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดภูตะเภาทอง อุดรธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลกุดหมากไฟ อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/U94m17D4sLkdB66c8  
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<