รีเซต

น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls ที่เที่ยวอเมริกา แคนาดา มหัศจรรย์ธรรมชาติ ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls ที่เที่ยวอเมริกา แคนาดา มหัศจรรย์ธรรมชาติ ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
SummerB
28 กันยายน 2564 ( 21:30 )
22.3K

     ถ้าถามถึงน้ำตกที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นก็ต้องมี น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls ที่เที่ยวอเมริกา แคนดา อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางทุกคนอยากจะไปเห็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นแล้ว รอบๆ น้ำตกยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งเรือชมน้ำตก หรือชมวิวสวยๆ บนสะพานที่เชื่อมระหว่าง อเมริกา และ แคนดา เข้าด้วยกัน ถ้าไม่อยากพลาดพิกัดเจ๋งๆ ก็ตามเรามาเลยค่ะ

 

 

น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls

ความยิ่งใหญ่ระหว่างพรมแดน อเมริกา แคนาดา

 

ประวัติ น้ำตกไนแองการ่า

 

 

      ต้องบอกก่อนเลยว่า ความยิ่งใหญ่ระดับโลกของ น้ำตกไนแองการ่า (Niagara Falls) แห่งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยปลายยุคน้ำแข็ง (The Last Ice Age) ตั้งแต่เมื่อ 12,500 ปีมาแล้ว เมื่อน้ำแข็งละลายจนกลายเป็นมวลน้ำมหาศาล น้ำจาก ทะเลสาบอีรี (Iri Lake) ก็ไหลลงสู่ แม่น้ำไนแองการ่า (Niagara River) ก่อนที่มวลน้ำเหล่านั้นจะไหลลงจากผาสูงและกว้างใหญ่จนเกิดเป็น น้ำตกไนแองร่า ที่ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของ ประเทศแคนดา และ สหรัฐอเมริกา นั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ น้ำตกไนแองการ่า

 

 

      นอกจากเป็นน้ำตกที่เกิดจาก แม่น้ำไนแองการ่า แล้ว น้ำตกแห่งนี้ยังเป็นจุดศูนย์รวมของน้ำตกทั้ง 3 สาย ได้แก่ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) น้ำตกอเมริกา (American Falls) และ น้ำตก Bridal Veil Falls โดย น้ำตกเกือกม้า จะตั้งอยู่ทางฝั่ง รัฐออนตาริโอ (Ontario) ประเทศแคนาดา มีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมขนาดใหญ่คล้ายๆ เกือกม้า ความกว้าง 675 เมตร มีความสูง 54 เมตร ตรงข้ามกับน้ำตกก็จะเป็นที่ตั้งของ สวนสาธารณะ Niagara Parkway รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่หนาแน่นที่จะแปรเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลืองในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือเป็นจุดชมวิวน้ำตกไนแองการ่าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

    ส่วนทางฝั่งรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของ น้ำตกอเมริกา ความกว้าง 323 เมตร และมีความสูง 56 เมตร และ น้ำตก Bridal Viel Falls ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเพื่อน ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะนิยมนั่งเรือจากฝั่งอเมริกาเข้าไปชมทัศนียภาพอันยิ่งใหญ่ของน้ำตกอย่างใกล้ชิด หรือไม่ก็ขึ้นไปบนหอคอยชมวิวที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีสะพานที่เชื่อมทั้ง 2 ประเทศเข้าด้วยกันอีกด้วย ทำให้เราได้เห็นวิวสุดอลังการของน้ำตกไนแองการ่าที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศแคนดา และสหรัฐอเมริกาได้อย่างชัดเจน ถือเป็นจุดหมายที่นักเดินทางทุกคนใฝ่ฝันจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tXH28M2nQB4sYZ186 

 

ที่เที่ยวอเมริกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

ที่เที่ยวแคนดาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<