ลุ้นปลดล็อกอีกครั้ง! เราเที่ยวด้วยกัน 18 พ.ย.นี้ ขยายเพิ่มจากจาก 10 คืน เป็น 15 คืน

ลุ้นปลดล็อกอีกครั้ง! เราเที่ยวด้วยกัน 18 พ.ย.นี้ ขยายเพิ่มจากจาก 10 คืน เป็น 15 คืน
Muzika
16 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
719

     ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากโรคโควิด 19 (ศบศ.) ในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่า เตรียมเสนอให้ ศบศ. พิจารณา มาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวเพิ่มเติม เช่น การปรับปรุงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยปลดล็อกเงื่อนไข เช่น ลดลำดับขั้นตอน และความยุ่งยากในการใช้งานเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงโครงการได้ง่ายขึ้น

 

 

     นอกจากนี้จะอนุญาตให้นำแพ็กเกจทัวร์เข้าสู่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ประกอบด้วยแพ็กเกจทัวร์หลัก 2 กลุ่ม คือ กลุ่มท่องเที่ยวสูงวัย ที่มีศักยภาพทางการเงินและมีเวลาว่างในวันธรรมดา ที่เสนอมาจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) โดยเป็นการท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ เเบบ 3 วัน 2 คืน เเละให้รัฐสนับสนุนการเดินทางร้อยละ 40

     และกลุ่มท่องเที่ยวพรีเมี่ยมเจาะกลุ่มไทยเที่ยวนอก ที่มีศักยภาพทางการเงินดีซึ่งเสนอโดยสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว หรือ TTAA อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจอง และจ่ายค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินเพียงร้อยละ 60 โดยไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวนและนำมาขอส่วนต่างร้อยละ 40 คืนในภายหลังเหมือนปัจจุบัน

     ขณะเดียวกัน จะอนุญาตให้โรงแรมที่อยู่ในฐานข้อมูลภาษีของกรมสรรพากร เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน แม้จะไม่ได้จดทะเบียนเข้าระบบโรงแรม รวมทั้งอนุญาตให้สามารถวางจำหน่ายบัตรของขวัญ โรงแรม ที่พัก สปา และร้านอาหาร รวมทั้งการอนุญาตให้ขยายสิทธิคืนพักต่อนักท่องเที่ยว 1 คน จาก 10 คืนเป็น 15 คืน

     ด้านนายกสมาคมโรงเเรมไทยภาคเหนือ กล่าวว่า ขณะนี้โรงเเรมสมาชิกใน จ.เชียงใหม่ มีจำนวนห้องทั้งหมด 60,000 ห้อง ยังเปิดให้บริการเพียงเเค่ร้อยละ 50 เนื่องจาก บางเเห่งยังไม่กล้าเปิดบริการเพราะกังวลว่าอาจจะไม่คุ้ม

     โดยในช่วงเดือนพ.ย.-ธ.ค.นี้ เเม้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เเต่ก็มีการเข้าพักเฉพาะสุดสัปดาห์ ซึ่งเห็นว่า มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่รัฐช่วยจ่ายค่าที่พัก เเละ ค่าตั๋วเครื่องบิน รวมทั้งการประกาศวันหยุดยาวเกิดประโยชน์ ทำให้ประชาชนตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวง่ายขึ้น

 

อ้างอิง : news.thaipbs.or.th/content/298355

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง