TrueID

ส่องโลกใต้น้ำ ชมท้องทะเล ที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ส่องโลกใต้น้ำ ชมท้องทะเล ที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
6 กรกฎาคม 2563 ( 12:35 )
15.9K
2

     หลายครั้งที่เราอยากย้อนวัยพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวสวนสนุก หรือไปชมสัตว์น้อยโลกใต้น้ำกัน ซึ่งจังหวัดติดทะเล อย่าง ระยอง นั้น ก็มีสถานที่สามารถส่องสัตว์น้ำน้อยๆ ในโลกใต้น้ำ และที่สำคัญเที่ยวได้ทั้งครอบครัวด้วยเหมือนกัน กับที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง แห่งนี้นี่เองค่ะ

 

 

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

อควาเรียม แห่ง ระยอง

 

     สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง อยู่ภายใน ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ตั้งโดยกรมประมง เพื่อศึกษาทดลองและวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและพรรณไม้น้ำต่างๆ ส่วนของ สถานแสดงพันธุ์สัตว์ทะเล นั้น จะเป็นที่รวบรวมและจัดแสดงสัตว์ทะเลที่ยังมีชีวิต ทั้งสวยงามและหายาก โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ก็คือ บ่อจัดแสดงระบบนิเวศน์น้ำตื้น ไม่ว่าจะเป็น ปลาดาว หรือ ปลิงทะเลต่างๆ บ่อจัดแสดงพันธุ์ปลาผิวน้ำ หรือ บ่อกลางแจ้งสำหรับแสดงระบบนิเวศน์ใต้ท้องทะเล สำหรับปลาขนาดใหญ่ และบ่อเต่าทะเล เป็นต้นค่ะ

 

 

     ภายในอาคารยังมีตู้ปลาทะเล ที่จัดแสดงสัตว์น้ำที่อาศัยในแนวปะการัง สัตว์น้ำเศรษฐกิจและสัตว์น้ำที่ทางกรมประมงเพาะพันธุ์ขึ้น รวมไปถึงสัตว์ทะเลที่เป็นอันตรายทั้งจากการรับประทานและการสัมผัสอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยและสำหรับครอบครัวในวันหยุดจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าวัยไหนๆ ถ้าได้เห็นปลาสวยงามและสัตว์ทะเลต่างๆ มากมายแล้ว ต่างก็ต้องตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ 

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ระยอง

Maxim Tupikov / Shutterstock.com

 

ส่องโลกใต้น้ำ ผ่าน อุโมงค์กระจก

ที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

 

     มุมไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นทางเดินอุโมงค์กระจกที่สามารถเห็นชีวิตของสัตว์ใต้ทะเลได้อย่างใกล้ชิดเลยค่ะ และนอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย นิทรรศการแสดงเรื่องราวของอาชีพประมง เครื่องมือประมงพื้นบ้าน และแบบจำลองสัตว์ทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์ ด้วยค่ะ ที่นี่จัดเต็มมากๆ เลยค่ะ สำหรับเรื่องของโลกใต้น้ำ บอกเลยว่าถ้าใครได้ไปแล้ว กลับออกมาก็อาจจะอยากไปเป็นนักประมงเลยก็ได้นะคะ ฮ่าๆ

 

     คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากจะพาลูกๆ ไปเที่ยวระยองแล้วล่ะก็ แนะนำให้มาที่ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง เลยค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทั้งคุณลูก และคุณพ่อคุณแม่ อย่างแน่นอนค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศจากการชมสัตว์น้ำบนพื้นน้ำ มาสัมผัสโลกใต้ทะเลกันค่ะ จะได้มีกิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกันทั้งครอบครัวเลย

 

 

  • ที่อยู่ : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง หมู่ 2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XXnuW7mRccmJnd3TA 
  • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 10.00-17.00 น. , วันพุธ - วันศุกร์ 10.00 - 16.00 น. (หยุดทำการ วันจันทร์และวันอังคาร)
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท , เด็ก 10 บาท
  • โทร : 0-3865-3741
  • เว็บไซต์ : -