เกาะโลซิน ที่เที่ยวปัตตานี จุดดำน้ำ ใต้สุดอ่าวไทย โลกใต้น้ำสุดงดงาม

เกาะโลซิน ที่เที่ยวปัตตานี จุดดำน้ำ ใต้สุดอ่าวไทย โลกใต้น้ำสุดงดงาม
nukkpidet
17 มิถุนายน 2564 ( 14:01 )
1.4K

     ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อ ของ เกาะโลซิน ที่เที่ยวใน จังหวัดปัตตานี กันมาบ้างใช่ไหมคะ ที่เขาว่ากันว่าเป็นจุดดำน้ำใต้สุดของอ่าวไทยที่สมบูรณ์มากๆ แห่งหนึ่งเลย และยังเป็นแหล่งของปลาหายากอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าทำไมที่นี่ถึงได้มีความงดงามขนาดนี้

 

 

ที่เที่ยวทะเล ปัตตานี เกาะโลซิน

เกาะเล็กๆ ใต้สุดของไทย แต่ความงามนั้นใหญ่มาก

 

     เกาะโลซิน ตั้งอยู่ที่เขต อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เป็นเกาะลักษณะคล้ายกับภูเขาหินปูนใต้น้ำ ที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมานั่นเอง ซึ่งจะอยู่ทางด้านใต้สุดของอ่าวไทย โดยไฮไลท์ของเกาะนี้ จะอยู่ที่ ประภาคาร ที่ตั้งอยู่บนเกาะค่ะ แค่ตัวประภาคารเองก็แทบจะใช้พื้นที่ไปเกือบจะครึ่งเกาะแล้ว เพราะเกาะนี้มีขนาดเล็กที่สุดในไทยยังไงล่ะ 

 

 

     เห็นเล็กๆ แบบนี้ แต่มีความสำคัญต่อทะเลไทยมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นด้านความมั่นคงและอาณาเขตทางทะเล หรือจะด้านพลังงาน รวมไปถึงด้านทรัพยากรธรรมชาติเช่นกัน คือเป็นแหล่งของก๊าซธรรมชาติ และเป็นจุดสร้างเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างไทยกับมาเลเซียนั่นเอง

 

     โดยขนาดพื้นที่ของ เกาะโลซิน นั้น ยอดภูเขาที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาจะประมาณ 10 เมตร ส่วนฐานกองหินใต้ผืนน้ำก็จะกว้างประมาณ 50 ตารางเมตร ไม่มีหาดทรายและต้นไม้อะไรเลย มีเพียงประภาคารตั้งไว้เพื่อเป็นจุดสังเกตกับนักเดินเรือเท่านั้นเองค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะโลซิน

     แต่สิ่งที่ทำให้ เกาะโลซิน เป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่สำคัญของนักท่องเที่ยวที่รักการดำน้ำก็คือ ความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สมบูรณ์ค่ะ เพราะเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม และสัตว์ทะเลมากมาย ที่ใช้ที่นี่เป็นแหล่งพักพิงหลบภัยนั่นเอง ซึ่งพื้นที่ของแนวปะการังนั้น จะครอบคลุมพื้นที่ไปหลายไร่เลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักดำน้ำถึงใฝ่ฝันที่จะมาดำน้ำที่นี่กัน

 

     ในส่วนของสัตว์น้ำที่สามารถพบได้ก็จะมี ปลานกแก้ว กุ้งมังกร ปลาโรนิน(ปลากระเบนท้องน้ำ) ถือได้ว่าเป็นแหล่งปลาหายากที่หาพบไม่ได้ง่ายๆ ทั่วไปเลยค่ะ รวมไปถึงสัตว์น้ำที่หลายคนอยากแชะรูปด้วย อย่าง ฉลามวาฬ ด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวดำน้ำดูปะการังที่ เกาะโลซิน กัน ก็อย่าลืมดูแต่ตามืออย่าจับสิ่งใดนะคะ เพื่อรักษาสภาพของปะการังให้สมบูรณ์ไปอีกนานๆ เลยค่า

 

 

ข้อมูล เกาะโลซิน ปัตตานี

  • ที่อยู่ : อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y27Z4EatkPey9CaF6 
  • เปิดให้เข้าชม : ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ คลื่นลมมรสุม
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง