รีเซต

น้ำตกชาติตระการ ที่เที่ยวพิษณุโลก มหัศจรรย์น้ำตก 7 ชั้น สุดตระการตา

น้ำตกชาติตระการ ที่เที่ยวพิษณุโลก มหัศจรรย์น้ำตก 7 ชั้น สุดตระการตา
SummerB
10 สิงหาคม 2564 ( 15:30 )
13K

      หน้าฝนนี้ ไปเดินป่า ชมความสวยงามสุดมหัศจรรย์ของ น้ำตกชาติตระการ ที่เที่ยวพิษณุโลก กันเถอะ เพราะนอกจากจะเป็นไฮไลท์ของ อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ แล้ว บรรยากาศอันร่มรื่นของป่าเขารอบด้าน และอากาศบริสุทธิ์ก็สามารถชาร์จพลังให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว 😊 💦

 

น้ำตกชาติตระการ ที่เที่ยวพิษณุโลก

น้ำตกสวย สุดตระการตา

 

       อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ เป็นที่ตั้งของ น้ำตกชาติตระการ หรือ น้ำตกปากรอง กินพื้นที่ตั้งแต่ อำเภอชาติตระการ ไปจนถึง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งหมด 339,375 ไร่ มีสภาพป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าเต็งรังและป่าดิบเขา มีพรรณไม้หลากหลาย เช่น เต็ง รัง ประดู่ ไม้ยาง กระบาก มะค่าโมง มะม่วงป่า เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งธรรมชาติสวยๆ เช่น น้ำตกชาติตระการ น้ำตกนาจาน จุดชมวิวเขาช้างหลวง ผากระดานเลข และ ผาแดง อีกด้วย

 

 

       ความหน้าสนใจของ อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ คือ ร่องรอยของศิลปะของมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ปรากฏเป็นรอยแกะสลักอยู่บนหน้าผาสูงชันและแผ่นดิน เป็นหลักฐานว่าพื้นที่แห่งนี้อาจเคยเป็นที่ตั้งรกรากของมนุษย์ยุคแรกในอดีตมาก่อนก็เป็นได้น้ำตกชาติตระการ มหัศจรรย์น้ำตก 7 ชั้น

 

 

       น้ำตกชาติตระการ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป บางชั้นก็จะมีสายน้ำไหลลงมาจากผาเตี้ยๆ เพียงขั้นเดียว บางชั้นก็จะมีน้ำไหลลดหลั่นลงมาเป็นขั้นบันได สวยงามมากๆ นอกจากนี้น้ำตกในแต่ละชั้นยังมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

      เริ่มจากชั้นที่ 1 มะลิวัลย์ เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากผาสูงประมาณ 30 เมตรสู่แอ่งน้ำกว้างใหญ่ที่มีหาดทรายเล็กๆ อยู่รอบๆ สวยงามมากๆ ชั้นที่ 2 คือ กรรณิการ์ เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากผาสูงใหญ่ ค่อนข้างอันตรายจึงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำนัก ชั้นที่ 3 การะเกด สูงประมาณ 10 เมตร ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเช่นเดียวกัน แต่สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนตรงนี้ได้

 

 

      ชั้นที่ 4 ยี่สุ่นเทศ มีลักษณะคล้ายๆ น้ำตกชั้นแรก คือมีน้ำไหลลงมาจากผาสูงสู่แอ่งน้ำล้อมรอบด้วยหาดทรายด้านล่าง และต่อด้วย ชั้นที่ 5 เกศเมือง ชั้นที่ 6 เรืองยศ และ ชั้นสุดท้าย รจนา ถือเป็นน้ำตกที่มีบรรยากาศที่หลากหลาย ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อค่ะการเดินทางไป อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

 

      การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองพิษณุโลกไป อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ มีอยู่ 2 ทางคือ เส้นทางหลวงพิษณุโลก - หล่มสัก และ เส้นทางสายพิษณุโลก - วัดโบสถ์ เส้นทางแรกคือ ใช้เส้นทางหลวงพิษณุโลก-หล่มสัก เลี้ยวซ้ายเข้า อำเภอนครไทย จากนั้นก็ให้มุ่งหน้าเข้าสู่ อำเภอชาติตระการ ก่อนถึงอำเภอชาติตระการประมาณ 1 กิโลเมตรจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปประมาณ 9 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาตรงเข้าไปอีก 1 กิโลเมตรก็จะถึง อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ รวมระยะทางทั้งหมด 145 กิโลเมตร

      อีกเส้นทางหนึ่งคือ เส้นทางสายพิษณุโลก - วัดโบสถ์ เมื่อถึงอำเภอวัดโบสถ์แล้วให้เลี้ยวขวาไปตาม เส้นทางสายวัดโบสถ์ - คันโซ้ง - โป่งแค่ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าอำเภอชาติตระการ และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางเข้า อุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชาติตระการ รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 120 กิโลเมตรค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกชาติตระการ พิษณุโลกตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<