รีเซต

One Day Trip พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ 📸

One Day Trip พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ 📸
SummerB
2 สิงหาคม 2564 ( 10:30 )
17.2K

      ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน พัทยา ก็ยังเป็นจุดหมายยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากเป็นหนึ่งในที่เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีบรรยากาศดีไม่น้อย อีกทั้งยังมีพิกัด ถ่ายรูปสวย เยอะแยะมากมาย วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ One Day Trip พัทยา ให้ทุกคนได้ไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ พร้อมรับกลิ่นอายทะเลให้เต็มอิ่ม ใครที่มีแพลนอยากไปเที่ยวเมืองทะเลแบบไปเช้า-เย็นกลับรีบตามเรามาเลยค่า!~ 😎 🌤

 

One Day Trip พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ถ่ายรูปสวย1. เขาพระตำหนัก

 

 

     เปิดทริปด้วยการไปชมวิวสวยๆ ที่ เขาพระตำหนัก ภูเขาขนาดกลางที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ และ หาดจอมเทียน รวมถึงเป็นที่ตั้งของ Pattaya City ด้วยค่ะ หากมองลงไปด้านล่าง เราจะเห็นตัวเมืองพัทยาและ แหลมบาลีฮาย ได้อย่างชัดเจน ตรงเชิงเขามีสวนสาธารณะให้ไปเดินเล่น ออกกำลังกาย ส่วนบนยอดเขาก็เป็นที่ตั้งของ สถานนีวิทยุ ส.ทร. 5 ของทหารเรือ ซึ่งมี อนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาของทหารเรือไทย ให้พวกเราไปกราบไหว้ด้วยเช่นกัน 

📸 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมวิว Pattaya City สุดฟิน

 

เขาพระตำหนัก One Day Trip พัทยา

 

     ใครที่อยากมาถ่ายรูปชมวิวสวยๆ บน เขาพระตำหนัก แนะนำให้มาในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นค่ะ เพราะแดดจะไม่ค่อยร้อนมาก แถมแสงก็กำลังดี เหมาะกับการถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจเป็นอย่างมาก ชมวิวเสร็จก็สามารถไปเติมพลังได้ที่ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณรอบๆ จุดชมวิว แถมยังมีร้านขายของที่ระลึกให้ไปช้อปปิ้งของฝากด้วยนะ

 

 • ที่อยู่ : 609 หมู่ 10 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XmWF9dfoMWc4R3ak8 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-22.00 น.
 • โทร : 0-3842-7667
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

2. วัดพระใหญ่

 

วัดพระใหญ่ เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี

NavyBank / Shutterstock.com

 

     บนเขาพระตำหนักจะเป็นที่ตั้งของ วัดพระใหญ่ ด้วยเช่นกันค่ะ ที่นี่เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ความสูงถึง 300 ฟุต สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2520 ผู้คนมักนิยมเดินทางขึ้นมากราบไหว้พระทำบุญกันที่นี่ค่ะ เพราะนอกจากจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสถาปัตยกรรมหลากหลายทั้ง ไทย และ จีน ให้ได้ชมกันแล้ว ยังเป็นจุดชมวิว หาดพัทยาใต้ ที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่ง เรียกได้ว่าอิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจเลยทีเดียว

📸 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วัดพระใหญ่พัทยา วัดสวย ชลบุรี สักการะ พระใหญ่ที่สุดในจังหวัด พร้อมชมวิวสวยๆ

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CWDsarSu68TtTKnR7 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

3. Silver Lake

 

 

     พักทานอาหารมื้อเที่ยงและถ่ายรูปสวยๆ ที่ ไร่องุ่น Silver Lake โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติสุดอลังการ ตัวอาคารตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านเมืองใน แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ทุกคนจะได้เดินเล่น ชมวิวสุดลูกหูลูกตาของไร่องุ่นกว่า 1,200 ไร่ รวมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ให้ไปสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น ขี่จักรยานไปตามแนวสวน นั่งรถม้าชมวิวสวยๆ หรือช้อปปิ้งของฝากและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำจากองุ่นก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

 

==========

 

4. ปราสาทสัจธรรม

 

 

     ใครที่หลงใหลในศิลปะและวัฒนธรรม ต้องห้ามพลาด ปราสาทสัจธรรม หรือ Sanctuary of Truth ปราสาทไม้แกะสลักที่มีลวดลายวิจิตรงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่นี่เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่ผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมระหว่างศิลปะสมัยกรุงศรีอยุธยาและกรุงรัตนโกสินทร์ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังแฝงไปด้วยปรัชญาชีวิต รวมถึงสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาที่คอยค้ำจุนโลก โดยมีเรื่อง "ก่อกำเนิดทั้ง 7 และคุณธรรมข้อประพฤติปฏิบัติทั้ง 4" เป็นเนื้อหาสำคัญค่ะ

📸 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ที่เที่ยวสวยพัทยา ปราสาทสัจธรรม Unseen ชลบุรี สถาปัตยกรรมสุดล้ำ อลังการ

 

 

     วัสดุที่นำมาใช้สร้าง ปราสาทสัจธรรม แห่งนี้มี ไม้สัก ไม้ตะเคียนทอง และไม้แดง ซึ่งเป็นประเภทของไม้ที่แข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังผ่านวิธีการตอกไม้แบบโบราณ คือการเข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่มแบบไม่ใช้ตะปูเลย สุดยอดมากๆ ความพิเศษของที่นี่ไม่อยู่ที่สถาปัตยกรรมสุดอลังการเพียงอย่างเดียว แต่เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ริมทะเล จึงยิ่งเสริมบรรยากาศรอบๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว ต้องถ่ายรูปสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย

 

 • ที่อยู่ : 206/2 หมู่ 5 แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4QgQxhBfLmmywGor5
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-3836-7815 , 08-1350-8709
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thesanctuaryoftruthpattaya

==========

 

5. หาดดงตาล

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     ปิดท้ายด้วยการไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่ หาดดงตาล ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ และ หาดจอมเทียน แม้จะไม่มีชื่อเสียงเท่ากับสองหาดที่ว่า แต่นั่นก็เป็นข้อดีที่ทำให้ที่นี่ยังคงความสวยงามของธรรมชาติเอาไว้อยู่ หาดทรายจะมีความกว้างและสะอาดกว่าหาดจอมเทียน น้ำใสกว่า อีกทั้งยังเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การไปเล่นน้ำชิลๆ นอนอาบแดด หรือไม่ก็ไปนั่งชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น เรียกได้ว่าเป็นการจบทริปด้วยภาพสุดประทับใจ โรแมนติกสุดๆ ไปเลย 🌅

📸 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ หาดดงตาล ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ชลบุรี เงียบสงบ พักผ่อนชิล

 

 

 • ที่อยู่ : 311-2 ทัพพระยา เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NWf5nkgQezF3fHYPA 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<