รีเซต

แอ่วเหนือ เชียงราย ณ ดอยผาตั้ง ชมดอกพญาเสือโคร่ง เคล้าวิวทะเลหมอกสุดว้าว

แอ่วเหนือ เชียงราย ณ ดอยผาตั้ง ชมดอกพญาเสือโคร่ง เคล้าวิวทะเลหมอกสุดว้าว
เอิงเอย
6 ธันวาคม 2563 ( 10:00 )
16.5K

     ถ้านึกถึง สัญลักษณ์แห่งการเข้าสู่ หน้าหนาว ของภาคเหนือนั้น ก็ต้องคิดถึง ดอกพญาเสือโคร่ง กันใช่ไหมคะ และแน่นอนว่า ต้องไปที่ ดอยผาตั้ง ใน จังหวัดเชียงราย เลยค่ะ เพราะนอกจาก ทะเลหมอก สวยๆ แล้ว ก็มี ต้นพญาเสือโคร่ง นี่แหละค่ะ ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

 

ดอยผาตั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ

   สวยงามอลังการ พร้อมวิวสุดปัง 

 

     ดอยผาตั้ง ตั้งอยู่ที่ บ้านผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นบริเวณที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีน ฮ่อ ม้ง และ เย้า นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะชาวจีนฮ่อ ที่เมื่อครั้งในอดีตนั้น เคยเป็นส่วนหนึ่งของกองพล 93 ที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานเหมือนกันกับที่ดอยแม่สลองเลยค่ะ 

 

 

     สันเขาที่คดเคี้ยวไปมาของ ดอยผาตั้ง นั้น ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวของทิวเขาได้สวยงดงามมากๆ และต้องบอกว่าวิวแบบนี้มีที่ดอยผาตั้งเท่านั้นนะคะ นอกจากนี้ยังสามารถชมทะเลหมอกในยามเช้า รวมไปถึง แสงสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกยามเย็น ที่ค่อยๆ หล่นพ้นช่วงเขาไปค่ะ แต่ความพิเศษยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ เพราะถ้าใครได้มาในช่วงกลางเดือนมกราคม ก็อาจจะมีลุ้นได้เห็น ดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งไปทั่วทั้งดอยอีกด้วยนะคะ

 

ดอกพญาเสือโคร่ง ดอยผาตั้ง

 

     นอกจากนั้นก็ยังสามารถเห็นแปลงผลผลิตต่างๆ ทางการเกษตร ที่ โครงการหลวงผาตั้ง ไม่ว่าจะเป็น บล็อคโคลี่ แรดิชชิโอ ถั่วลันเตาหวาน กะหล่ำม่วง และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงศูนย์ส่งเสริมเกษตรที่สูง ดอยผาหม่น ที่เป็นแหล่งปลูกดอกไม้เมืองหนาวอย่าง ทิวลิปและลิลลี่ด้วยค่ะ

 

 

     นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ เพราะที่ ดอยผาตั้ง ยังมีทั้ง จุดชมวิวผาบ่องประตูสยาม จุดชมวิวช่องผาขาด จุดชมทะเลหมอกเนิน 102 จุดชมทะเลหมอกเนิน 103 เป็นต้น รวมกันอยู่ด้วยค่ะ ไหนใครที่ไปเยือนดอยแห่งนี้มากันแล้วบ้างคะ มาแชร์รูปสวยๆ กันหน่อย แต่ใครที่ยังไม่เคยไปก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะ ดอยผาตั้ง ยังพร้อมให้ทุกคนไปเยือนอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ดอยผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LJKuG7C8nmzBe7vP6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!