รีเซต

อินจัดๆ ตามรอย หมู่บ้านนินจา นารูโตะ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่น

อินจัดๆ ตามรอย หมู่บ้านนินจา นารูโตะ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่น
เอิงเอย
30 กันยายน 2564 ( 17:15 )
14.3K
1

      เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จักกับ นารูโตะ Naruto ตัวละครโปรดจากมังงะดังเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพราะเป็นอีกหนึ่งมังงะที่โด่งดังไปทั่วโลก จนได้รับการนำไปสร้างเป็นทั้งอนิเมะหลายภาค และเกมต่างๆ มากมาย แต่วันนี้ เราจะพาไปตามรอย นารูโตะ กันอีกแบบสำหรับคนอินจัดๆ กันที่ หมู่บ้านนินจา และเป็นหมู่บ้านนินจาที่มีอยู่จริงๆ ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย เอาให้ฟินกันไปเลยค่ะ งานนี้มาดูกันว่า จะเหมือนกับ หมู่บ้านโคโนฮะ กันขนาดไหน!

 

ตามรอย นารูโตะ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ
ปักหมุด หมู่บ้านนินจา ที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่น

 


เรื่องย่อ นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ


     นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ นี้เป็นมังงะที่เกี่ยวกับโลกของนินจาแว่นแคว้นต่างๆ ค่ะ ซึ่งเป็นผลงานทั้งเรื่องและภาพของ อาจารย์ มาซาชิ คิชิโมโตะ (Masashi Kishimoto) ที่โด่งดังจนมีแฟนคลับสาวกนินจาไปทั่วโลก และได้รับการนำมาสร้างเป็นอนิเมะ และมูฟวี่ หลายภาคด้วยกัน

 

Joe Techapanupreeda / Shutterstock.com

 

      โดยตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือ อุซึมากิ นารูโตะ เกะนิน หรือ นินจาระดับล่างใน หมู่บ้านโคโนฮะ ซึ่งมีความฝันอยากเป็น โฮคาเงะ ผู้นำนินจาสูงสุดของหมู่บ้าน แต่เป็นคนที่ไม่เก่งด้านวิชานินจาเอาซะเลย จึงห่างไกลจากคำว่า โฮคาเงะ ไปมาก! แต่ยังมีความลับที่นารูโตะยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเองว่า แท้จริง ตัวเองเป็น พลังสถิตร่างของจิ้งจอกเก้าหาง และเรื่องราวของการผจญภัย การฝึกวิชา การเสียสละ และการต่อสู้ครั้งสำคัญของนารูโตะก็ได้เริ่มขึ้นไปพร้อมกับผองเพื่อนมากมาย โดยมี อุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ เป็นสมาชิกร่วมทีม ภายใต้การดูแลของ ฮาตาเกะ คาคาชิ โจนิน นินจาระดับสูง นั่นเอง

✨ ดูเพิ่มเติมที่ Character Profile อุซึมากิ นารูโตะ นินจาจอมคาถา Naruto 

ดูการ์ตูนออนไลน์ นารูโตะ ครบทุกภาค

ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ภาค 1
Naruto Season 1 Ep.1- Ep.52
ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ภาค 2
Naruto Season 2 Ep.1 - Ep.52
ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ภาค 3
Naruto Season 3 Ep.1 - Ep.52
ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ภาค 4
Naruto Season 4
ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ภาค 5
Naruto Season 5 Ep.1 - Ep.12
ดูอนิเมะออนไลน์ นารูโตะ ชิปปุเด็น
Naruto Shippuden Ep.1 - Ep.15


ตามรอยเที่ยว หมู่บ้านนินจา ที่ ญี่ปุ่น

1. หมู่บ้านนินจาอิงะ

Iga Ninja Museum

 

icosha / Shutterstock.com


      หมู่บ้านนินจา ตัวจริงเสียงจริง จริงยิ่งกว่า หมู่บ้านโคโนฮะ ที่เราจะพามาเที่ยวกันที่แรกก็คือ หมู่บ้านนินจาอิงะ Iga Ninja Museum แห่งเมืองอิงะ (Iga) ในจังหวัดมิเอะ (Mie) แห่งนี้ค่ะ เพราะในช่วงศตวรรษที่ 15 เมืองนี้ เคยเป็นสถานที่สอนวิชานินจามาก่อน เรียกได้ว่า เป็นโรงฝึกนินจาขนานแท้กันเลยทีเดียว ถ้าใครอยากมารู้ลึกทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องนินจา ต้องมาปักหมุดที่นี่เลยค่ะ

 

 

      ภายในหมู่บ้านจะมีการจัดแสดงหลายๆ อย่างด้วยกันในนักท่องเที่ยวอย่างเราได้ตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัยของนินจาในอดีต การแสดงโชว์ทักษะต่างๆ ของเหล่านินจา อาวุธต่างๆ ที่นินจาใช้ในปฏิบัติการ งานนี้ได้เห็น ดาวกระจาย หรือ ชูริเคน (Shuriken) ของจริงกันเลยค่ะ รวมไปถึงยังมีการจัดแสดงงานเขียนต่างๆ ในยุคโบราณอีกด้วย

===================

 

2. หมู่บ้านนินจาโอชิโนะ

Oshino Ninja Village

 


      หมู่บ้านนินจาโอชิโนะ Oshino Ninja Village หรือ Oshino Shinobi no Sato เป็นอีกหมู่บ้านนินจา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจค่ะ โดยตั้งอยู่ที่ จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ไม่ไกลกัน กับ หมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai นั่นเอง ถ้าได้มาเที่ยวแถวๆ หมู่บ้านน้ำใส ก็ต้องไม่พลาดแวะมาเช็คอินกัน

      ภายในด้านในของหมู่บ้านนินจา จะมีสวนญี่ปุ่นสวยๆ ให้เราได้เดินถ่ายรูป มีบ้านนินจา ให้ได้แวะชม อีกทั้งยังมี จุดซ้อมปาดาวกระจาย หรือ ชูริเคน (Shuriken) อีกด้วย ตรงนี้เราสามารถสวมวิญญานินจา ซ้อมปาดาวกระจายกันได้อย่างเต็มเหนี่ยว อีกทั้งยังมีเป้าสำหรับฝึกยิงธนูกันอีกด้วยค่ะ ตรงนี้จะมีพี่ๆ นินจาชาวญี่ปุ่นมาช่วยฝึกสอนเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแวะมาเที่ยวกันได้เลยค่ะ

===================

 

3. หมู่บ้านนินจาโคกะ

Koka Ninja Village

      อีกแหล่งฝึกวิชานินจาให้อินสุดๆ ที่สายเที่ยวต้องแวะมาสักครั้งก็คือ หมู่บ้านนินจาโคกะ Koka Ninja Village ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่สีเขียวสุดร่มรื่นแห่งนี้ค่ะ โดยหมู่บ้านนินจาโคกะนั้นตั้งอยู่ที่เมืองโคกะ (Koka) จังหวัดชิงะ(Shiga) นั่นเอง

      ด้านในหมู่บ้านเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งวิถีนินจาจริงๆ โดยหมู่บ้านนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมที่จะทดสอบทักษะความเป็นนินจาของเรา! ทั้ง การลองสวมใส่เสื้อผ้าแบบนินจา ฝึกฝนศิลปะของการขว้างดาวกระจาย ลองประสบการณ์การเดินบนน้ำ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่จัดแสดงเครื่องมือต่ อาวุธต่างๆ ของเหล่านินจาโคกะ อีกด้วย

 

===================

 

4. หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ

Noboribetsu Date Jidaimura

 

SUJITRA CHAOWDEE / Shutterstock.com

 

      พามาไกลถึงฮอกไกโดกันบ้างกับ หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ Noboribetsu Date Jidaimura ที่ เมืองโนโบริเบทสึ (Noboribetsu) ในจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ค่ะ แม้ที่นี่จะไม่ใช่หมู่บ้านนินจาเต็มตัวแบบจริงๆ แต่ก็เต็มไปด้วยบ้านเก่าโบราณที่จำลองวิถีชีวิตของชาวเอโดะไว้อย่างครบถ้วน โดยด้านในบ้านเมืองจะทำให้เราอินได้ง่ายกว่าเดิมไปอีกด้วย บ้านนินจา บ้านซามูไร ร้านรวงต่างๆ หอสังเกตการณ์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

PixHound / Shutterstock.com

 

      เราจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เสมือนอยู่ในยุคเอโดะ แห่งญี่ปุ่นโบราณด้วยการเช่าชุดกิโมโนมาเดินใส่ปะปนไปกับผู้คนในเมืองแห่งนี้ รวมทั้งในเมืองก็จะมีผู้คนที่แต่งตัวเป็นพ่อค้า ซามูไร หรือ นินจา อีกด้วย เรียกได้ว่า มาอินจัดๆ ที่นี่กันได้เลยค่ะ

 

===================

 

ที่เที่ยวตามรอย อนิเมะดัง ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<