รีเซต

เกาะพนัก ที่เที่ยวพังงา พิกัดเที่ยวทะเล ภาคใต้ เกาะสวย ถ้ำงาม

เกาะพนัก ที่เที่ยวพังงา พิกัดเที่ยวทะเล ภาคใต้ เกาะสวย ถ้ำงาม
nukkpidet
14 พฤษภาคม 2566 ( 14:20 )
1.6K

     ที่เที่ยวทะเล สวยๆ ก็ต้องนึกถึงทะเลใต้อย่างแน่นอน อย่าง ที่เที่ยวพังงา เอง ก็เป็นพิกัดที่ใครหลายคนอยากไปชิลในช่วงวันหยุดยาวกัน งั้นลองนั่งเรือมาชิลที่ เกาะพนัก กันดีกว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวยของพังงาแล้ว ก็พลาดไม่ได้เลย ไปเที่ยวคลายร้อน สัมผัสน้ำทะเลสวยๆ กันน

 

 

ที่เที่ยวพังงา เกาะสวย ทะเลใต้ เกาะพนัก

เช่ารถเที่ยว ในราคาพิเศษ ได้ที่นี่

เช่ารถเที่ยวในราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ เกาะพนัก 

     เกาะพนัก เป็นเกาะสวยที่ตั้งอยู่ใน ตำบลกระโสม อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ภายในจะมีหินงอก หินย้อย และแอ่งน้ำตกขนาดเล็กๆ ตกลงมาลดหลั่นกันไปอยู่ในถ้ำของเกาะ ซึ่งขนาดของเกาะนั้นจะใหญ่กว่าเกาะห้องเลยค่ะ โดยจะตั้งอยู่ในระหว่างเส้นทางเดินเรือจากภูเก็ตไปพังงานั่นเอง 

 

 

     ภายในเกาะนั้น นอกจากจะมีทะเลสวยๆ ให้ชมแล้ว ก็ยังมีถ้ำต่างๆ ที่มีความสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำค้างคาว ถ้ำโกงกาง ถ้ำไอศกรีม และถ้ำปีน ที่มีลักษณะคล้ายกับทะเลในอีกด้วยค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากจะเข้าไปเที่ยวชมทะเลในนั้น ก็จะต้องใช้เรือแคนูพายเข้าไปเพียงอย่างเดียวค่ะ ซึ่งจะมีความลึกประมาณ 50-150 เมตร

 

 

     อย่างพื้นที่ของบริเวณ ถ้ำโกงกาง ภายใน เกาะพนัก แห่งนี้ จะเป็นเลนปนทรายแข็ง ความยาวถ้ำประมาณ 100 เมตร ด้านในจะมืดต้องใช้ไฟฉายค่ะ พอน้ำขึ้นจะท่วมเต็มพื้นที่ และเมื่อน้ำลงน้ำกฌจะแห้ง เราเลยสามารถเดินเข้าถ้ำได้ แต่ก็ต้องเช็คเวลาน้ำขึ้นน้ำลงให้ดีนะคะ ส่วนของ ถ้ำปีน นั้นเป็นถ้ำขนาดใหญ่อยู่ริมน้ำ ไม่ลึกมาก แค่เพียง 30-40 เมตรเท่านั้น

 

 

     อีกทั้งมีแสงสว่างส่องถึง ด้านในสุดทางก็จะเป็นทะเลใน ที่มีน้ำสีเขียว และมีส่วนของโพรงสามารถมองลอดออกไปยังทะเลได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกถ้ำหนึ่งที่ทั้งสวยและแปลกตาอย่างมาก ใครที่ได้มาเที่ยว เกาะพนัก นั้น บอกเลยว่าจะรู้สึกได้ถึงความสวยงามจากธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล เกาะพนัก พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลกระโสม อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QMGre686Tj8cpB1U8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -