รีเซต

หาดชมดาว แก่งหินงาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมฟ้าแสนสวย มหัศจรรย์เกินบรรยาย

หาดชมดาว แก่งหินงาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมฟ้าแสนสวย มหัศจรรย์เกินบรรยาย
aichan
21 กันยายน 2564 ( 15:00 )
36.2K

       เขาเล่าว่า...หนึ่งในสถานที่ชมท้องฟ้าที่สวยที่สุดอยู่ที่ หาดชมดาว แก่งหินงาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี ที่ซึ่งทุกคนจะได้เห็นสีสันของท้องฟ้าที่สวยงามทั้งยามรุ่งอรุณ อาทิตย์ตกดิน และยามค่ำคืน ไม่เพียงแค่นั้น ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของแก่งหินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัด เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สมควรไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

 

เที่ยว หาดชมดาว แก่งหินงาม

จุดชมฟ้าที่งดงามที่สุดใน อุบลราชธานี

 

แก่งหินงาม

ประติมากรรมธรรมชาติสุดอลัง

 

 

       เมื่อวันที่ แม่น้ำโขง ลดลงในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เวลานั้นเราจะได้เห็น หาดชมดาว แก่งหินงาม ปรากฎขึ้นใน บ้านโนนตาล ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี แก่งหินเหล่านี้เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำในแม่น้ำโขงช่วงฤดูฝน สะสมกันมาเป็นเวลาหลายพันปี มีลักษณะเป็นลานหินกว้าง แก่งหินสูงมีลวดลายสวยงาม และมีแอ่งหรือโบกน้อยใหญ่เป็นทางให้น้ำไหลผ่าน กลายเป็นประติมากรรมธรรมชาติสรรค์สร้างที่งดงาม แปลกตา และน่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยหาดชมดาว

มองแผ่นฟ้า ชมทะเลดวงดาว

 

หาดชมดาว แก่งหินงาม ที่เที่ยวอุบลราชธานี

 

       ทางด้านของ หาดชมดาว เป็นหายทรายสีขาวเนียนละเอียดเหมือนหาดทรายทะเล ทอดยาวตลอดริมฝั่งแม่น้ำโขงขนานกับประเทศลาวที่ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่ง บางส่วนก็จะเป็นผืนทรายที่อัดแน่นเป็นแผ่น แตกระแห่งเป็นริ้วๆ  บริเวณใกล้ๆ กันนั้นก็จะมีกลุ่มแก่งหินขนาดใหญ่ชื่อ หินชมนภา ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการมาดูแผ่นฟ้าที่นี่เลยค่ะ ระหว่างแก่งหินสองก้อนจะมีช่องแคบซึ่งเป็นแอ่งน้ำด้านล่าง สะท้อนเงาของท้องฟ้าด้านบนราวกับกระจก ไล่สีของท้องฟ้าตั้งแต่ช่วงรุ่งสาง กลางวัน และยามเย็นได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมทะเลดวงดาวเปล่งประกายระยิบระยับในยามค่ำคื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์ที่สุดด้วยค่ะข้อแนะนำในการเที่ยว หาดชมดาว แก่งหินงาม

 

 

  • แต่งกายให้พร้อมด้วยเสื้อผ้ารัดกุมและรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าที่สามารถยึดเกาะได้ดี หากไปเที่ยวในช่วงเที่ยงวัน แนะนำให้เตรียมหมวก ผ้าคลุม และทาครีมกันแดดไปให้ดีค่ะ เพราะอากาศจะร้อนมากๆ ในช่วงกลางวัน
  • เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อม โดยเฉพาะขวดน้ำ เอาไว้จิบระหว่างเดินเที่ยว และที่สำคัญคือ กล้องถ่ายรูป เอาไว้เก็บภาพน่าประทับใจที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ จากที่อื่นค่ะ
  • เที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติโดยไม่ทำลายธรรมชาติ กว่าจะเกิดเป็นประติมากรรมสุดอลังการให้เราได้ชม ต้องใช้เวลานานหลายพันปี จึงไม่อนุญาตให้ขีดเขียนใดๆ ลงบนหิน หรือทิ้งขยะและเศษอาหารในบริเวณนี้เด็ดขาด จะได้ช่วยกันรักษาธรรมชาติอันงดงามเหล่านี้ให้คงอยู่กับเราไปนานๆ 

 

การเดินทางไป หาดชมดาว แก่งหินงาม

 

       จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอุบลราชธานี เดินทางตามถนนอุบล-เขมราฐ (ทางหลวง 2050) ถึงบ้านด่านฮัง ตำบลนาตาล ในระยะทางประมาณ 88.4 กิโลเมตร จากนั้นให้เบี่ยงขวาสู่ทางหลวงชนบทประมาณ 13.7 กิโลเมตร ก็จะถึง ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อเข้าสู่ ที่ว่าการอำเภอนาตาล ให้เดินทางบนถนนทางหลวงชนบท เส้นนาตาล-คันพะลาน ถึงบ้านโนนเจริญ ในระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร  เบี่ยงซ้ายเข้าสู่ทางหลวง 2112 ตรงไปอีก 2.2 กิโลเมตร แล้วเบี่ยงขวาเข้าสู่หาดชมดาว ตรงไประยะทาง 1.4 กิโลเมตรก็จะถึงบริเวณทางลง หาดชมดาว แก่งหินงาม ค่ะ

 

ข้อมูล หาดชมดาว แก่งหินงาม อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : บ้านโนนตาล ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XhUHFfiHMPoCkwNw5 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน (ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน)
  • โทร :  045-305-086
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<