รีเซต

สิงคโปร์ เที่ยวไหนดี ? รวมอีเว้นท์เด็ดที่สิงคโปร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2016

สิงคโปร์ เที่ยวไหนดี ? รวมอีเว้นท์เด็ดที่สิงคโปร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2016
เอิงเอย
10 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:08 )
3.4K

หากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวสักแห่ง ไม่ว่าจะสำหรับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลหรือช่วงสุดสัปดาห์ สิงคโปร์ เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะในปีนี้สิงคโปร์จัดเต็มสุดๆ กับกิจกรรมในแต่ละเดือนที่จ่อคิวมาให้เหล่านักเดินทางจากทุกมุมโลกเลือกมากมาย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมนี้มีอีเวนท์เด่นๆ บางส่วนมานำเสนอกัน ถูกใจอันไหนอย่ารอช้า เลือกอีเวนท์ที่ใช่และออกเดินทางไปด้วยกันเลย

Chingay Parade
วันที่ : 19-20 กุมภาพันธ์
สถานที่ : F1 Pit Building

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ตระการตาที่สุดในเอเชียซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน ตื่นตาตื่นใจไปกับความอลังการและสีสันของขบวนพาเหรดที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของนักแสดงหลายหมื่นชีวิต ซึ่งปีนี้มาในธีม “Lights of Legacy, Brighter Singapore” งานนี้นอกจากความสนุกสนานแล้ว ผู้ชมยังได้สัมผัสถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในสิงคโปร์อีกด้วย

 

Huayi – Chinese Festival of Arts
วันที่ : 12-21 กุมภาพันธ์
สถานที่ : Esplanade Theatre

อีกหนึ่งอีเวนท์ที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน มีเป้าหมายหลักให้คนตระหนักถึงความงดงามและประวัติอันยาวนานของศิลปวัฒนธรรมจีนผ่านโชว์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เต็มอิ่มไปกับการแสดงที่หลากหลายจากศิลปินชาวจีนที่มีชื่อเสียง ที่ขนการแสดงต่างๆ มาให้รับชมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโชว์แนวดั้งเดิม แนวสมัยนิยม หรือโชว์แปลกใหม่ที่รับรองว่าไม่สามารถพบเห็นได้ที่อื่น

 

Safari Zoo Run
วันที่ : 27-28 กุมภาพันธ์
สถานที่ : Singapore Zoo

นับเป็นโอกาสดีที่คุณพ่อและคุณแม่จะใช้เวลาว่างกับลูกๆ เพื่อสานสายใยในครอบครัว พร้อมร่วมสนุกไปกับกิจกรรม “Safari Zoo Run” ซึ่งจัดขึ้นที่สวนสัตว์สิงคโปร์ เปลี่ยนบรรยากาศการวิ่งแบบเดิมๆ ดื่มด่ำไปกับความร่มรื่นของต้นไม้ และธรรมชาติ พร้อมชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ที่เตรียมรอต้อนรับคุณอยู่ ระยะทางวิ่งมีให้เลือกตั้งแต่ 2.5 กม, 5.5 กม. และ 10 กม. และเปิดรับตั้งแต่เด็กอายุ 4 ขวบขึ้นไป

 

Singapore Airshow
วันที่ : 16-21 กุมภาพันธ์
สถานที่ : Changi Exhibition Centre

เตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับ “Singapore Airshow” งานนิทรรศการด้านการบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการทางด้านการบินและการป้องกันทางอากาศสำหรับผู้ที่สนใจให้ได้เข้าชม นอกจากนี้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างต้องร่วมลุ้นระทึกไปกับโชว์บินผาดโผนที่น่าตื่นเต้นอีกด้วย

 

Aviation Festival
วันที่ : 23-24 กุมภาพันธ์
สถานที่ : Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre

งานสัมมนาที่รวมยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมการบินจากทั่วโลก นับว่าเป็นงานที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในสายงานนี้ เพราะจะได้มีโอกาสร่วมฟังและแลกเปลี่ยนทัศนคติกับแขกรับเชิญที่มีความรู้มากมาย ภายในงานปีนี้จะเน้นเกี่ยวกับแนวทางใหม่ๆ ที่จะมาช่วยยกระดับการบริการของสายการบิน รวมไปถึงเทคโนโลยีที่จะมาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมการบินให้มีเสถียรภาพยิ่งขึ้น
วันที่: 23-24 กุมภาพันธ์
สถานที่: Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre

SingJazz Festival
วันที่ : 4-6 มีนาคม
สถานที่ : Marina Bay Sands

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่หลงใหลในเพลงแจ๊สหรือเป็นผู้ที่หลงรักในเสียงดนตรี เตรียมปล่อยอารมณ์ไปตามเสียงเพลงกับเทศกาลดนตรีแจ๊ส ณ ประเทศสิงคโปร์ เพราะงานนี้เป็นที่นิยมของคอดนตรีจนกลับมาจัดอีกครั้งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ภายในงานคุณสามารถชมการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมายที่จะมาสร้างสีสันให้คุณไม่รู้ลืม

 

iLight Marina Bay
วันที่ : 4-27 มีนาคม
สถานที่ : Marina Bay Waterfront

กาปฏิทินของคุณเอาไว้ให้ดีและเตรียมตัวให้พร้อมกับงาน “iLight Marina Bay” ซึ่งในงานนี้อ่าวมาริน่าจะถูกประดับประดาไปด้วยผลงานการแสดงแสงไฟของศิลปินจากหลากหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี ถ้าคุณอยากสัมผัสประเทศสิงคโปร์ในอีกมุมหนึ่ง อย่าพลาดโอกาสในการดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนและชมความงดงามระยิบระยับของแสงไฟที่ส่องสะท้อนกับผิวน้ำเป็นอันขาด

 

Singapore Cocktail Week
วันที่ : 12-29 มีนาคม
สถานที่ : งานจัดขึ้นในหลายสถานที่

ชักชวนเหล่าเพื่อนพ้องและมาสนุกกับงาน “Singapore Cocktail Week” ที่เอาใจคนรักการดื่มกันโดยเฉพาะ เพราะนับเป็นโอกาสดีที่จะได้พากันมาเปลี่ยนบรรยากาศที่สิงคโปร์พร้อมทั้งจิบค็อกเทลแก้วโปรดที่ได้รับการบรรจงรังสรรค์ขึ้น นอกจากนี้ยังจะมีโอกาสได้ลิ้มลองค็อกเทลเมนูใหม่ๆ รวมไปถึงแลกเปลี่ยนความรู้และรับชมการสาธิตจากเหล่าบาร์เทนเดอร์ชั้นนำจากทั่วโลกอีกด้วย

 

Singapore Design Week
วันที่ : 8-20 มีนาคม
สถานที่ : National Design Centre

งานนี้จัดขึ้นเพราะอยากให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของงานออกแบบที่ต้องใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมากกว่าจะออกมาเป็นผลงานแต่ละชิ้น รวมถึงต้องการสนับสนุนให้งานเหล่านี้ได้มีโอกาสถูกนำไปต่อยอดและพัฒนา งานนี้จะทำให้คุณมองประเทศสิงคโปร์ผ่านเลนส์ทางด้านศิลปะและการคิดนอกกรอบ ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลงานดีไซน์แปลกใหม่ ห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาด

 

Hotel Investment Conference Asia Pacific (HICAP)
วันที่ : 15-16 มีนาคม
สถานที่ : Pan Pacific Singapore

งานนี้เปรียบเสมือนการรวมตัวประจำปีของเหล่านักลงทุนในธุรกิจโรงแรมของเอเชีย-แปซิฟิก เพราะไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ นักพัฒนาอสังหาริมทริพย์ ผู้บริหารธุรกิจ รวมไปถึงผู้คร่ำหวอดในวงการ ต่างพากันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแนวทางการทำธุรกิจกันอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นใครที่อยากเสริมสร้างพันธมิตรทางธุรกิจด้านโรงแรมควรเก็บงานสัมมนานี้ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก YourSingapore

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com