รีเซต

สวนธรรมชาติ สวนลิง อุดรธานี ที่เที่ยวอีสาน แหล่งพักผ่อนของคนกับลิง

สวนธรรมชาติ สวนลิง อุดรธานี ที่เที่ยวอีสาน แหล่งพักผ่อนของคนกับลิง
nukkpidet
27 ธันวาคม 2563 ( 13:34 )
3.3K

     คนกับลิง เรียกได้ว่าอยู่คู่กันมาอย่างยาวนานและอยู่ใกล้ชิดกันสุดๆ เลยใช่ไหมคะ และมีใครเคยได้ยินชื่อของ สวนธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า สวนลิง บ้างคะ เป็นสวนสาธารณะที่คนและลิงใช้พักผ่อนร่วมกัน ของ จังหวัดอุดรธานี นี่เองค่ะ ว่าแต่ลิงกับคนจะมาพักผ่อนร่วมกันที่สวนแห่งนี้ได้ยังไงนั้น ตามเราดูกันเลยค่า

 

 

เที่ยว สวนลิง ณ สวนธรรมชาติ เมืองกุมภวาปี 

มารู้จัก สวนธรรมชาติ หรือ สวนลิง

 

     สวนธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า สวนลิง ตั้งอยู่ใน ตำบลกุมภวาปี อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เป็นสวนสาธารณะที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองกุมภวาปีนี้เลยค่ะ เพราะอยู่มาก่อนจะตั้งเมืองกุมภวาปีขึ้นอีก ซึ่งสถานที่แห่งนี้เองเป็นที่อยู่อาศัยของของลิงมากกว่า 300 ตัวเลยค่ะ

 

 

     แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็น สวนธรรมชาติ ก็เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดมากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะ ไม้ค้างคาวและไม่กระเบาลิง ที่จะพบเห็นได้มากกว่าไม้ชนิดอื่นๆ เลยค่ะ ว่ากันว่าเมื่อก่อนนั้น พื้นที่นี้เป็นป่าดงทึบเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ไม้เต็ง ไม้แดง ไม่ยาง ไม้ค้างคาว กระเบาลิง มะขามไก่ และสมุนไพรหลากหลายชนิดด้วยกันค่ะ 

 

 

     และที่สำคัญคือเต็มไปด้วยสัตว์ป่า โดยเฉพาะลิง ซึ่งว่ากันอีกว่าเป็น ลิงเจ้าปู่ เพราะเคยมีคนพยายามจะขโมยเอาลูกลิงไปเลี้ยง แต่ก็เลี้ยงได้ไม่นาน ก็ต้องนำมาส่งคืนสวนธรรมชาติ เพราะเกิดเหตุอาเพศขึ้นนั่นเองค่ะ จึงไม่มีใครกล้าทำร้ายอันตรายใดๆ กับลิงพวกนี้เลยค่ะ 

 

 

     ปัจจุบันเลยทำให้ สวนธรรมชาติ หรือ สวนลิง แห่งนี้ กลายเป็นสวนธารณะและเป็นที่อยู่ของลิง โดยไม่ได้มีใครไปไล่ลิงออกจากสวนแห่งนี้ค่ะ เพราะเชื่อว่าลิงพวกนี้อาศัยอยู่มานานมาก ก่อนคนอย่างเราสักอีกค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็สามารถอยู่ร่วมกับเจ้าลิงพวกนี้ได้นะคะ ถ้าไม่ได้มีใครไปทำร้ายมัน แต่ถ้าอยากจะให้อาหาร ก็ใช้ความระมัดระวังกันด้วย เก็บของมีค่ากันให้มิดชิดเลยนะคะ จะได้ไม่ถูกเจ้าลิงขโมยไปค่ะ

 

ข้อมูล สวนธรรมชาติ (สวนลิง) อุดรธานี

  • ที่อยู่ : สวนธรรมชาติ ตำบลกุมภวาปี อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/feEm4aTWPtiUeTnE8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!