รีเซต

เดอะมอลล์ บางกะปิ เอาใจคนรักสัตว์ ในงาน The Mall Jungle Walk ท่องป่ามหัศจรรย์ สำรวจ เรียนรู้ ชีวิตสัตว์โลก

เดอะมอลล์ บางกะปิ เอาใจคนรักสัตว์ ในงาน The Mall Jungle Walk ท่องป่ามหัศจรรย์ สำรวจ เรียนรู้ ชีวิตสัตว์โลก
เอิงเอย
20 กรกฎาคม 2565 ( 14:28 )
2.6K

     เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ กรมป่าไม้, องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย, สมาคมผู้นิยมสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ(เอ็กโซติค), ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน)  จัดงาน The Mall Jungle Walk ท่องป่ามหัศจรรย์ สำรวจ เรียนรู้ ชีวิตสัตว์โลก ในวันที่ 15-24 กรกฎาคม 2565 ที่ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ 

 

 

    ชวนคุณพ่อ คุณแม่จูงมือลูกๆ ร่วมผจญภัยในป่า สัมผัสอาณาจักรสัตว์โลกหลากสายพันธุ์ และสัตว์พิเศษหาชมยากมากมายรวมกว่า 150 ชีวิต เพลิดเพลินไปกับไฮไลท์สัตว์พิเศษ 4 โซน ได้แก่ สัตว์บก สัตว์ปีก สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และสัตว์เลื้อยคลาน

 

 

     พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม รับต้นกล้าจากกรมป่าไม้ฟรี วันละ 300 ต้น นำไปปลูกเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศไทย นอกจากนี้ภายในงานยังได้นำสัตว์พิเศษนานาชนิด และสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก มาจำหน่ายให้กับคนรักสัตว์ พร้อมรวบรวมสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงไว้มากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคม 2565 ที่ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ 

 

โซนสัตว์บก

 

 

     โซนสัตว์บก (TERRESTRIAL ANIMALS ZONE) โซนนี้พบกับไฮไลท์ ไวท์เบบี้ ไลออน ลูกสิงโตขาวสุดน่ารัก มาพร้อม ไลเกอร์ (LIGER) ลูกผสมที่เกิดจากเสือและสิงโต โดยเกิดจากสิงโตตัวผู้ผสมพันธุ์กับเสือโคร่งตัวเมีย ไลเกอร์มีร่างกายใหญ่กว่าสัตว์สายพันธ์อื่นในตระกูลแมวใหญ่ และเหล่าสัตว์พิเศษหาดูยาก อาทิ เม่นแอฟริกาเผือก เม่นที่มีขนาดใหญ่ มีขนแหลมสีขาว ตาสีแดง เป็นสัตว์ที่อาศัยบนพื้นดิน ปีนต้นไม้ไม่เก่ง,

 

 

     โคอาติเผือก ลำตัวที่ขนาดใหญ่ประมาณแมวบ้าน หัวเรียว จมูกยื่นยาวเหมือนหมู หูเล็ก หางเป็นวง เท้าสีชมพูลักษณะคล้ายอุ้งตีนหมีและแร็กคูน, อีเห็นหน้าขาว มีขนตามลำตัวมีสีเทาเข้มเกือบดำ จมูก หาง ปลายเท้าและปลายหางมีสีดำ บริเวณหน้ามีสีขาวเหมือนใส่หน้ากากคาดผ่านหน้าผาก, นอกจากนี้ยัง เมียร์แคท, บุชเบบี้,  แพรรี่ด็อก, สลอท, เฟนเน็กฟ็อก  เป็นต้น

 

โซนสัตว์ปีก

 

 

     โซนสัตว์ปีก (POULTRY ZONE) รวบรวมนกแก้วตระกูลมาคอว์ มีถิ่นกำเนิดในประเทศเม็กซิโกและทวีปอเมริกาใต้ มักมีสีสันสวยงาม พบไฮไลท์ HYACINTH MACAWS (ไฮยาซินมาคอร์) ราชานกมาร์คอว์ ซึ่งเป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ลักษณะเด่นมีขนเป็นสีน้ำเงินทั่วทั้งตัว ขอบตาและขอบปากจะเป็นสีเหลืองเป็นนกที่มีความอ่อนโยน อารมณ์ดี จนถูกนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง และอีกหลากสายพันธุ์ อาทิ SCARLET MACAWS (สกาเล็ทมาคอว์) มีขนบนตัวส่วนใหญ่มีสีแดงจัด ขนใต้หางและขนปลายปีกมีสีน้ำเงินเข้ม และมีสีทองเมทัลลิกเป็นประกาย, BLUE AND GOLD MACAW (บลูแอนด์โกลด์ มาคอว์) ลำตัวมีสีฟ้า ท้องมีสีเหลืองสดใส หางมีสีฟ้า ส่วนหัวด้านบนมีสีเขียว ขนบริเวณใต้จะงอยปากมีสีดำ,

 

เดอะมอลล์ บางกะปิ งานสัตว์เลี้ยง

 

     HARLEQUIN MACAW (ฮาเลควีนมาคอว์) นกลูกผสม เกิดจากกรีนวิงค์ผสมกับบลูแอนด์โกลด์มาคอว์ลักษณะเด่น มีสีเขียวที่ลำตัวและแผ่นหลัง ปีกสีน้ำเงินฟ้า ใต้ท้องมีสีส้ม อาจเป็นแดงหรือเหลืองผสม นอกจากนี้ ยังมี CAMELOT MACAW (คาเมลอต มาคอว์), CATALINA MACAW (คาตาลิน่า มาคอว์),  AFRICAN GREY PARROT (นกแก้วแอฟริกันเกรย์), MOLUCCAN COCKATOO (นกกระตั้วโมลัคคัน),  AMAZON PARROT (นกแก้วอเมซอน) และ FOPUS (นกฟอพัส) นกแก้วตัวจิ๋ว  อีกด้วย

 

โซนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ

 

 

     โซนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ (AMPHIBIANS ZONE) พบกับสัตว์จำพวกเต่าจากที่หายากและมีนิสัยดุร้าย อาทิ SNAPPING TURTLES (เต่าสแนปปิ้ง) มีหัวขนาดใหญ่ ขากรรไกรรูปร่างเหมือนจะงอยปากมีความแข็งแรงมาก กระดองยาวหนาและมีสีเทาเข้ม หรือน้ำตาล,  ALLIGATOR TURTLE (เต่าอัลลิเกเตอร์) เป็นเต่าน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุด มีแรงกัดของกรามที่รุนแรงมหาศาลเป็นอันดับ 3 ของโลก, TORTUGA MATAMATA (เต่ามาตามาตา) เป็นเต่าที่กระจายพันธุ์ในแหล่งน้ำจืดของทวีปอเมริกาใต้ มีหัวสามเหลี่ยมขนาดใหญ่แบน และ RED SPOTTED TORTOISE (เต่าเท้าแดง) ถิ่นกำเนิดมาจากป่าในอเมริกาใต้ แถบประเทศบราซิล

 

เดอะมอลล์ บางกะปิ งานสัตว์เลี้ยง 2565

 

     นอกจากนี้ยังมีกบที่มีสีสันสวยงาม อาทิ  WHITE TREE FROG กบต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่มีถิ่นกำเนิดจากออสเตรเลีย, HORNED FROG (ฮอร์นฟรอก) เป็นสายพันธุ์ที่สามารถพบได้ในแถบอเมริกาใต้ มีสีสันสวยงาม มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว   สีหลักๆ จะเป็นสีเขียว มีลวดลายบนลำตัวคล้ายจุดสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงดำ,  AFRICAN BULLFROG (กบแอฟริกันบูลฟร็อก) เป็นกบชนิดที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ลำตัวมีสีน้ำตาลปนเขียว จุดสีน้ำตาล บริเวณส่วนหัวสีเขียวเคลือบน้ำตาล ขาทั้งสี่มีลายน้ำตาลดำ และ หนูยักษ์ CAPYBARA เป็นสัตว์กินพืชเลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีฟันแทะขนาดใหญ่ ลักษณะคล้ายหนูตะเภา หูสั้น ไม่มีหาง ขนสีน้ำตาลอ่อนแข็งกระด้าง 

 

โซนสัตว์เลื้อยคลาน

 

 

      โซนสัตว์เลื้อยคลาน (REPTILES ZONE) โซนสัตว์เลื้อยคลาน พบกับงูบอลไพธอน เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อาย ขี้กลัว มีสีสันมากมาย เสมือนศิลปะที่แต่งแต้มขึ้นได้เองและมีมูลค่าสูงมาโชว์ในงาน, งูหลามเขียวต้นไม้ ลำตัวจะเรียวยาว หัวมีขนาดใหญ่และเห็นเป็นสัดส่วนแยกจากลำตัวตั้งแต่ส่วนคอเป็นต้นมา สีเกล็ดทั่วร่างกายเป็นสีเขียวสด มีเหลือบสีเหลือง และมีบางเกล็ดของพื้นที่หลังมีสีขาวแทรก นอกจากนี้ยังมี ตุ๊กแกหน้ายิ้ม และเหล่าเบี๊ยดดราก้อนกิ้งก่าเตกู และอื่นๆ มากมาย

 

 

     นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโซนกิจกรรมอื่นๆ มากมาย อาทิ กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์, กิจกรรมถ่ายภาพกับสัตว์, พร้อมทั้งรับต้นกล้าจากกรมป่าไม้ฟรี วันละ 300 ต้น, ตื่นตาตื่นใจไปกับการชมโชว์ฝึกนกบินอิสระ, ร่วมฟังเสวนาเรื่องเล่าของสัตว์ป่าสงวนในประเทศไทย จากองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เพื่อจะได้เข้าใจถึงธรรมชาติ สภาพแวดล้อม และการเลี้ยงสัตว์ชนิดพิเศษที่ถูกต้อง, สายแคมป์ต้องห้ามพลาด แวะ เช็คอิน จุดถ่ายรูปแคมปิ้งสุดชิค จิบกาแฟชิลๆ ไปกับ Café Amazon พร้อมพบกับร้านค้าที่จำหน่ายสัตว์พิเศษต่างๆ สัตว์เลี้ยงนานาชนิด และสินค้าสำหรับคนรักสัตว์กว่า 50 ร้านค้า