รีเซต

เขื่อนแม่ประจันต์ ที่เที่ยวเพชรบุรี เขื่อนสวย ใกล้กรุงเทพ วิวพระอาทิตย์ตกปังๆ

เขื่อนแม่ประจันต์ ที่เที่ยวเพชรบุรี เขื่อนสวย ใกล้กรุงเทพ วิวพระอาทิตย์ตกปังๆ
nukkpidet
20 เมษายน 2565 ( 12:43 )
4.3K

     เสาร์อาทิตย์นี้ ขับรถไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ที่ เพชรบุรี ดีกว่า เป็นจุดชมวิวสวยๆ ชิลๆ นั่งมองวิวได้ดีย์มาก สถานที่นี้มีชื่อว่า เขื่อนแม่ประจันต์ ใครชอบเที่ยวชมวิวแบบชิลๆ ริมเขื่อน ก็ตามเรามาเที่ยวกันได้เลย รับรองว่าถูกใจ กดไลค์รัวๆ 

 

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดปัง

เขื่อนแม่ประจันต์ 

 

ไฮไลท์ ของ เขื่อนแม่ประจันต์

     เขื่อนแม่ประจันต์ หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ประจันต์ แห่งนี้ ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 5 บ้านจะโปรง ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี โดยเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางๆ เป็นเขื่อนดินที่เอาไว้ปิดกั้นลำห้วยแม่ประจันต์อีกที ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2539 มีความยาวของสันเขื่อนประมาณ 2,105 เมตร ความกว้างของสันเขื่อน 8 เมตร สูง 21.6 เมตร กักเก็บได้ประมาณ 42.2 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งก็ก่อเสร็จสิ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549

 

 

     นอกจากจะไว้ช่วยในเรื่องของแหล่งกักเก็บน้ำ แหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ แล้วก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนใจของชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยวิวทิวทัศน์ของที่ เขื่อนแม่ประจันต์ นั้น รอบล้อมไปด้วยสีเขียวของป่าไม้มากมาย สามารถนั่งชิลๆ ริมเขื่อนชมวิวพระอาทิตย์ยามเย็นได้เลยค่ะ

 

 

     ใครอยากมานั่งพักผ่อน แนะนำว่าให้มาในช่วงที่น้ำในเขื่อนเยอะๆ เพราะจะสวยมาก นั่งเพลินๆ ลมเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้เลยค่ะ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวเขากระทิง พระนอนองค์ใหญ่อยู่ในสำนักสงฆ์ใกล้ๆ เขื่อนแม่ประจันต์ อีกด้วย หรือใครจะมาออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เอาบรรยากาศของที่นี่ก็ดีย์มากๆ เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

ข้อมูล เขื่อนแม่ประจันต์ เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cSxSfxGZHoVDcnt47   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -