รีเซต

จุดชมวิว ควนนกเต้น ที่เที่ยวพัทลุง ชมวิวแสงแรกยามเช้า สวยอลังการ ยืนหนึ่งสุดๆ

จุดชมวิว ควนนกเต้น ที่เที่ยวพัทลุง ชมวิวแสงแรกยามเช้า สวยอลังการ ยืนหนึ่งสุดๆ
nukkpidet
23 พฤษภาคม 2564 ( 14:03 )
10.7K

     ไหนใครเคยมาเที่ยว พัทลุง เมืองใต้ กันบ้างคะ ใครที่เคยมาน่าจะได้มาเที่ยวที่นี่กัน เพราะเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่ดังสุดๆ ของพัทลุงเลย นั่นก็คือ จุดชมวิว ควนนกเต้น ขอบอกว่าดีงามมากๆ ใครชอบวิวของป่าเขาสวยๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ 

 

 

เที่ยว พัทลุง เยือนจุดชมวิว ควนนกเต้น

สวยสุดๆ ต้องที่นี่เลย

 

     จุดชมวิว ควนนกเต้น แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นจุดเช็คอินชมทะเลหมอกยามเช้าที่ดังที่สุด ของ จังหวัดพัทลุง เลยค่ะ เพราะเราจะสามารถเห็นฉากหลังของธรรมชาติ ป่าเขา และเส้นขอบฟ้าได้แบบไกลสุดสายตาเลย เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าใครมาพัทลุงก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ทั้งนั้นค่ะ 

 

Sutthi Chuvichit / Shutterstock.com

 

     โดยบริเวณของจุดชมวิวนั้น นอกจากวิวสวยๆ แล้ว ก็จะมีคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟ ชมวิว ถ่ายรูปปังๆ กันอีกด้วยค่ะ รวมถึงใครที่อยากจะมานอนชมวิวแถวนี้ ก็มีห้องพักหลายสไตล์ให้บริการด้วย ทั้ง แบบกระท่อม และเต็นท์โดมสีขาว ชมได้ทั้งวิวทะเลหมอกตอนเช้า และดาวสวยๆ ยามค่ำได้จากในห้องเลยค่ะ 

 

 

     แม้ว่าที่นี่จะมีช่วงเวลาในตอนเช้าเป็นเหมือนไฮไลท์สุดอลังการแล้ว แต่ถ้าพลาดเวลานี้ไป ก็ใช่ว่าจะไม่มีอะไรให้ชมแล้วนะคะ เพราะยังมีวิวทิวทัศน์ที่รายล้อมไปด้วย สวนยางพารา ทุ่งนา และ น้ำตก เป็นธรรมชาติสวยๆ งามๆ ที่ชาวบ้านช่วยกันรักษาไว้ งานนี้ใครได้ผ่านไปมา ก็ต้องจอดรถแวะลงมา เพื่อถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกกันเลยค่ะ

 

Parmna / Shutterstock.com

 

     ใครอยากมาเที่ยว พัทลุง บอกเลยว่าไม่ต้องลังเลอีกแล้วค่ะ วิวสวยอลังการปังสุดๆ แบบนี้ จะต้องรออะไรอีก มาให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งเลยค่ะ ขอบอก ส่วนในเรื่องของการเดินทางนั้น จะต้องจอดรถไว้บริเวณที่จอดด้านล่างเชิงเขา แล้วนั่งรถกระบะโฟร์วิลขึ้นมานะคะ จะมีค่ารถคนละ 60 บาท (ไป-กลับ) เท่านั้น หรือ ถ้าใครอยากจะขับมอไซต์ขึ้นมาก็ได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังมากเลยนะคะ เพราะทางค่อนข้างชันเลยทีเดียว

 

ข้อมูล ควนนกเต้น พัทลุง

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<