รีเซต

น้ำตกท่าแพ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ปล่อยใจไปฟิน นอนชิล เล่นน้ำตก

น้ำตกท่าแพ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ปล่อยใจไปฟิน นอนชิล เล่นน้ำตก
nukkpidet
4 สิงหาคม 2563 ( 13:25 )
10.3K
1

     ใครที่กำลังอยาก หนีออกจากเมืองกรุง ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบฟินๆ น้ำตกท่าแพ ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็มีสถานที่แบบนั้นอยู่เหมือนกันค่ะ แค่ได้ไปนอนให้น้ำตกเย็นๆ ไหลผ่าน แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ที่จะพักกาย พักใจ แล้วจะรออยู่ทำไมล่ะคะ ปักหมุดแล้วตรงมาที่นี่เลยค่ะ 

 

PhotoAventure Studio / Shutterstock.com

 

เล่นน้ำ ปล่อยใจ ไปเพลิน ที่ น้ำตกท่าแพ

 

     น้ำตกท่าแพ เป็นน้ำตกที่อยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลช้างกลาง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีด้วยกันทั้งหมด 10 ชั้นเลยทีเดียว แต่ชั้นที่นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ มีบริเวณ 3 ชั้นเท่านั้น ก็คือ ชั้นหนานแพน้อย ชั้นหนานนางครวญ และ ชั้นหนานเตย ค่ะ 

 

     นับว่าเป็นน้ำตกที่สวยงดงามมากๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำ เที่ยวชมความสวยงามของน้ำตก พักผ่อน หย่อนใจ และชมวิวรอบๆ ค่ะ โดยจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ ไว้สำหรับเรียนรู้ระบบนิเวศต่างๆ รวมไปถึงความหลากหลายทางธรรมชาติ เพราะบริเวณรอบน้ำตกจะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามเหมาะกับการเดินป่าชมธรรมชาติ และศึกษาพันธุ์ไม้ แน่นอนว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อย่างครบครันค่ะ ทั้ง ร้านอาหาร ลานจอดรถ และ ที่นั่งสำหรับพักผ่อนค่ะ

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตก

PhotoAventure Studio / Shutterstock.com

 

     การเดินทางไปที่ น้ำตกท่าแพ นั้น ก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4016 ไปประมาณ 9 กิโลเมตร ก็จะถึงสามแยกบ้านตาลค่ะ แล้วแยกไปทางซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4015 ไปอีกประมาณ 29 กิโลเมตร ก็จะถึงทางเข้าน้ำตก และตรงต่อไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึงลานจอดรถพอดีค่ะ

 

     นอกจากน้ำตกนี้แล้ว ยังมี น้ำตกกะโรม ที่อยู่ไม่ไกลอีกด้วยค่ะ หรือจะเป็นน้ำตกภายในอุทยานฯ ก็จะมีทั้ง น้ำตกพรหมโลก น้ำตกอ้ายเขียว น้ำตกกรุงชิง และ น้ำตกสวนอาย เป็นต้นค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่น้ำตก ที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอื่นๆ ก็ยังมีอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำแก้วสุรกานต จุดชมวิวยอดเขาหลวง เป็นต้นค่ะ

 

อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

PhotoAventure Studio / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกท่าแพ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลช้างกลาง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bHQSB1Vgt1pgWbNu6 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-7530-0494
  • เว็บไซต์ : -