สนามบินสุวรรณภูมิออกโรง ! จัดระเบียบแฟนคลับ รับ-ส่งศิลปินต้องไม่วุ่นวาย

สนามบินสุวรรณภูมิออกโรง ! จัดระเบียบแฟนคลับ รับ-ส่งศิลปินต้องไม่วุ่นวาย
Muzika
20 กรกฎาคม 2562 ( 14:00 )
2.4K
3

     ปัจจุบันนี้ที่การเดินทางไปรอรับ-ส่งศิลปินในดวงใจ ให้ออกเดินทางอย่างปลอดภัยด้วยเครื่องบินนั้น เห็นทีจะต้องมีการควบคุมกันให้มากขึ้นเสียแล้ว เพราะในบางครั้งแฟนคลับเองก็ไปสร้างความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ และผู้โดยสารคนอื่นๆ ซะจนทาง ทอท. จำเป็นต้องมีการออกมาตรการคุมเข้มมาเพื่อจัดระเบียบ และครอบคลุมกลุ่มแฟนคลับทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของวงใด หรือศิลปินคนไหน จากประเทศอะไรก็ตาม

 

 

     สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดเหตุความวุ่นวายภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากมีแฟนคลับต่างพากันมารอดูศิลปินเกาหลีเป็นจำนวนมหาศาล แม้ทางสนามบินจะมีการทำแผงกั้นแล้ว แต่แฟนคลับบางส่วนก็มีการฝ่าฝืนจนรบกวนผู้โดยสาร และผู้มาใช้บริการสนามบินจนไม่สามารถเช็คอินได้ อีกทั้งยังมีการปีนขึ้นไปยืนบนกระเป๋ารถเข็น ฝ่าฝืนเข้าไปในที่หวงห้าม ฯลฯ

 

     ทางทอท. จึงต้องดำเนินตามข้อกำหนด ว่าด้วยการดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัย ณ ทสภ. พ.ศ. 2553 ออกกฏจัดระเบียบแฟนคลับ เข้มงวดในการจัดระเบียบมากขึ้น โดยมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการควบคุม พร้อมจัดสถานที่ให้กลุ่มแฟนคลับนั่งรอรับศิลปินในพื้นที่ที่กำหนดไว้เท่านั้น ห้ามส่งเสียงดัง หรือกีดขวางทางเดินผู้โดยสาร

 

     ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า การออกมาตรการคุมเข้มแฟนคลับศิลปินต่างชาติ เนื่องจากต้องการให้เป็นไปตามกฎหมายการรักษาความปลอดภัยในการเดินอากาศ ตามข้อบังคับของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ซึ่งสนามบินมีหน้าที่จัดมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการอย่างเพียงพอในพื้นที่แลนด์ไซด์ หรือ พื้นที่ก่อนโดยสารสายการบิน ทั้งการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลคนที่จะมาสร้างผลกระทบให้กับผู้ใช้บริการเพื่อความปลอดภัย โดยที่ผ่านมาจะมีกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกิดการกระทบกระทั่งผู้ใช้บริการสนามบิน ขณะที่บางส่วนไปยืนเกาะราวกระจก ซึ่งโครงสร้างไม่ได้รองรับในส่วนของน้ำหนัก หากมีหลายคนเกาะก็อาจจะเกิดอันตรายตกลงไปด้านล่างได้ ขณะที่บางส่วนได้ส่งเสียงรบกวนผู้ใช้บริการ ทำให้ผู้โดยสารปกติตกหล่นการรับทราบข่าวสาร หรือ กระบวนการเช็คอิน

 

     และในส่วนของแฟนคลับขอความกรุณาให้ความร่วมมือไปอยู่ในจุดจัดให้ และขอให้ใช้เสียงอย่างพอดี และไม่ฝ่าฝืนไปอยู่ในจุดที่อาจจะเกิดอันตรายต่อทั้งตนเองและผู้ใช้บริการปกติ ซึ่งหากฝ่าฝืนทางสนามบินจะมีมาตรการลงโทษโดยเริ่มจากเบาไปหาหนัก ตั้งแต่ตักเตือนการตักเตือนโดยเจ้าหน้าที่สนามบิน ไปจนถึงการตักเตือนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากยังฝ่าฝืนจะมีการนำตัวไปเปรียบเทียบปรับและเชิญออกนอกพื้นที่ทันที

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง