รีเซต

ชวนเที่ยวงาน ถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ ครั้งที่ 7 จังหวัดภูเก็ต

ชวนเที่ยวงาน ถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ ครั้งที่ 7 จังหวัดภูเก็ต
aichan
15 กรกฎาคม 2558 ( 04:52 )
3.1K


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต ชวนเที่ยวงาน “ถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้” ครั้งที่ 7 จัดโดยเทศบาลเมืองกะทู้ ภายใต้สโลแกน “คืนชีวิตให้ชุมชน คืนถนนให้คนเดิน เที่ยวเพลิดเพลินสายวัฒนธรรม” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 2557 ถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2558 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณหน้าสำนักเทศบาลเมืองกะทู้ จนถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

งานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ การอนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นเมืองกะทู้ พร้อมปลูกฝังจิตสำนึกต่อเยาวชน ประชาชนในการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น เพื่อการเผยแพร่วัฒนธรรม ประเพณีของเมืองกะทู้สู่ภายนอกอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของเทศบาลเมืองกะทู้ และจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักของชาวไทยและทั่วโลก

สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการจัดถนนคนเดินในย่านเมืองเก่ากะทู้ นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย การแสดงประวัติชุมชนคนกะทู้ ชมการแสดงต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมนมัสการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 ศาล เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต รวมถึงเที่ยวชมการออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต และลิ้มรสอาหารพื้นเมืองอันแสนอร่อย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลเมืองกะทู้ โทรศัพท์ 0 7632 1500 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com