รีเซต

เขาแหลมหญ้า ที่เที่ยวถ่ายรูป ระยอง ริมทะเล ชิลๆ ตามสไตล์คนชิค

เขาแหลมหญ้า ที่เที่ยวถ่ายรูป ระยอง ริมทะเล ชิลๆ ตามสไตล์คนชิค
nukkpidet
4 สิงหาคม 2564 ( 12:56 )
16.1K

     น่าจะไม่เคยมีใครไม่รู้จัก ที่เที่ยวระยอง ใกล้ๆ กรุงเทพ นี้ อย่าง เขาแหลมหญ้า เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ และมุมถ่ายรูปชิคๆ ที่ต้องปักหมุดตามมาเช็คอินกันเลยทีเดียว แบบที่ว่าถ้าไม่ได้มา ก็เหมือนมาไม่ถึงนั่นเอง ถ้าอย่างนั้น มาแชะรูปสวยๆ กันเลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวระยอง เขาแหลมหญ้า จุดชมวิวสวย ถ่ายรูปปังสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ เขาแหลมหญ้า

     อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ที่ตั้งของจุดชมวิวสวยเก๋อย่าง เขาแหลมหญ้า ของ ระยอง เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมหมู่เกาะในทะเล มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งบนบกและในท้องทะเลเลยค่ะ ซึ่งบนบกนั้นจะเป็นบริเวณของ เขาแหลมหญ้า รวมไปถึงเกาะต่างๆ ที่เรารู้จักกันดีนั้น ก็คือ เกาะเสม็ด เกาะสวยที่สุดของระยอง ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีทั้ง เกาะจันทร์ เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม และ เกาะปลายตีน อีกด้วยค่ะ

 

 

     จุดเช็คอิน ของ เขาแหลมหญ้า ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกัน ก็คือบริเวณของ ถนนที่ยื่นลงไปในทะเลนั่นเองค่ะ โดยสุดปลายของถนนนั้น จะมีศาลาเล็กๆ สีขาว ที่เป็นมุมแลนด์มาร์คของเขาแหลมหญ้านี้นั่นเอง บอกเลยว่ามุมนี้ฮิตสุดๆ และถ้าใครได้ชมวิวของพระอาทิตย์ตกตรงนี้ด้วยแล้ว รับรองว่าฟินจนลืมเวลากันเลยทีเดียวค่ะ

  

 

     แต่มุมสวยๆ ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ เพราะยังมีมุมของ หัวเขาแหลมหญ้า บริเวณของทุ่งหญ้าสลับกับหิน ที่ปลายแหลมริมทะเล เป็นอีกจุดที่ฮิตไม่แพ้กัน เพราะเราจะได้ภาพสวยชิคๆ ติดทะเล พร้อมกับวิวของหินและทุ่งหญ้าแบบปังๆ เรียกได้ว่าถ่ายกันได้เป็นชั่วโมงเลยนะคะ สำหรับสายฟี่อย่างเราๆ

 

 

การเดินทาง มายัง เขาแหลมหญ้า

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ สามารถใช้ถนนสุขุมวิท ขับมุ่งหน้าไปทางจันทบุรี พอเจอสี่แยกตะพง ก็ให้เลี้ยวขวาไปทางหาดแมรำพึงเลยค่ะ แล้วให้ขับไปตามถนนเลียบหาดจนมาถึงสุดบริเวณหาด พอเลยโค้งไป ก็จะเจอทางเข้า อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด แล้วค่ะ 

 

 

ข้อมูล เขาแหลมหญ้า ระยอง

  • ที่อยู่ : 79 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/G9WJPJit9Guv9jqQA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3865-3034 (อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sametnationalpark/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<