รีเซต

อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เที่ยวน่าน ชมธรรมชาติงาม พร้อมกิจกรรมสุดมันส์

อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เที่ยวน่าน ชมธรรมชาติงาม พร้อมกิจกรรมสุดมันส์
nukkpidet
11 ธันวาคม 2565 ( 13:52 )
3.6K

     ไป น่าน ทั้งที ก็ต้องไปเยือน ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ กัน งั้นตามเรามาที่นี่เลยดีกว่า ณ อุทยานแห่งชาติแม่จริม ที่เหมาะกับสายเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์สุดๆ เพราะมีทั้ง ล่องแก่ง ปืนเขา ใครอยากไปสนุกกับธรรมชาติ มาเที่ยวกันเลยดีกว่า โกๆๆ

 

 

ที่เที่ยวน่าน อุทยานแห่งชาติแม่จริม พิกัดที่สายแอดเวนเจอร์ต้องมา

 

     อุทยานแห่งชาติแม่จริม เป็นพื้นที่ทางธรรมชาติที่อยู่ในเขต อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน โดยจะอยู่ห่างจากตัวเมืองน่าน ไปประมาณ 60 กิโลเมตร ลักษณะของภูมิประเทศในบริเวณนี้ จะเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำที่ไหลไปลงแม่น้ำน่านที่อำเภอเวียงสานั่นเองค่ะ ส่วนสภาพป่านั้นก็เป็นป่าดิบเขา ป่าเต็งรัง และป่าเบญจพรรณ รวมถึงมีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง เสือ เลียงผา หมี และนกยูง เป็นต้น

 

 

     ซึ่งยอดดอยที่มีความสูงมากที่สุดนั้น คือ ดอยขุนลาน อยู่ที่ความสูง 1,652 เมตร รองลงมาคือ ดอยแดนดิน ดอยขุนน้ำปูน และ ดอยขุนคูณ ตามลำดับค่ะ ส่วนฤดู ของที่ อุทยานแห่งชาติแม่จริม จะแบ่งออกเป็นสามฤดู โดย ฤดูร้อน จะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม ส่วน ฤดูฝน นั้น จะเป็นช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม และ ฤดูหนาว ตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของจุดท่องเที่ยวใน อุทยานแห่งชาติแม่จริม ก็คือ ล่องแก่งลำน้ำว้า ที่มีชื่อเสียงของน่านนั่นเองค่ะ โดยจะมีสองเส้นทางให้สายลุยได้เลือกเที่ยวสนุกกัน อีกทั้งล่องแก่งนี้ยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีด้วยค่ะ จะยกเว้นแค่ในช่วงฤดูนํ้าหลากที่งดล่องแก่งเท่านั้นเอง และอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือการพิชิต ยอดผาหน่อ ค่ะ เป็นภูเขาหินปูน ที่ลักษณะคล้ายแท่งเข็ม สูง 824 เมตร มีภาพเขียนสีโบราณและวิวสวยๆ ให้เราได้ชมกันค่ะ

 

     ใครชอบเที่ยว น่าน แบบสนุกๆ มันส์ๆ ท้าทายหน่อยๆ ต้องมาที่ อุทยานแห่งชาติแม่จริม แห่งนี้เลย มีทั้งล่องแก่ง ทั้งปืนเขาแบบนี้ น่าจะเป็นพิกัดที่สายแอดเวนเจอร์ จะต้องปักหมุดมาเที่ยวกันเลย ว่าแล้วทางนี้ก็ขอตัวไปสนุกกับกิจกรรมมันส์ๆ นี้ก่อนนะคะ

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ อุทยานแห่งชาติแม่จริม

 

การเดินทาง ไป อุทยานแห่งชาติแม่จริม

     สามารถขับมาบนถนนเส้นทางบ้านไหล่น่าน บ้านบุญเรือง บ้านนาสา จากนั้นเลี้ยวขวาตามถนนไปบ้านท่าข้าม บ้านปากุง บ้านห้วยสอน แล้วให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางไปอำเภอแม่จริม พอถึงบ้านห้วยทรายมูล ก็เลี้ยวขวาเข้า อุทยานแห่งชาติแม่จริม ได้เลยค่ะ 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติแม่จริม น่าน