ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เปิด 10 เมืองแปลก พิสดารที่สุดในโลก เห็นแล้วจะอึ้ง !

เปิด 10 เมืองแปลก พิสดารที่สุดในโลก เห็นแล้วจะอึ้ง !
เอิงเอย
18 พฤษภาคม 2561 ( 09:02 )
38.6K
12

       ในชีวิตนึง สำหรับนักเดินทางคงอยากที่จะได้ไปเห็นอะไรที่มากกว่าแค่การท่องเที่ยวด้วยตาของตัวเอง และบนโลกใบนี้ก็ยังมีอีกหลายที่ทั้งลึกลับ สวยงาม พิศวง อีกมากมาย เพราะฉะนั้น ตามลายแทงไปเปิด 10 เมืองแปลก พิสดารที่สุดในโลก ที่รับรองว่า เห็นแล้วคุณจะอึ้ง พร้อมๆ กันไปเลยค่ะ 

BOULENGER Xavier / Shutterstock.com

 


Matmata

ประเทศตูนิเซีย

Gimas / Shutterstock.com

       Matmata เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศตูนิเซีย ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่เมือง หรือหมู่บ้านธรรมดาๆ แต่ความแปลกของที่นี่ก็คือการเป็น เมืองถ้ำ ซึ่งเกิดจากพวกเบอร์เบอร์ คนพื้นเมือง ที่ขุดหลุมลึกลงไปในพื้นดิน และเว้นเป็นปล่องโล่งตรงกลางไว้เพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลางของทุกคน จากนั้นจะมีการเจาะห้องเข้าไปโดยรอบเป็นที่อยู่อาศัย

Natalia Sidorova / Shutterstock.com


       บ้านถ้ำนี้มีชื่อว่า Troglodyte บ้านเป็นหลุมขนาดใหญ่ที่มีความลึก 3 เมตร และมีความกว้างประมาณ 8-13 เมตร ทีเดียวค่ะ นี่จึงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ และแปลกพิสดารอย่างมากในตูนิเซีย

Gimas / Shutterstock.com

==================

 


Toraja

ประเทศอินโดนีเซีย


       หมู่บ้าน Toraja ที่ อินโดนีเซีย ดูเผินๆ ด้วยตาเปล่าอาจจะดูเหมือนเป็นหมู่บ้านชนบทห่างไกลธรรมดาๆ แต่ความแปลกประหลาดของที่นี่ก็คือ พิธีกรรมที่มีชื่อว่า MaiNene หรือ The Ceremony of Cleaning Corpses ของหมู่บ้าน ที่จะขุดศพของคนนครอบครัวขึ้นมาทุกเดือนสิงหาคมของทุกปีFabio Lamanna / Shutterstock.com

        จากนั้นก็จะพาศพเดินไปยังที่ที่ศพเสียชีวิต และพากลับมายังหมู่บ้าน หลังจากเสร็จพิธีกรรม แล้วก็จะเก็บศพใส่โรงเช่นเดิม เท่านี้คนที่ยังอยู่ก็จะได้พบญาติที่เสียชีวิตไปแล้วปีละครั้ง เป็นพิธีกรรมที่ดูยังไงก็แอบขนลุกอยู่หน่อยๆ เหมือนกัน แต่หากเป็นคนที่เรารักก็อาจจะรู้สึกดีก็ได้ รึเปล่าคะ ?

Muslianshah Masrie / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หมู่บ้านผี ซอมบี้ มีอยู่จริง อินโดนีเซีย ขนลุกบรื๊ออออ 18+ ใจไม่กล้าพอ อย่าดูคนเดียว 

==================

 

 

Roswell

สหรัฐอเมริกา


       เมือง Roswell รัฐนิวแม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ความแปลกของเมืองนี้ ไม่ใช่ความแปลกทั่วๆ ไปในโลก แต่เป็นความแปลกที่ล้ำออกไปถึงนอกโลก เพราะมีความเชื่อที่ว่า ในปี 1974 ที่นี่มี UFO มาตกใกล้ๆ ตัวเมือง จากนั้นความดังกระหึ่มของเมืองก็แผ่กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วถึงแม้ว่าจะไม่มีใครสามารถพิสูจน์ความจริงได้ก็ตาม

Alizada Studios / Shutterstock.com


      จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ เมือง Roswell ก็ยังเป็นที่รู้จักของชาวโลกในนามของเมืองเอเลี่ยน ทำให้ที่นี่มีเทศกาล พิพิธภัณฑ์ แม้กระทั่งร้านอาหารในธีมของเอเลี่ยน แม้จะไม่รู้ว่าเป็นความจริง หรือความเพ้อในเรื่องของมนุษย์ต่างดาว แต่ก็ทำให้เมืองนี้มีสีสันขึ้นมาไม่น้อยทีเดียว

Sheri Armstrong / Shutterstock.com

==================

 


New Orleans

ประเทศสหรัฐอเมริกา


       เมือง New Orleans ตั้งอยู่ในรัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองท่าสำคัญ และรู้จักกันในเรื่องของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันโดดเด่นสวยงาม แต่ความแปลกของเมืองนี้อยู่ที่บรรยากาศน่าขนลุก ชาวเมืองต่างเคยได้ยินเรื่องเล่า หรือได้เห็นสิ่งประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวในสารพัดรูปแบบ ทั้ง หลุมศพที่มีให้เห็นกลาดเกลื่อน ผีดูดเลือด ไปจนถึงลัทธิพ่อมดหมอผีวูดู

Peek Creative Collective / Shutterstock.com


        เมืองท่าที่เรามักนึกถึงภาพความสดชื่นสดใส มีแต่ความคึกคัก ไม่ใช่ในเมืองนี้แน่นอน บรรยากาศชวนอึดอัดของเมืองยังคงไม่จบเท่านี้ เพราะในเมืองยังมีคฤหาสน์ของหญิงสาวผู้เป็นฆาตรกรต่อเนื่อง ในปี 1831 เธอทรมานทาส ตัดทั้งแขนและขา อีกจำนวนหนึ่งถูกเย็บปากติดกันเพื่อให้อดอาหารตาย มีทาสตายไปกว่า 100 ศพ ทุกวันนี้ถ้าเฉียดกลายเข้าไปใกล้คฤหาสน์ ก็อาจจะยังได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวนของเหล่าวิญญาณที่ทรมานอยู่ก็เป็นได้

Inspired By Maps / Shutterstock.com

==================

 

 

Chefchaouen

ประเทศโมร็อกโก

 


      Chefchaouen เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศโมร็อกโก ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองแปลก แต่เป็นความแปลกที่สวย เพราะทั่วทั้งเมืองมีอาคารบ้านเรือนที่ทาเป็นสีฟ้าทั้งหมดนั่นเอง

        ด้วยความเชื่อของชาวยิวที่อพยพมาตั้งรกรากในช่วงยุค 1930 ที่ว่าสีฟ้าคือตัวแทนของท้องฟ้าและสวรรค์ทำให้ชาวบ้านทุกคนพร้อมใจกันทาบ้านเป็นสีฟ้าในพื้นที่แทบทุกตารางนิ้ว ความสวยงามของเมืองเป็นที่น่ามหัศจรรย์จนนักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็หลงรักในเสน่ห์ของนครสีฟ้าแห่งนี้ไปตามๆ กัน

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แปลกแต่สวย! เชฟชาอูน เมืองสีฟ้าแห่งโมร็อกโก 

==================

 


Nagato

ญี่ปุ่น


       เมือง Nagato ตั้งอยู่ในจังหวัดยะมะกุจิ (Yamaguchi Prefecture) ภูมิภาคจูโกขุ (Chugoku Region) ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นเมืองชายทะเลแสนสงบ และควาแปลกที่เรากำลังมองหานั้น ไม่ได้อยู่ที่ตัวเมือง แต่ไปอยู่กับ Motonosumi Inari Shrine หรือ ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิ อินาริ ซึ่งมีเสาโทริอิสีแดงสดทอดตัวยาวเรียงรายเป็นแนวออกสู่มหาสมุทรสีครามนั่นเอง

Yangxiong / Shutterstock.com

 

       ตามความเชื่อพื้นเมืองแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สถิตของจิตวิญญาณอันศักดิ์สิทธิ์ ตามตำนานว่ากันว่า ต้นกำเนิดของศาลเจ้า มาจากเทพเจ้าปรากฎกายในรูปของจิ้งจอกขาว เข้าฝันชาวประมงให้สร้างวัดขึ้นในบริเวณนี้ จุดที่น่าสนใจของศาลเจ้าแห่งนี้คือ เสาแดงโทริอิจำนวน 123 เสา ที่ทอดตัวเป็นแนวยาว รวมระยะทาง 100 เมตร และ กล่องทำบุญของศาลเจ้าที่ถูกวางไว้บนยอดเสาแดงที่ ด้านหน้าทางเข้าศาลเจ้า มีความเชื่อคือ หากเราโยนเหรียญเข้ากล่องได้ คำภาวนาจะกลายเป็นจริง

tipwam / Shutterstock.com

==================Matamata

นิวซีแลนด์

 

Blue Planet Studio / Shutterstock.com


        เมือง Matamata เป็นเมืองเล็กๆ สงบเงียบที่อยู่บนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และฟาร์ม เป็นเมืองในฝันของทุกคน และก็มีความแปลกด้วยเช่นกัน เพราะตัวบ้านนั้นเจาะทะลุเข้าไปในเนินเขา ทั้งบ้านคน และบ้านแกะ ไม่มีหลังคาบ้านแบบที่อื่นๆ แต่กลายเป็นหญ้าสีเขียวที่ปกคลุมขึ้นมาแทน

Blue Planet Studio / Shutterstock.com


      มองจากด้านนอก ดูเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เรียงรายลดหลั่นกันไปตามเนินเขา ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า คนตัวใหญ่ๆ จะสามารถเปิดประตู และเข้าไปในบ้านได้ ทำให้ที่นี่เป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำภาพยนตร์ดังเรื่อง The Hobbit บางทีก็แอบสงสัยจริงๆ ว่า ที่นี่อาจจะมีเพื่อนตัวเล็กอยู่จริงๆ ก็เป็นได้

 

Happy Auer / Shutterstock.com

==================

 


Machu Picchu

ประเทศเปรู

 

 

        Machu Picchu เมืองสาบสูญแห่งอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงถึง 2,350 เมตรในประเทศเปรู หลายคนคงรู้จักเมืองนี้กันอยู่มาบ้างแล้ว เมืองนี้คือหนึ่งในมรดกโลก เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ที่ถูกโลกลืมไปอย่างยาวนาน จนได้มีการค้นพบอีกครั้งโดยนักโบราณคดีที่ชื่อ ไฮแรม บิงแฮม เมื่อ พ.ศ. 2454


        ความแปลกแต่สุดยอดของอารยธรรมโบราณแห่งนี้อยู่ตรงที่ สิ่งปลูกสร้างทุกอย่างสร้างอยู่บนยอดเขาสูง และสร้างด้วยหินก้อนใหญ่ ที่มีการนำมาต่อกันแบบจิ๊กซอร์ โดยไม่มีปูนเชื่อมต่อเอาไว้เลย เป็นการวางเรียงหินไปเรื่อยๆ ซึ่งแนบสนิทจนน่ามหัศจรรย์ นอกจากนี้ เปรู ยังเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในวงแหวนไฟของโลก ซึ่งจะมีการเกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง และที่นี่ก็จะสั่นไหวไปตามแรง แต่ไม่มีการพังทลายลงไป


==================

 


Xian

ประเทศจีน

 


       มาถึงประเทศพี่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกันบ้างที่ประเทศจีน ที่นี่เป็นประเทศที่มีอารยธรรมโบราณเก่าแก่อยู่มากมายและมีสิ่งที่น่าทึ่งอยู่ไม่น้อย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงความแปลกของที่แห่งนี้ค่ะ สุสานทหารจิ๋นซีฮ่องเต้ มหาสุสานของจักรพรรดิจีน จิ๋นซีฮ่องเต้ (ฉินสื่อหวงตี้) แห่งราชวงศ์ฉิน


         ความอลังการของที่นี่อยู่ที่ การค้นพบ กองทักทหารดินเผา ที่มากว่ามี หมื่นตัว อยู่ภายในสุสาน ซึ่งเป็นผลงานการขุดค้นยาวนานถึง 30 ปีของนักโบราณคดี ทหารดินเผาแต่ละตัวจะมีทั้งยศ ตำแหน่ง สีหน้า ท่าทางที่ต่างกันออกไปจนไม่น่าเชื่อว่าจะต้องใช้แรงงานมากมายขนาดไหนในการปั้นให้ครบถ้วนได้ขนาดนี้ รวมถึงยังมีพื้นที่ในบริเวณยังไม่ได้ขุดค้นพบอีกมากมาย ความอลังการนี้ทำให้เราได้แต่ขนลุก

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ ซีอาน กับกองทัพทหารม้าแห่งมหาจักรพรรดิแดนมังกร (มีคลิป) 

==================

 


Setenil de las Bodegas

ประเทศสเปน


        เมือง Setenil de las Bodegas ตั้งอยู่ที่ประเทศสเปน เป็นเมืองเล็กๆ ที่สงบเงียบ แม้ชาวเมืองจะใช้ชีวิตกันตามปกติ แต่สำหรับนักท่องเที่ยว หรือคนนอกแล้ว ที่นี่คือเมืองแปลกอีกแห่ง เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในหินนั่นเองค่ะ


        เมืองที่สร้างอยู่ในหินบะซอลต์ขนาดมหึมาเป็นเวลานานถึงร้อยปีแล้ว ภายใน และบนหน้าผาจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนสีขาวที่สร้างซ้อนกันเรียงราย ทางเดินตามตรอกตามซอยก็แทบไม่ต้องมีที่บังแดด เพราหินได้ทำหน้าที่นั้นแทนแล้ว บอกเลยว่า ถ้าเป็นคนหนึ่งในเมืองคงจะหวาดเสียวพอสมควร เพราะไม่มั่นใจว่าจะมีภัยธรรมชาติใดที่จะทำให้หินถล่มลงมาทับบ้านตอนที่กำลังฝันหวานอยู่รึเปล่า !

Migel / Shutterstock.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 สถานีรถไฟใต้ดิน สวยที่สุดในโลก กับงานศิลปะสุดล้ำ

13 เมืองสยอง อาถรรพ์ เฮี้ยน ระดับโลก
ตอบคำถาม ผีมีจริง หรือไม่ ?

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง