รีเซต

Unseen หนองคาย พันโขด แสนไคร้ ล่องเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำโขง

Unseen หนองคาย พันโขด แสนไคร้ ล่องเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำโขง
nnanthisin
18 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
6.3K

        เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว ต้องหาสถานที่สวยๆ เช็คอิน รับบรรยากาศเย็นๆ ซะแล้ววว ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปล่องเรือชิลๆ กับที่เที่ยวสุด Unseen หนองคาย นั่นก็คือ พันโขด แสนไคร้ นั่นเองค่ะ ไปล่องเรือชมวิวชิลๆ ดูบรรยากาศธรรมชาติอันสดชื่นของสองฝั่งแม่น้ำโขง รับรองว่าคนรักธรรมชาติต้องเลิฟที่นี่ ไม่มีผิดหวังค่า ตามไปดูกันเล้ยยย 

 

 

 

Unseen พันโขด แสนไคร้

ที่เที่ยวหนองคาย

 

        พันโขดแสนไคร้ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว Unseen ของจังหวัดหนองคาย และยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ที่แห้งนี้เป็นเกาะแก่งกลางแม่น้ำโขง ที่เกิดจากก้อนหินหลากหลายรูปทรง และเกิดสีสันด้วยความมันวาวของหินนิลสีดำ โดดเด่นสะดุตาสุดๆ กระจายอยู่กลางแม่น้ำโขง จนทำให้ได้ด้รับสมญานามว่า “แกรนด์แคนยอนกลางแม่น้ำโขง”

 


        ในช่วงฤดูแล้ง ระดับน้ำในแม่น้ำโขงจะลดลง ทำให้สามารถมองเห็นโขดหินขนาดต่างๆ ทั้งเล็ก และใหญ่ขนาดใหญ่ ได้อย่างชัดเจน ซึ่งโขดหินนี้จะเต็มไปด้วยต้นไคร้ ใบสีเขียวสด เหมือนเป็นดังสวนหย่อมสวยๆ ที่เกิดจากหินและต้นไคร้ค่ะ ถือว่าเป็นสิ่งที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมาให้เราได้ชมกันอย่างสวยงาม ยิ่งเวลาที่พระอาทิตย์สาดแสงลงมาตกกระทบ บอกเลยว่าสวยงามเปล่งประกายระยิบระยับเลยทีเดียว

 

 

        โขดหินใน พันโขดแสนไคร้ มีหลายก้อน ขนาดต่างกันไป ซึ่งจะมีชื่อและมีที่มาของชื่ออยู่ในตัวเองค่ะ เช่น แกร่งกล้า เป็นโขดหินที่มีลักษณะสีเขียวมรกต มันเงา มีความแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถมาจะชมได้ที่บ้านภูเขาทอง สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเช็คอินที่นี่ที่สุด คือช่วงปลายหน้าหนาว จนถึงปลายฤดูร้อนค่ะ

 

        การไปเช็คอินที่เที่ยว พันโขดแสนไคร้นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือ จุดผ่อนปรน บ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ซึ่งต้องสวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัยในการลงล่องเรือ โดยเรือแต่ละลำสามารถนั่งได้ 4-5 คนตามน้ำหนักของผู้โดยสาร และใช้เวลาในการล่องเรือแต่ละเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

 

ล่องเรือ แม่น้ำโขง พันโขด แสนไคร้ หนองคาย

 

      ต้องบอกเลยว่า พันโขดแสนไคร้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหนองคาย ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากค่ะ เพราะเราจะได้ล่องเรือชมบรรยากาศดีๆ ของแม่น้ำโขง ชมธรรมชาติที่สวยงามของทั้งสองฝั่งไทย และลาว ใครที่เดินทางมาที่บ้านม่วงแล้วไม่ได้มาเช็คอินที่นี่จะต้องเสียดายแน่นอน และสำหรับใครที่ไปแล้วก็ต้องหอบเอาความประทับใจกลับมาเพียบเลยล่ะค่า 🥰

 

ข้อมูล พันโขด แสนไคร้

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TW4cgE4yqx4ZqbuT9
  • ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 211 ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!